Tan giấc mơ hoa

Ngày: 19-04-2015

jptktbqtd1iu2tcalabj

Man United đang thăng hoa. Thắng 6 trận liên tục một cách thuyết phục. Gary Neville bình luận rằng United đang chơi thứ bóng đá chất lượng nhất trong những năm gần đây. Một nhận xét đáng chú ý. Vì Neville đang được xem là BLV có nhiều nhận định sắc sảo nhất tại Anh hiện nay. Chelsea của Mourinho đang dẫn đầu nhưng chơi thiếu thuyết phục trong loạt trận gần đây. Trận thắng khó nhọc 1-0 Crystal Palace ở vòng trước là minh chứng.

Nhưng trận đối đầu  tối nay giữa The Reds và The Blue lại rất khó đoán.

Chelsea không phải là Totenham phập phù. Không phải là Liverpool thiếu nội lực. Lại càng không phải một Man xanh đang rệu rã. Sự khác biệt nằm ở ghế chỉ đạo: Mourinho. Sự gai góc có bớt đôi chút. Nhưng chất quái trong dụng binh cho từng trận đấu vẫn danh bất hư truyền. Kể cả thời kỳ hưng thịnh nhất dưới thời sir Alex huyền thoại United vẫn hiếm khi khuất phục được Người đặc biệt. Con số thống kê không biết nói dối: Quỷ đỏ chỉ thắng được 2 trong số 16 lần viếng thăm Stamford Bridge gần đây nhất.

United sẽ gặp khó. Nhưng Chelsea cũng chẳng dễ thở.

Van Gaal chả lạ gì vị trợ lý cũ của mình thời ở Barca. Mourinho dụng binh giỏi. Van Gaal là nhà chiến lược đại tài. United nghe bảo tối nay vắng lá phổi Carrick. Chelsea chẳng biết dựa vào ai để ghi bàn khi vắng Costa. United có hàng thủ hay mắc sai lầm. Chelsea cũng chẳng phải quá vững chãi để an tâm trước những cái tên đang chơi vào phom bên phía đối diện như Herrera, Young, Fellani và nhất là người cũ Mata.

Trận đại chiến tối nay dù United có thắng  có lẽ cũng khó quyết định đến chức vô định của Chelsea. 8 điểm cách biệt đủ lớn và 6 trận còn lại đủ ngắn để Mourinho lại có chức vô địch mùa đầu sau khi quay lại lần hai. Nhưng thắng thua lại rất quan trọng đối với cá nhân thầy Van Gaal và trò Mourinho. Với Van Gaal là sự khẳng định chính thức United đã thực sự trở lại hình hài ông chủ của Premier League. Chiến thắng 2-1 trước đối thủ truyền thống Liverpool suy cho cùng cũng bình thường vì sau đó Arsenal cũng thắng 4-1 đấy thôi. Thắng Man Xanh kể ra cũng đã nhưng vùi dập thằng hàng xóm khi nó đang liểng xiểng cũng chẳng có gì đặc biệt. Nhưng chiến thắng trước đội đầu bảng lại do Mourinho cầm quân sẽ là lời tuyên bố: cái gì của United hãy trả lại cho United. Còn với Mourinho không gì ngọt ngào hơn là chiến thắng trước người mình kính trọng và trước đội bóng mình ao ước được một lần dẫn dắt nhưng không được chọn. Một kẻ kiêu hãnh đầy mình như Mourinho chắc vẫn còn cay bằng việc bị BLD United không đưa vào short-list thay thế sir Alex sau khi giải nghệ. Ngưởi ta viết rằng  Mourinho đã bật khóc khi cái tên được xướng lên là David Moyses mùa hè năm 2013.

Một trận chiến vượt ra khuôn khổ ý nghĩa thứ tự trên bảng xếp hạng sẽ là một trận chiến rất đặc biệt. Nếu Van Gaal thắng thuyết phục Mourinho, ông sẽ dập tắt sự tiếc nuối còn lẩn khuất đâu đó về việc Người đặc biệt đã không thể cập bến Old Trafford. Nếu Mourinho chiến thắng thuyết phục Van Gaal, ông sẽ thổi bùng sự tiếc nuối này lên cho mà xem.

Một trận chiến thật đáng xem. Vì người chiến thắng sẽ có tất cả. Không chỉ cho một mùa bóng này mà có thể sẽ mở ra những thay mùa bóng sau. Một đại chiến đặc biệt.

Dự đoán: United sẽ thắng 3-2 và Mourinho đành tạm gác giấc mơ ngồi vào ghế huấn luyện viên tại Old Trafford (-:

Tag bài viết:

No Comments Yet.

Leave a comment

MYZONE BISTRO toàn quyền biên tập, xóa hoặc đăng lại nội dung bình luận.
Độ dài tối đa của bình luận là 500 từ