Và nhà hát đã đỏ đèn trở lại

Ngày: 15-09-2014

Đã khát, giải toả và thòm thèm!

 

Đó là cảm giác của các fan MU “vô đối” sau đêm Chủ Nhật nhuốm màu đỏ. Queen Park Ranger chưa hề thắng United từ 1992 cơ mà. Có gì mà ầm ĩ vậy?

Vấn đề không phải QPR yếu hay mạnh. Vấn đề United đã trình làng bộ mặt mới như thế nào. Ba trận trước coi như không có, không tồn tại. Vì dàn diễn viên mới đầu quân cho The Theatre of Dreams tối qua mới chính thức có đêm diễn cùng nhau đầu tiên của họ.

 

Và Di Maria, Blind, Herrera, Rojo hay Falcao đã chứng tỏ cho cả thế giới thấy rằng: đừng bình loạn mùa này United sẽ diễn loại kịch gì nữa. 3-5-2, 4-4-2 hay 4-3-3? người xem có phấn khích, đối thủ có sợ xanh mặt là do con người mà ra hết. Màn ra mắt của dàn diễn viên mới rõ ràng làm cả nhà hát phấn khích suốt đêm diễn. Khán giả rõ ràng không thể ngồi xem mà nhảy chồm lên để xem. Như cách mà họ vẫn thường làm trước đây.

 

Phải kể đến đầu tiên dĩ nhiên là Di Maria. Cơn lốc cánh trái sau bao năm bị thất truyền tại United tối qua đã xuất hiện trở lại. Tốc độ, khéo léo và tinh tế. Người Old Trafford bỗng cảm thấy mắc nợ ông chủ của … Real Madrid. May lão Perez chỉ thích giai đẹp bóng bẩy nếu không biết bao giờ họ mới lại được chứng kiến những cú đi bóng và chuyền bóng đẳng cấp khác với phần còn lại của Hoàng Tử Argentina. Tối qua chắc Ryan Giggs không biết làm gì ngoài liên tục gật gật và gật.

 

Trước trận đấu ít ai nói đến Blind và Herrera. Nhưng hai cái tên này mới chính là cái bản lề để xoay từ United nhợt nhạt yếu đuối sang một Quỷ đỏ chắc chắn và nguy hiểm. Cả hai đều có dáng thư sinh nghệ sỹ. Nhưng cả hai đều là các quý ông có lối chơi quyết liệt mạnh mẽ nam tính đúng chất bóng đá đàn ông của hai diễn viên gạo gội R. Kean và P. Scholes để lại.

 

Đã khát và giải toả là vì vậy. Còn thòm thèm? Vì chưa được chứng kiến gì nhiều từ Mãnh hổ Falcao. Nếu pha lao vào đệm bóng của anh thành bàn sau cú sút căng của Blind bị thủ môn QPR ói ra thì đêm diễn sẽ hoàn hảo hơn.

 

QPR là đối thủ yếu. Nhưng đối với United vấn đề không phải đối thủ là ai mà họ sẽ chơi như thế nào. Các tân binh đều có màn chào sân gây phấn khích. Các fan nhìn đó mà sướng. Tội nghiệp lâu quá rồi họ không được sướng. Các đối thủ nhìn đó mà sợ. Lâu lắm rồi không những mấy thằng top trên mà cả mấy chú lìu tìu top đáy bảng chúng nó đứt dây thần kinh sợ khi gặp Quỷ mất rồi. Và các diễn viên cũ nhìn đó mà phấn đấu. Các chú cừu đen như Rooney, Manta hay Persie đều cát xê hạng A cả đấy nhỉ. Đá đấm cũng mau mau quay về hạng A đi thôi. Nếu không chuẩn bị mà đi làm nghề mài đũng quần nhé.

 

United đã trở lại. Không phải vì tỷ số 4-0. Không phải vì 3 điểm đầu tiên. Không phải vì đội hình 4-4-2.  Họ đã trở lại vì đã tìm được những cá nhân phù hợp và đẳng cấp cao. Ai đó cứ việc nói bóng đá cần đề cao vai trò tập thể. Nhưng một tập thể không thể kiệt xuất nếu thiếu những cá nhân kiệt xuất.

 

Chưa dám khẳng định các cá nhân mới của United có kiệt xuất đến cuối đường đua hay không. Họ cần lưu diễn nhiều hơn, tại những show diễn lớn hơn rất nhiều, với các đối thủ sừng sỏ hơn rất nhiều để thể hiện đẳng cấp thật và phong độ thật. Thành La Mã không xây một đêm. Thanh danh chưa thể lấy lại chỉ sau một trận đấu nhỏ.

 

Nhưng điều này có thể khẳng định được rồi: Nhà hát của những Giấc mơ tối Chủ nhật ngày 14/9/2014 đã chính thức đỏ đèn trở lại. Với Man United mùa giải chỉ mới bắt đầu.

 

Đức Sơn

 

Tag bài viết:

No Comments Yet.

Leave a comment

MYZONE BISTRO toàn quyền biên tập, xóa hoặc đăng lại nội dung bình luận.
Độ dài tối đa của bình luận là 500 từ