Nét sexy chết người

Ngày: 05-07-2014

 

flat,550x550,075,f

Trận đấu hay là trận đấu có nhiều bàn thắng? 3-3, 4-4 hay 5-4?

Trận đấu hay nhất là trận đấu kết thúc với tỷ số 0-0.

 

Ai xem trận Hà Lan hoà Costa Rica sau 120 phút nín thở và máu ngừng chảy sẽ đồng ý với nhận định này.

Ăn miếng trả miếng. Xà ngang, cột dọc và sự xuất thần của con nhện Nam Mỹ trong khung thành của Costa Rica. Wesley Sneijder đừng tiếc hai cú sút hôn xà và liếm cột của mình. Robben chẳng việc chi hối tiếc về vô số pha đi bóng và phạt góc như ma thuật không mang lại bàn thắng. Và Persie, đừng khóc cho những cú sút vô duyên kỳ lạ từ cái chân trái thần thánh.

 

Vì tỷ số 0-0 nhưng tuyệt đẹp để chuẩn bị cho một cái kết đẹp hơn.

 

Bởi vì nếu các anh thành công thì đã không có tỷ số 0-0 và kịch tính không đẩy đến cao trao. Phim hành động có kịch tính mới hay. Bóng đá không có kịch tính là thứ bóng đá tuy đẹp nhưng chỉ dành cho chị em phụ nữ. Và kịch tính chỉ xảy ra phút chót thôi. Khi sự chờ đợi, sự sợ hãi của các cổ động viên Hà Lan và Man United đã đẩy lên tột đỉnh.

 

Bởi nếu các anh thành công thì đã không có cơ hội thể hiện cái đẹp chết người của những cầu thủ đẳng cấp: bản lĩnh vượt qua sự sợ hãi và áp lực. Các cú sút lạnh lùng, chính xác của các anh rất sexy.

 

Bởi nếu các anh thành công thì  pháp sư Luis Van Gaal không có cơ hội phẩy tay tung bùa phép. Cảm ơn ông. Việc thay thủ môn dự bị như bài phép làm cho Costa Rica đang khấp khởi bước vào loạt luân lưu phải việt vị. Như cách họ đã bẫy việt vị Hà Lan thành công đến 12 lần vậy. Vâng, 12 lần không bằng 1 lần. Khác nhau là chỗ đó. Đẳng cấp cũng ở chỗ đó.

 

Cost Rica tuyệt vời. Họ đã chơi rất khoa học và quả cảm. Nhưng Chúa đã mỉm cười với kẻ xứng đáng hơn. Trong suốt cả trận, Cơn Lốc Da Cam mới là đội tấn công nhiều hơn, sút nhiều hơn, nhiều pha bóng đẹp hơn. Sự tuyệt vời của Cost Rica là đồ trang sức đẹp nhất tôn vinh chiến thắng đứng tim của các “Cô gái Hà Lan”.

 

Sir Alex Ferguson đã từng thốt lên: bóng đá thật tàn nhẫn. 11 cầu thủ và cả dân tộc Cost Rica cũng đã thốt lên như vậy. Vâng, bóng đá thật tàn nhẫn. Nhưng nếu không tàn nhẫn, bóng đá sẽ không còn hấp dẫn.

 

Trận đấu hay nhất là trận đấu kết thúc với tỷ số 0-0. Không bàn thắng. Nhưng sexy chết người. Và trận đấu được mong chờ nhất là trận đấu kết thúc với tỷ số 4-3. Như cách những Persie, Robben, Sneijder và Kuyt đã làm. 4 bàn thắng. Và cũng sexy chết người.

 

Xin cảm ơn

 

Đức Sơn

 

Tag bài viết:

No Comments Yet.

Leave a comment

MYZONE BISTRO toàn quyền biên tập, xóa hoặc đăng lại nội dung bình luận.
Độ dài tối đa của bình luận là 500 từ