SonBranding – Tư vấn và thiết kế thương hiệu TOP1

Thiết kế bao bì

Bao bì hoàn hảo trở thành điều quan trọng nhất cho một công ty sau thiết kế thương hiệu. Đúng như vậy, Nhất là với các công ty thuộc ngành tiêu dùng nhanh, các sản phẩm đặt lên kệ siêu thị và tiếp xúc với khách hàng hàng ngày. Vì vậy, dịch vụ thiết kế bao bì là rất cần thiết và quan trọng đối với nhiều tổ chức. Khi mua một sản phẩm trên thị trường bán lẻ, gần 70% quyết định của người tiêu dùng được đưa ra tại cửa hàng ngay tại điểm bán hàng. Do đó, thiết kế bao bì hóa ra là một công việc có ý nghĩa cao trong việc chuyển đổi khách hàng.  

Rõ ràng là bao bì sản phẩm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng tiềm năng. Tất cả các doanh nghiệp trên toàn thế giới đều nhận thấy việc có được một thiết kế bao bì đẹp từ đầu là điều khá cần thiết. Dịch vụ thiết kế bao bì là điều đầu tiên tạo ra sự thu hút thị giác cho khách hàng và do đó bạn cần thuê những nhà thiết kế bao bì gần bạn có kinh nghiệm và chuyên môn trong việc cung cấp dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm chất lượng cao 

Trong khi cung cấp các giải pháp cho khách hàng, S.O.N branding luôn lưu ý đến chức năng. Vì chúng tôi cộng tác với một nhóm các nhà thiết kế bao bì hiệu quả cao, chúng tôi đã thành công trong việc thúc đẩy giao tiếp hiệu quả giữa các công ty và khách hàng mục tiêu của họ. Chúng tôi đảm bảo rằng các thiết kế của mình sẽ tiếp cận được với nhóm khách hàng mục tiêu của bạn và đạt được sự đồng điệu với họ .

CHỌN THIẾT KẾ BAO BÌ TẠI S.O.N BRANDING

CHI TIẾT

Trong khi tạo bố cục ban đầu, chúng tôi rất chú trọng đến việc chi tiết hóa. Đội ngũ tại công ty thiết kế bao bì của chúng tôi sẽ đảm bảo gói sản phẩm đóng vai trò như một công cụ marketing hiệu quả cao cho dự án kinh doanh mơ ước của bạn. Ngay cả những chi tiết nhỏ nhất cũng được các nhà thiết kế tại các công ty thiết kế bao bì gần bạn quan tâm vì chúng có khả năng ảnh hưởng đến thương hiệu .

TÍNH THẨM MỸ

Bắt buộc phải tạo ra các phong cách thể hiện các mục tiêu kinh doanh của bạn theo một cách riêng. Công ty thiết kế bao bì của chúng tôi sẽ đảm bảo các mục tiêu của bạn được thể hiện trong một cách mới . Bạn có thể tin tưởng các công ty thiết kế bao bì của chúng tôi gần bạn sẽ giúp bạn tạo ra tác động tốt nhất .

ERGONOMIC

Đóng gói công thái học trở thành nhu cầu của thời đại. Là những người đi đầu trong lĩnh vực này, công ty thiết kế bao bì S.O.N Branding lựa chọn các giải pháp tiện dụng. Chúng tôi luôn mong muốn khôi phục lại hình dạng và tình trạng của bao bì.

TẬP TRUNG

Những lời chứng thực của khách hàng về công ty thiết kế bao bì của chúng tôi sẽ thay mặt cho các phương pháp tiếp cận dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi có kiến ​​thức chuyên môn mong muốn để làm việc với nhiều khách hàng và điều đó cũng tập trung vào mục tiêu cho từng dự án của họ. Kinh nghiệm và kiến ​​thức của chúng tôi là lý do chính cho sự phổ biến của các công ty thiết kế bao bì của chúng tôi gần bạn.

CHỨC NĂNG

Đơn giản là chúng tôi không đưa ra kế hoạch hoặc chiến lược trong khi cung cấp dịch vụ. Đúng hơn, chúng tôi thích làm việc về triết học. Là một công ty cung cấp dịch vụ thiết kế bao bì hàng đầu với mục tiêu chính là sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi cố gắng hết sức để đảm bảo và thúc đẩy chức năng ở mức độ lớn. Bạn có thể yên tâm rằng các nhà thiết kế bao bì của chúng tôi sẽ đáp ứng những mục tiêu này một cách hiệu quả .

THIẾT KẾ TUYỆT VỜI

S.O.N Branding đề cao tính trực quan trong khi cung cấp dịch vụ. Đội ngũ thiết kế bao bì của chúng tôi sẽ xác định USP của thương hiệu của bạn, do đó tạo ra các phong cách tương tác và trực quan. Chúng tôi tự hào về nhóm khách hàng hài lòng của chúng tôi. Khách hàng là điều mà các nhà thiết kế bao bì của chúng tôi quan tâm nhất, và mọi thứ khác đều đến sau đó .

Với những điểm nổi bật về dịch vụ, chúng tôi khẳng định mình là Numero Uno trong đấu trường chuyên nghiệp. Nếu bạn tận dụng các dịch vụ từ chúng tôi, bạn có thể nhận được lợi ích từ chuyên môn phong phú của chúng tôi .

DỊCH VỤ THIẾT KẾ BAO BÌ CHÚNG TÔI CUNG CẤP

Phương pháp tiếp cận lấy khách hàng làm trung tâm và các dịch vụ hướng đến khách hàng của chúng tôi đã giúp chúng tôi có được một vị trí trong số các công ty thiết kế bao bì hàng đầu. Ngay từ khi tạo ra thiết kế cho đến khi thực hiện cuối cùng, chúng tôi hứa sẽ luôn ở bên cạnh bạn .

MỘT SỐ DỊCH VỤ CUNG CẤP DỊCH VỤ ĐỘC QUYỀN CỦA CHÚNG TÔI BAO GỒM:

 • 1 ĐẶT TÊN

  Chúng tôi nỗ lực để xác định tên bao bì tốt nhất và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chăm sóc tối ưu để đảm bảo việc trình bày bản sắc thương hiệu mang tính chiến lược .

 • 2 THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

  Tất cả bắt đầu với một kiến ​​trúc mạnh mẽ và mạnh mẽ. Chúng tôi tạo ra các bản thiết kế đủ mạnh để hỗ trợ các mục tiêu và mục tiêu thiết kế của chúng tôi .

 • 3 THÊM HÌNH ẢNH

  Là công ty tạo bao bì đầu, chúng tôi có thể tích hợp đồ họa đẹp mắt và các tính năng khác vào quy trình. Chuyên môn và kinh nghiệm của chúng tôi giúp chúng tôi mang lại kết quả tốt nhất trong bối cảnh này .

 • 4 NGHỆ THUẬT

  Các thiết kế là sự thể hiện kỹ năng nghệ thuật và những suy nghĩ đổi mới của một người. Đó là lý do S.O.N Branding tự hào về nỗ lực sáng tạo tác phẩm nghệ thuật của mình. Các nhà thiết kế của chúng tôi có tay nghề cao trong việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật chuyên nghiệp có thể giúp bạn trong công việc kinh doanh của mình .

  Các dịch vụ của công ty thiết kế bao bì đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự hài lòng của khách hàng .

Vậy bao bì sản phẩm là gì? Thiết kế bao bì sản phẩm đề cập đến việc tạo ra bên ngoài của sản phẩm. Điều đó bao gồm các lựa chọn về chất liệu và hình thức cũng như đồ họa, màu sắc và phông chữ được sử dụng trên bao bì, hộp, lon, chai hoặc bất kỳ loại vật chứa nào.

Đó là một công cụ thiết thực, vâng. (Ý tôi là, làm cách nào khác để bạn đưa bia vào miệng một cách hiệu quả?) Nhưng nó còn hơn thế nữa. Giống như bất kỳ thiết kế tốt nào, bao bì kể một câu chuyện. Đó cũng là một trải nghiệm gợi cảm, thu hút chúng ta theo nghĩa đen thông qua thị giác, xúc giác và âm thanh (và có thể cả mùi và vị, tùy thuộc vào sản phẩm / gói). Tất cả những thông tin chi tiết này giúp chúng ta hiểu được sản phẩm kèm theo dùng để làm gì, sử dụng như thế nào, ai nên sử dụng và quan trọng nhất là chúng ta có nên mua sản phẩm hay không.

Trong Hướng dẫn cơ bản về thiết kế bao bì sản phẩm, chúng tôi xem xét cách làm thế nào để bao bì của bạn kể câu chuyện bạn muốn.

Trước khi bạn bắt đầu thiết kế bao bì
3 câu hỏi quan trọng

Có ba câu hỏi bạn phải có câu trả lời trước khi bắt đầu thiết kế bao bì cho một sản phẩm:

 1. Sản phẩm là gì?
 2. Ai đang mua sản phẩm?
 3. Mọi người mua sản phẩm như thế nào?

1. Sản phẩm là gì?

Không phải là một câu hỏi mẹo; điều này phải là một trong những dễ dàng. Bạn đang bán gì? Nó lớn như thế nào? Nó được làm bằng vật liệu gì? Nó có tế nhị không?

Câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định xem có bất kỳ yêu cầu hậu cần nào cho việc đóng gói sản phẩm của bạn hay không. Ví dụ, một sản phẩm tinh tế sẽ yêu cầu bao bì an toàn hơn. Mặt khác, thứ gì đó lớn hoặc có kích thước kỳ lạ có thể yêu cầu giải pháp đóng gói tùy chỉnh thay vì hộp rời.

2. Ai đang mua sản phẩm?

Sản phẩm được cho là nam, nữ hay cả hai? Nó dành cho trẻ em hay người lớn? Nó có hướng tới những người có ý thức về môi trường không? Đối với những người có ngân sách hoặc có nhiều thu nhập khả dụng?

Bao bì của một sản phẩm phải thu hút người tiêu dùng lý tưởng của nó; điều quan trọng là phải biết người tiêu dùng đó là ai trước khi bạn bắt đầu quá trình thiết kế. Các sản phẩm dành cho người lớn tuổi có thể cần văn bản lớn hơn. Ngoài ra, các mặt hàng hướng đến khách hàng giàu có sẽ cần xem xét các vật liệu tạo cảm giác sang trọng.

3. Mọi người mua sản phẩm như thế nào?

Họ có mua nó trong siêu thị không? Một cửa hàng nhỏ? Trực tuyến?

Bạn sẽ muốn suy nghĩ về việc đóng gói khác nhau nếu sản phẩm sẽ được bán trực tuyến và vận chuyển hơn là nếu nó cần phải nổi bật so với đối thủ trên kệ hàng hộp lớn. Các mặt hàng sẽ được bán trực tuyến có lẽ không nên có nhiều không gian thừa có thể khiến sản phẩm bị rung lắc xung quanh hoặc bao bì bị uốn cong. Và những thứ sẽ có trên kệ hàng sẽ cần phải thu hút sự chú ý của người mua được bao quanh bởi những món đồ đáng yêu trong những bao bì dễ thương.

Có câu trả lời của bạn? Tốt. Những điều này sẽ hướng dẫn bạn đưa ra tất cả (nhiều) quyết định khác mà bạn sẽ phải thực hiện trong quá trình thiết kế bao bì.

Bạn vẫn đang cân nhắc những câu hỏi này? Có thể bạn vẫn chưa sẵn sàng để bắt đầu quá trình thiết kế bao bì. Không sao đâu! Tốt hơn là bạn nên dành thời gian và thực hiện đúng hơn là bắt đầu quá sớm.

Thông tin bạn cần thu thập

Yêu cầu về nhãn hiệu

Đôi khi một sản phẩm là độc lập và trong những trường hợp khác, nó đại diện cho một thương hiệu đã có tên tuổi. Nếu bao bì của bạn cần thể hiện một thẩm mỹ thương hiệu nhất định, hãy đảm bảo rằng bạn đã thu thập thông tin sau trước khi bắt đầu:

 • Màu sắc
  Nếu bạn đã có các giá trị CMYK hoặc Giá trị Phù hợp Pantone (PMS), màu sắc bao gồm những màu đó vì chúng đặc biệt để in. (Nếu không, mã hex cũng tốt.)
 • Phông chữ
  Đảm bảo bạn có phông chữ phù hợp và bất kỳ hướng dẫn sử dụng cụ thể nào (như kerning hoặc weight).
 • Logo
  Nếu bạn cần đặt logo trên bao bì, hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn tệp vector .

Nội dung cần ghi trên bao bì

Điều này sẽ khá độc đáo đối với sản phẩm cụ thể của bạn, nhưng bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đã sắp xếp tất cả trước khi bắt đầu thiết kế. Lưu ý rằng tùy thuộc vào ngành của bạn, có thể có một số thứ bạn được yêu cầu ghi trên bao bì vì lý do pháp lý.

Bạn có thể cần:

 • Bản viết
  này có thể bao gồm bất cứ thứ gì từ tên sản phẩm của bạn đến mô tả cho đến những từ lôi kéo ai đó mua hàng.
 • Hình ảnh
  Bạn muốn dán ảnh vào bao bì của mình? Bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn những thứ đó trước khi bắt đầu quá trình thiết kế.
 • Các nhãn hiệu bắt buộc
  Tùy thuộc vào sản phẩm / ngành của bạn, bạn có thể được yêu cầu bao gồm mã vạch , thông tin dinh dưỡng, nhãn hiệu liên kết, v.v.
 • Biết nội dung tạm thời bạn cần
  Một số sản phẩm — như thực phẩm hoặc mỹ phẩm — có thông tin bổ sung cần được đưa vào các lô sản phẩm khác nhau (ngày hết hạn hoặc số lô). Bạn có thể không muốn in thông tin này trực tiếp lên bao bì của mình vì nó sẽ thay đổi thường xuyên, nhưng bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình tiết kiệm không gian để dán nhãn hoặc tem vào một ngày sau đó với thông tin đó.

Phong cách

Bạn nên thực hiện một số nghiên cứu về phong cách trước khi bắt đầu quá trình thiết kế. Bắt đầu thu thập bao bì mà bạn thích. Chụp ảnh khi bạn đang ở cửa hàng. Tạo bảng mood phong cách bao bì.

Một điều khác cần bắt đầu nghĩ đến khi bạn bắt đầu hành trình phong cách của mình là vật liệu. Bạn không phải đưa ra bất kỳ quyết định nào ngay bây giờ, nhưng bạn sẽ muốn bắt đầu chú ý đến các tùy chọn khác nhau.

Ngân sách

Chi phí một lần bao gồm những thứ như thanh toán cho công việc thiết kế ban đầu, mua tem (nếu bạn đang đi theo con đường DIY), thiết lập bản in (đối với các bản in offset lớn .) Bạn trả trước cho những chi phí này và thường chỉ một lần (trừ khi bạn thay đổi thiết kế của mình).

Chi phí cho mỗi mặt hàng thường là cho nguyên vật liệu và nhân công. Mỗi hộp sẽ có giá một số tiền nhất định, cũng như giấy lụa bạn nhét vào và băng keo bạn dùng để dán nó. Và bạn phải trả tiền cho ai đó để đưa sản phẩm của bạn vào hộp, hoặc tự mình làm.

Bạn sẽ muốn có ý tưởng về sân bóng về số tiền bạn muốn chi trước khi bắt đầu quá trình thiết kế. Hãy nhớ rằng rẻ hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn; trả nhiều hơn một chút cho tài liệu của bạn có thể nâng cao bản trình bày của bạn (và giá bán của bạn) bằng cách làm cho bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Quy trình thiết kế bao bì trong 7 bước

Khi bạn đã thu thập được tất cả thông tin này, cuối cùng đã đến phần thú vị: quá trình thiết kế! Hãy nhớ cách bạn muốn thiết kế bao bì của mình kể một câu chuyện? Những lựa chọn bạn thực hiện trong quá trình thiết kế là những gì sẽ giúp bạn kể câu chuyện đó.

1. Hiểu yêu cầu và cấu trúc của một bao bì

Có ba “lớp” bao bì sản phẩm: bao bì bên ngoài, bao bì bên trong và bao bì sản phẩm. Sản phẩm của bạn có thể cần một hoặc cả ba thứ này.

Bao bì bên ngoài là thứ đầu tiên khách hàng nhìn thấy. Đó là thứ bảo vệ sản phẩm của bạn khỏi các yếu tố. Điều này có thể bao gồm hộp mà sản phẩm được vận chuyển đến hoặc túi mua sắm mà mặt hàng được đặt tại cửa hàng.

Bao bì bên trong là thứ giữ cho sản phẩm của bạn được ẩn mình một cách an toàn trong bao bì bên ngoài. Đây có thể là gói đậu phộng hoặc giấy lụa để ngăn thứ gì đó bị chen lấn hoặc xô xát. Hoặc nó có thể là một túi kín có tác dụng bảo quản độ tươi.

Bao bì sản phẩm là những gì hầu hết mọi người nghĩ đến khi họ nghĩ đến bao bì: đó là hộp đựng đồ chơi, chai có nhãn, thẻ trên quần áo, giấy gói của thanh kẹo.

Mỗi một trong những lớp bao bì này mang đến cho bạn cơ hội kể một phần câu chuyện của mình.

2. Chọn kiểu dáng bao bì phù hợp

Lựa chọn giữa một hộp và một chai đôi khi có thể là một điều không cần phải bàn cãi. Nhưng đôi khi không phải vậy. Dưới đây là một số điều bạn cần suy nghĩ khi lựa chọn loại bao bì phù hợp cho sản phẩm của mình:

 • Sản phẩm
  Mọi thứ luôn trở lại như thế này! Nếu bạn đang bán thứ gì đó có tính lỏng, điều đó sẽ hạn chế các lựa chọn của bạn. (Mặc dù vậy, đừng để điều này kìm hãm sự sáng tạo của bạn! Hãy nhìn Capri Sun: họ đã biến ngành công nghiệp hộp nước trái cây đi lên bằng cách tạo ra gói nước trái cây. Hoặc Go-Gurt, công ty lấy sữa chua từ một bữa ăn nhẹ cần thìa cho bạn. có thể hút ra khỏi một gói.)
Một chai có hình dạng tùy chỉnh sẽ đắt hơn nhiều so với một chai tiêu chuẩn. Bằng tủ cho Bryson Ishii.
 • Cuộc thi Những
  người khác có bỏ súp của họ vào một cái lon không? Bạn sẽ muốn suy nghĩ thật kỹ về việc cho súp của mình vào một thứ khác. Một mặt, nó sẽ làm cho bạn nổi bật, có thể giúp bạn khác biệt. Mặt khác, người tiêu dùng đã quen với các lon súp và các cửa hàng tạp hóa được thiết lập để dự trữ các lon trong phần súp của họ, điều này có thể có nghĩa là hộp súp của bạn đang chiến đấu với một trận chiến khó khăn.
 • Ngân sách
  Bạn có thể có một ý tưởng tuyệt vời về cách bạn sẽ bán những chiếc bùa chiêm tinh của mình trong một chiếc hộp hình ngôi sao. Nhưng nếu ngân sách của bạn là 0,5 đô la cho mỗi mảnh, điều đó có thể sẽ không khả thi. Hãy nhớ luôn ghi nhớ khách hàng lý tưởng: nếu những chiếc bùa của bạn sẽ được bán với giá 12 đô la mỗi chiếc, một chiếc hộp đơn giản, rẻ tiền có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nhưng nếu chúng được làm thủ công bằng vàng, những món đồ lưu niệm bằng vàng mà bạn đang bán với giá 100 đô la, bạn có thể được phục vụ tốt hơn trong phạm vi ngân sách của mình và mua chiếc hộp hình ngôi sao sang trọng đó.

3. Chất liệu in ấn

Việc in ấn không phải là việc bạn sẽ làm cho đến khi thiết kế hoàn tất. Nhưng bạn nên nghĩ về nó theo cách trước khi bạn đến giai đoạn đó! Việc kết nối với máy in không chỉ đảm bảo bạn chắc chắn về chi phí in mà còn có thể cung cấp cho bạn thông tin cụ thể có thể giúp nhà thiết kế của bạn chuẩn bị tệp.

Một số điều bạn sẽ muốn hỏi:

 • Đường dẫn
  Nếu bạn đang sử dụng hộp hoặc nhãn có kích thước tiêu chuẩn, máy in sẽ có thể cung cấp các mẫu đường dẫn có thể được chia sẻ với một nhà thiết kế.
 • Yêu cầu về định dạng tệp
  Máy in của bạn sẽ cần tệp vectơ . Nó có cần phải là một tệp nhiều lớp không? Bạn có nên bao gồm các đường cắt hay không? Nhà thiết kế của bạn nên cung cấp tệp sẵn sàng in (thường là Adobe Illustrator (.ai), Photoshop (.psd), PDF hoặc EPS). Bạn có thể không mở được những tệp này nếu bạn không có phần mềm phù hợp, nhưng máy in của bạn sẽ mở được. Nhà thiết kế cũng sẽ cung cấp các mô hình trực quan ở định dạng PNG hoặc JPG (mà mọi người đều có thể mở). Đảm bảo rằng bạn hiểu loại tệp nào là gì để bạn có thể cung cấp chúng cho đúng người.
 • Tùy chọn màu
  Một số máy in sẽ có thể kết hợp màu với bất kỳ màu Pantone nào. Những người khác (đặc biệt là các tùy chọn ít tốn kém hơn) sẽ có một bảng màu hạn chế để bạn làm việc.
 • In kỹ thuật số so với in offset
  Máy in của bạn sử dụng loại nào? Nếu họ bù đắp, số thứ tự tối thiểu là bao nhiêu? Quy mô chi phí như thế nào?

4. Phân cấp thông tin thiết kế

Hãy nghĩ lại 3 câu hỏi đó, cụ thể là ai đang mua sản phẩm của bạn và họ đang tìm nó ở đâu. Bạn sẽ sử dụng nó để tạo kiến ​​trúc thông tin cho gói của bạn.

Bạn có thể có những bức ảnh đẹp về sản phẩm của mình đang hoạt động, một lời chứng thực tuyệt vời từ khách hàng, một khẩu hiệu dí dỏm giải thích bạn tuyệt vời như thế nào và một hình ảnh tuyệt vời cho khách hàng biết cách sử dụng sản phẩm của bạn. Nhưng khi người mua hàng nhìn vào bao bì của bạn, có lẽ họ sẽ chỉ nhớ một điều. Bạn muốn đó là gì?

5. Đánh giá một thiết kế bao bì

Bạn có một số ý tưởng thiết kế tuyệt vời! Bây giờ là lúc để đưa ra một số phản hồi. Dưới đây là một số điều bạn sẽ muốn suy nghĩ:

 1. Có rõ sản phẩm của bạn là gì không?
  Khi bạn nhìn vào bao bì, bạn có rõ sản phẩm dùng để làm gì và nó dành cho ai không? Người mua sẽ chỉ chi tiền cho những thứ họ hiểu.
  Đảm bảo rằng bao bì của bạn trông không giống thứ khác (trừ khi nó rất cố ý). Bạn chắc chắn không muốn gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng của bạn.
Mmmm… trông giống như một loại soda trái cây ngon. Ngoại trừ nó không phải. Đó là một sản phẩm làm sạch. Điều quan trọng là đảm bảo rằng bao bì sản phẩm của bạn không kể sai câu chuyện. 
 1. Bao bì có thể hiện trung thực sản phẩm của bạn không
  Một trong những điều tồi tệ nhất mà bạn có thể làm là trình bày sai sản phẩm của mình trong bao bì. Đảm bảo rằng bất kỳ hình ảnh nào trên bao bì thực sự là hình ảnh của sản phẩm. Tất nhiên bạn có thể và nên đặt khuôn mặt đẹp nhất của mình về phía trước, nhưng nếu bạn đưa ra một bức ảnh về những chiếc bánh nướng xốp đầy nho khô và thực tế chỉ có 1 quả nho khô trong mỗi chiếc bánh nướng xốp của bạn, khách hàng sẽ cảm thấy bị lừa (và có thể sẽ không mua từ lại là bạn).
Bao bì trên sản phẩm này rõ ràng là gây hiểu lầm. Phần còn lại của nho khô ở đâu? 
 1. Gói này sẽ như thế nào trong 3D?
  Một nhà thiết kế giỏi nên cung cấp một mô hình thiết kế của bạn ở cả dạng sẵn sàng in (phẳng) và ở dạng 3 chiều. Bạn cũng có thể tạo mô hình của riêng mình bằng cách in thứ gì đó ra giấy trắng và dựng nó vào hộp hoặc ống. Điều này sẽ giúp bạn nhận thấy những điều bạn sẽ không làm. Đôi khi một hình ảnh sẽ trông tuyệt vời khi phẳng, nhưng khủng khiếp khi được xây dựng (hoặc ngược lại). Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu sự khác biệt.
 2. Gói này sẽ như thế nào trong các cửa hàng?
  Tác động của kệ hàng là rất quan trọng đối với các sản phẩm được bán trong cửa hàng. Bạn sẽ muốn xem xét:
 • Bao bì sẽ được nhìn thấy? Khi các sản phẩm được xếp cạnh nhau, bạn thường chỉ có thể nhìn thấy một mặt. Đảm bảo thông tin quan trọng nhất của bạn là thông tin chính giữa và trung tâm.
 • Sẽ như thế nào khi các sản phẩm này được xếp cạnh nhau và chồng lên nhau? Có một mẫu nào được tạo ra không? Bạn có muốn ở đó không?
 • Điều này sẽ như thế nào so với đối thủ cạnh tranh? Đến một hoặc nhiều cửa hàng nơi sản phẩm của bạn sẽ được bán và tìm ra nơi sản phẩm của bạn sẽ được đặt. Hầu hết các sản phẩm có một màu không? Làm thế nào bạn sẽ làm cho của bạn nổi bật và được chú ý?
 1. Thiết kế này có đa năng không?
  Bạn có thể chỉ có một hương vị Nước sốt Nóng Nổi tiếng của Dì Miranda tại thời điểm này, nhưng trong tương lai, bạn có thể muốn tạo ra Nước sốt Trâu khét tiếng của Dì Kelsey và Nước chấm Caesar Bí mật của Dì Sasha. Thiết kế của bạn có dễ dàng sửa đổi để phù hợp với các biến thể mới của sản phẩm không?
 2. Bao bì của bạn có thể tái sử dụng không?
  Điều này có thể không quan trọng đối với mọi sản phẩm, nhưng bạn có thể muốn xem xét liệu bao bì của bạn có thể được tái sử dụng (và nếu bạn muốn)! Ví dụ, chiếc túi của bạn có thể được tái sử dụng thành một món hàng tạp hóa không? marketing miễn phí! Nếu bạn bán găng tay làm vườn, hộp của bạn có thể được cấu hình lại thành chậu trồng cây không? Đó là thông minh và chức năng!

6. Thu thập thông tin phản hồi

Trước khi bạn quyết định 100% về thiết kế bao bì của mình, hãy đảm bảo điều hành nó bởi cả các bên liên quan chính và những người chưa bao giờ nghe nói về hoặc sử dụng sản phẩm của bạn.

Ngay cả khi đó chỉ là hàng xóm của bạn ở bên kia đường, những người không gắn bó chặt chẽ với sản phẩm của bạn sẽ nhận thấy những điều bạn chưa bao giờ làm. Cân nhắc hỏi họ:

 • Sản phẩm này làm được gì?
 • Ai là người phải mua sản phẩm này?
 • Một thông điệp chính mà bạn nhận được khi nhìn vào bao bì này là gì?

Câu trả lời của họ cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định xem bao bì có truyền đạt những gì bạn muốn hay không. Nếu không, hãy quay lại nhà thiết kế của bạn và tìm ra những gì bạn có thể thay đổi.

 

7. Nhận các tệp phù hợp từ nhà thiết kế của bạn

Bạn đã quyết định về thiết kế bao bì của mình. Đập tay!

Bây giờ quay lại thông tin bạn nhận được từ máy in của mình và kiểm tra để đảm bảo rằng bạn có đúng tệp. Bạn có thể cần:

 • Quy cách đóng gói ở định dạng vector . Đây có thể sẽ là tệp Adobe Illustrator (.ai), .pdf hoặc .eps. Bạn sẽ cần một cái cho mỗi biến thể của bao bì mà bạn đang tạo. (Vì vậy, nếu bạn có 3 hương vị, bạn cần 3 điểm.)
 • Mã màu . Nếu máy in của bạn có màu tùy chỉnh, hãy đảm bảo bạn có mã màu Pantone hoặc CMYK để mọi thứ trở nên giống như bạn muốn.

Giải thích thuật ngữ

Tệp Adobe Illustrator (AI) – Adobe Illustrator là một chương trình thiết kế được sử dụng để tạo hình ảnh vector (bạn sẽ cần để in). Các tệp được tạo trong chương trình này có phần mở rộng .ai. Bạn sẽ cần Adobe Illustrator để mở các tệp này. (Nếu bạn không có nó, không sao cả! Máy in của bạn sẽ làm được.)

Mã vạch (UPC và EAN) – Mã vạch là những nhóm dòng trên bất kỳ bao bì nào. Chúng có dữ liệu mà máy có thể đọc được trên đó để lưu trữ thông tin về sản phẩm, bao gồm cả giá cả. Có một số loại mã vạch khác nhau, bao gồm UPC (Mã sản phẩm chung) —mã vạch phổ biến ở Bắc Mỹ — và EAN (Mã số bài báo quốc tế (ban đầu là “Châu Âu”, do đó là E) —một mã vạch toàn cầu. Bạn có thể muốn để áp dụng cho những điều này trước khi bạn thiết kế bao bì của mình.

Bleed – Trong in ấn, bạn sử dụng bleed khi thiết kế của bạn đi đến mép giấy (hoặc hộp, hoặc giấy gói). Trong trường hợp này, các nhà thiết kế sẽ thực sự thêm một chút thiết kế vào các cạnh (“bleed”) để khi thiết kế được in và cắt theo đúng kích thước, sẽ có một số chỗ sai sót nếu các vết cắt bị lệch vài mm.

Canister – Một hộp đựng hình tròn hoặc hình trụ, thường được làm bằng kim loại và được sử dụng để lưu trữ những thứ như thực phẩm và hóa chất.

CMYK – Viết tắt của lục lam (xanh lam), đỏ tươi (đỏ), vàng và chủ đạo (đen). Đây là bốn màu được sử dụng trong in ấn. Mỗi màu có một mã CYMK mà máy in sẽ sử dụng để giúp màu sắc phù hợp giữa thiết kế của bạn và gói thành phẩm.

Đường dẫn —Mô  hình phẳng của bao bì sản phẩm của bạn. Các nhà thiết kế và nhà in sử dụng chúng để tạo bố cục phù hợp cho một bao bì.

EPS – Viết tắt của phần tái bút được đóng gói. Đây là một phần mở rộng tệp cho hình ảnh dựa trên vectơ. Chúng chỉ có thể được mở trong các chương trình thiết kế đồ họa chuyên dụng.

In kỹ thuật số – Một phương pháp in hiện đại trong đó thông tin về tệp được gửi đến máy in kỹ thuật số và từng phần bao bì được chạy riêng lẻ thông qua máy in đó. In kỹ thuật số rất phù hợp cho những lần in nhỏ và thời gian quay vòng ngắn. Thông thường, in offset truyền thống càng có giá cả phải chăng hơn cho các bản in lớn hơn.

In offset – Một kỹ thuật in trong đó các tấm thiết kế của bạn được tạo bằng bốn màu (CMYK). Các tấm này sau đó được chạy qua một máy in công nghiệp lớn. In offset có chi phí thiết lập cao (tức là các tấm cần được tạo ra), nhưng với số lượng lớn (thường trên 1.000 tấm hoặc hơn) thì kinh tế hơn.

Pantone – Pantone là công ty đã tạo ra Hệ thống Đối sánh Pantone (PMS). PMS là một danh mục các màu in được tiêu chuẩn hóa. Mỗi màu có một số được chỉ định và có thể được tái tạo gần như giống hệt nhau bởi bất kỳ máy in nào.

PDF – Viết tắt của định dạng tài liệu di động. Đó là một định dạng tệp đa năng có thể là vector hoặc raster (bạn muốn vector để đóng gói!) Và hỗ trợ cả hình ảnh và văn bản. Có thể mở tệp PDF trên hầu hết mọi máy tính.

Loại tệp Raster – Hình ảnh Raster được tạo thành từ hàng nghìn chấm nhỏ (pixel). Như vậy, chúng rất khó thay đổi kích thước.

RGB – Viết tắt của màu đỏ, xanh lục và xanh lam, ba màu cơ bản (có thể được kết hợp để tạo ra tất cả các màu khác) trong ánh sáng, và do đó trên màn hình kỹ thuật số. Mã RGB hoặc hex được sử dụng để xác định màu sắc trong không gian kỹ thuật số; chúng có thể được chuyển đổi thành mã màu CMYK và Pantone để in.

Loại tệp vectơ – Hình ảnh vectơ được tạo thành từ các dòng. Như vậy, chúng rất dễ thay đổi kích thước.