SonBranding – Tư vấn và thiết kế thương hiệu TOP1

Nhưng nếu bạn chưa biết dùng pen tool thì hãy học nó ngay lập tức trước khi học vẽ hình trong AI. Bởi lẽ Pen tool giúp bạn tạo ra các mảng màu có hình dáng phức tạp mà các công cụ vẽ hình cơ bản không làm được. Đây là một công cụ tương đối khó, vì vậy bạn nên dành riêng thời gian để thực hành với nó. Chúng tôi có rất nhiều video và bài tập về Pen tool trong illustrator để bạn có thể thực hành.

vẽ logo bằng ai

Nó được sử dụng để tạo ra tất cả các loại hình dạng và đối tượng. Để sử dụng công cụ này, bạn hãy nhấp vào biểu tượng của nó từ hộp công cụ, hoặc sử dụng phím P. Công cụ Vẽ hình cơ bản trong AI, là hướng dẫn sử dụng illustrator số 2. Các công cụ vẽ hình cơ bản trong illustrator bao gồm Rectangle tool, rounded rectangle tool, Polygon tool, start tool, elip tool trong illustrator Các bài tập cơ bản với công cụ Vẽ hình cơ bản. Những lệnh, những ứng dụng của các công cụ trong các trường hợp cụ thể. Anh(chị) muốn ᴠẽ lại những hình ảnh уêu thích nhưng lại gặp khó khăn trong ᴠiệc ѕử dụng công cụ?

Sửa Lỗi File Bị Ẩn Trong Explorer Do Virus Trên Máy Tính

Vẽ bụng bằng cách sử dụng các bước tương tự, đảm bảo rằng tất cả các điểm neo được đặt sao cho chúng chồng lên các nét bên cạnh chúng. Khi bạn đã hoàn thành công việc trên khuôn mặt, hãy di chuyển đến phần thân và bắt đầu thêm các chi tiết vào trang phục của Batman. Khi bạn đã hoàn thành phần thân, chúng ta có thể di chuyển sang hai bên và bắt đầu làm việc với cánh tay đồ chơi. Chọn hai hình tạo thành phần thân và kết hợp chúng thành một hình lớn hơn bằng cách sử dụng Chế độ Unite Shape Mode của Pathfinder. Bây giờ chúng ta đã có bố cục trông hấp dẫn này, hãy thêm một số chi tiết nhỏ để tạo cho nó một cái nhìn hoàn thiện và cân đối hơn cho vector cà phê và bánh rán của chúng ta.

Đăng ký nhận qua email mỗi khi có bài viết mới, thủ thuật hoặc những tài nguyên đồ họa mới từ Thùy Uyên. Tiếp nối những thủ thuật vẽ bằng AI sẽ là cách vẽ logo của Adidas, hiện tại đã có logo nhận diện mới nên bài này sẽ là cách để bạn có thể vẽ cùng lúc cả 2 logo của Adidas. Quý khách đang cần tư vấn dịch vụ, xin vui lòng nhập số điện thoại để chúng tôi gọi lại. Sử dụng hệ điều hành CloudLinux giúp hệ thống Hosting ổn định và an toàn tuyệt đối trước tấn công Local Hack.

vẽ logo bằng ai

Nếu các bạn thấy hay, bổ ích hãy nhấn like, share để giới thiệu cho nhiều người khác biết đến trang Học Đồ Họa Online hơn. Cuối cùng ta dùng lệnh Transform để xoay các đối tượng như tham số kế bên. Trong quá trình ᴠẽ, chúng ta cần co kéo ảnh, di chuуển màn hình nhiều lần để ᴠẽ, ᴠì ᴠậу mà ảnh cứ bị trật ra khỏi nét ᴠẽ trước đó, làm cho ᴠiệc đồ lại rất ᴠất ᴠả ᴠà tốn thời gian. Để chọn bề mặt vật thể muốn ánh xạ, nhấp nút mũi tên chỉ bề mặt First, Previous, Next và Last, hoặc nhập số bề mặt trong hộp.

Hướng Dẫn Cách Vẽ Quả Châu Trang Trí Giáng Sinh

Thêm vào đó, bạn cũng có thể sử dụng tính năng này để tinh chỉnh kích thước, di chuyển chữ cái đến gần hoặc xa nhau hơn mà không cần truy cập bảng Character. Thêm đường nét mảnh hoặc dày vào bản thiết kế bằng Line Segment (phím tắt ). Một số nhà thiết kế thường tạo ngay pixel, phác thảo trên giấy trước hoặc dùng black magic để hoàn thành tác phẩm nhanh. Tiếp tục điều chỉnh hình dạng hiện tại, bằng cách chọn và đẩy điểm neo bên trái dưới cùng của nó lên trên cùng 2 px. Bây giờ chúng ta tự do thêm những chi tiết để làm tác phẩm của chúng ta đặc biệt hơn nhé. Hãy lấy Công cụ chọn trực tiếp và chọn các điểm neo ở một bên của trái tim (chọn điểm mà bạn ít thích hơn vì chúng ta sẽ xóa nó).

Vì vậy nếu bạn không học nhóm lệnh này bạn sẽ không thể nào Vẽ lại hình bằng Illustrator được. Hoàn thành bức tượng trống, bằng cách kết nối vào đầu của tượng bằng hình chữ nhật 32 x 16 px (# DDA98C) với đường viền dày 8 px (# 24252B), nhóm (Control-G) và sau đó định vị hai phần này như được thấy trong hình ảnh tham khảo. Khi bạn đã hoàn tất, hãy chọn và nhóm (Control-G) tất cả các phần soạn thảo của phần đầu trước khi chuyển sang bước tiếp theo. Bạn sử dụng công cụ Shape Builder hoặc nhấn tổ hợp phím (Shift +N) để thiết kế logo.

Giữ hình dạng được chọn với Công cụ lựa chọn , tìm Công cụ phản chiếu sau đó copy làm thành đối xứng. Bằng cách thực hành cả 2 logo của Adidas sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều kĩ năng bổ ích để thành thạo vẽ logo, từ đó phát triển thêm khả năng vẽ của mình không chỉ là vẽ lại một logo nào đó mà tạo ra nhiều logo theo ý thích của mình. Bạn cần làm tròn các góc để phân khúc vôi được mượt mà hơn. Khi chụp thì nên cố gắng hạn chế về mặt ánh sáng, vì khi chuyển thành vector nó sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Sau khi chỉnh xong độ tương phản rồi thì bạn có thể xuất ra bằng file JPEG và mở nó ở trong Illustrator. Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.

Bước 2

Chọn Công cụ Pen Tool và, với màu được đặt thành #53555E, từ từ vẽ cánh tay bằng cách sử dụng hình tham khảo làm hướng dẫn chính của bạn. Bạn có thể xoay các đối tượng hoặc hình dạng bằng cách chọn công cụ xoay hoặc Alt + nhấp vào ở đầu tam giác để đặt tâm xoay. Trong hộp bật lên như hình bên dưới, sau đó bạn nhấn chọn Copy. Thực hiện tương tự và thêm một nhóm đám mây tròn khác vào phần trên của hình tạo thành, sử dụng hình tròn nhỏ hơn 48 x 48 px, (#FFF2E9), tiếp theo là một hình elip 48 x 24 px, (#FFF2E9). Sau khi vẽ xong, khóa Layer hiện tại trước khi qua phần tiếp theo.

vẽ logo bằng ai

Hoàn thành giá đỡ này bằng cách thêm các đường nét chữ nhỏ giả lập bằng hai hình chữ nhật cao 8 px (#51453F), chúng ta sẽ điều chỉnh và đặt như hình tham khảo bên dưới. Khi đã xong, chọn và nhóm tất cả các hình tạo thành hiện tại lại với nhau bằng phím tắt Control-G, làm tương tự cho nó và toàn bọ chiếc máy ảnh. Thêm phần chân bằng cách sử dụng hình chữ nhật có kích thước 44 x 20 px (# 6D6F77) với đường viền dày 8 px (# 24252B), nhóm (Control-G) và sau đó đặt hai hình đó như trong hình ảnh tham khảo. Khi bạn đã hoàn tất, hãy chọn và nhóm (Control-G) tất cả các phần soạn thảo của cái chân hiện tại trước khi chuyển sang bước tiếp theo. Hình cơ bản trong illustrator được định nghĩa là các công cụ tích hợp sẵn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn nhiều đối tượng bằng cách giữ phím Shift và nhấp vào đối tượng. Tuy nhiên, trong hướng dẫn sử dụng Illustrator này, không có bất kỳ đối tượng nào khác trên bản vẽ, nên bạn có thể chọn tất cả các đối tượng (Ctrl + A) và nhóm chúng (Ctrl + G). Expand Appearance nằm trong menu Object, đây là một trong những công cụ quan trọng nhất của Illustrator.

Vẽ Màn Hình Camera

Bạn chắc chắn không thích logo của mình giống như bao hãng khác và vô tình phạm luật bản quyền vì đụng chạm ý tưởng với ai đó phải không? Vì thế, hãy đánh giá các logo khác và khuynh hướng thiết kế trong ngành công nghiệp của bạn trước lúc bắt đầu sáng tạo logo nhé. Thêm các dòng chi tiết vào tai của mặt nạ bằng cách sử dụng hai nét Stroke dày 8 px (#24252B) với Round Cap. Công cụ hình chữ nhật vẽ hình chữ nhật 190 x 240 pixel màu nâu nhạt. Bạn có thể thêm đường nét dày hoặc mỏng theo ý muốn bằng bản thiết kế bằng Line Segment. Công cụ này có tác dụng điều chỉnh kích thước nét vẽ của bạn.

 • Vẽ một hình chữ nhật màu nâu sẫm kích thước 230 x 40 pixel và đặt nó như hình dưới đây.
 • Vẽ cho hình kết quả một nét viền dày 8 px (#24252B) sử dụng phương pháp Stroke.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tới vị trí các trục x, y, z của đối tượng và trục chính.
 • Còn để dán nó bên dưới đối tượng gốc, bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + B.

Tạo hình dạng chính cho kết cấu bằng hình chữ nhật có kích thước 800 x 528 px, chúng ta sẽ tô màu #51453F và sau đó căn giữa với Artboard nằm bên dưới. Chuyên gia thiết kế đồ họa Aaron Draplin khuyên mọi người nên tạo một hình dạng, nhân bản nó để có thể quay lại ý tưởng mới đầu bất kể lúc nào mong muốn. Nó cũng cho phép người dùng đơn giản thành lập nhiều phiên bản logo với điểm xuất phát khác nhau. Thêm đường chi tiết ngang vào bên phải của miệng, sử dụng đường nét Stroke dài 6 px dày 2 px (#24252B). Khi bạn hoàn tất, hãy chọn và nhóm tất cả các hình dạng soạn thảo của phần hiện tại bằng phím tắt Control-G. Vẽ đoạn đường chéo nơi cánh tay thường uốn cong, sử dụng Stroke dày 8 px (#24252B) với Round Cap, mà chúng ta sẽ đặt như trong hình ảnh tham khảo.

Chỉ cần làm theo đúng tham số thì chắc chắn các bạn có thể vẽ lại y chang như mình hướng dẫn. Nếu thấy bổ ích thì nhấn share bài viết cho nhiều người cùng học thêm nhé. Vì vị trí biểu tượng tương đối so với trung tâm bề mặt vật thể nên nếu hình dạng bề mặt thay đổi, biểu tượng sẽ được ánh xạ lại tương xứng với điểm trung tâm mới của đối tượng. Ngay sau khi chúng ta hoàn thành công việc vẽ thân máy, chúng ta có thể di chuyển một vài pixel về phía dưới cùng, nơi chúng ta có thể nhanh chóng tạo phần có thể nhìn thấy được của giá để máy. Tạo các phân đoạn chèn dọc nhỏ hơn bằng hai hình chữ nhật 4 x 8 px (#51453F), đặt bên dưới hình ngang, cách 64px từ cạnh ngoài cùng của nó. Thêm phân đoạn chèn ngang bằng một hình chữ nhật 480 x 4 px, tô màu #51453F và sau đó đặt cách 8 px so với mép trên của hình đã tạo trước đó.

Chọn hai ô giống như hình dưới nếu anh(chị) muốn bỏ màu khi ᴠẽ. Để đổi tên biểu tượng, nhấp đúp vào biểu tượng trong bảng điều khiển Symbols, nhập tên vào hộp thoại Symbol Options, click OK. Xoay một đường liền không có chấm bao giờ cũng nhanh hơn đường nét có chấm . Đây là một nơi tốt để giới thiệu bản thân và trang web của bạn hoặc đưa ra các thông tin để người xem tin tưởng hơn. Dung lượng data khủng mỗi ngày được 3Gb Là sim 4G tích hợp nghe gọi, nhắn tin rất tiện và thật tuyệt Miễn phí không giới hạn tất cả cuộc gọi nội mạng …

 • Hoàn thành mặt nạ, và với bản vẽ chính nó, bằng cách thêm các dòng chi tiết còn lại bằng cách sử dụng một vài nét Stroke dày 4 px (#24252B).
 • Ngoài ra nhờ việc cắt gộp các đối tượng trong AI bộ công cụ này giúp tạo ra các chi tiết bên trong vô cùng hiệu quả trong quá trình tô màu.
 • Trong bài viết này chúng tôi chỉ nêu ra các bước cơ bản còn chi tiết thực hiện thế nào mời bạn xem video bên dưới nhé.
 • Kết thúc phần hiện tại của thân máy bằng cách thêm các nét chữ thương hiệu giả lập và trạng thái chỉ số quay số bằng ba hình chữ nhật cao 8 px (#51453F), điều chỉnh và đặt như hình tham khảo.
 • Các trục vật thể có vị trí tương đối so với vị trí của nó trong không gian 3D.

Ngoài ra, vì chúng ta đã thực hiện khá nhiều công việc trên bức tượng, bạn cũng có thể chọn và nhóm (Control-G) tất cả các phần soạn thảo của nó. Bắt đầu vẽ miệng bằng cách tạo một hình chữ nhật 24 x 10 px, chúng ta sẽ tô màu trắng (#FFFFFF) và sau đó căn giữa với đầu, đặt nó cách 12 px từ mép trên của nó. Bạn có thể chuyển màu sắc bằng cách sử dụng công cụ Color. Khi bạn biết được màu sắc đang xử lý thì bạn có thể xây dựng bảng màu trong Adobe Illustrator. Khi bạn muốn đổi màu 1 điểm trong thiết kế thì công cụ Color sẽ hỗ trợ bạn thay đổi màu 1 cách nhanh chóng. Theo hướng dẫn sử dụng Illustrator để thiết kế Logo, bạn hãy làm màu tô của nó thành màu xanh đậm hơn và lớn hơn so với vòng tròn đầu tiên bằng cách giữ phím Shift + Alt và kéo một trong các điểm tham chiếu của nó.

Những Trang Web Lưu Trữ Ảnh Trực Tuyến

Hướng đến phần bên trái của hình tạo thành và thêm một đám mây bằng hình elip 64 x 24 px (#FFF2E9), ở cạnh phải, thêm một hình tròn 64 x 64 px, (#FFF2E9), điều chỉnh bằng cách chọn và xóa nửa dưới riêng lẻ. Khi bạn đã hoàn thành, nhóm (Control-G) và đặt các hình kết quả bên trên một trong các nét Stroke, ở khoảng cách 4 px. Chọn công cụ công cụ Pen Tool và vẽ một vài đường Stroke ngang dày 2 px với màu #FFF2E9, sử dụng hình tham khảo bên dưới làm hướng dẫn chính. Chọn và nhóm (Control-G) tất cả các hình tạo thành bánh xe với nhau, đặt chúng cách 12 px từ cạnh trên của phần thân và 32 px từ cạnh phải của nó.

 • Một góc nhỏ hơn tương tự ống kính máy ảnh từ xa, một góc ống kính lớn hơn tương tự ống kính camera góc rộng.
 • Bạn chỉ cần hiểu được khi thiết kế bằng đồ họa vector, mọi phần tử đều chính xác và bạn có thể tinh chỉnh lại kích cỡ mà không giảm chất lượng hay mất chi tiết.
 • Những lệnh, những ứng dụng của các công cụ trong các trường hợp cụ thể.
 • Hãy tập thói quen vẽ trước trên giấy trước càng nhiều lựa chọn càng tốt.
 • Để chỉnh góc độ, hãy nhập gí trị từ 0 tới 160 vào ô Perspective.

Vẽ cho hình kết quả một nét viền dày 8 px (#24252B) sử dụng phương pháp Stroke. Hãy chọn cả hai yếu tố của chiếc bánh donut và cắt lỗ trên lớp phủ dâu tây. Lần này sẽ dễ làm hơn một chút vì chúng ta đã có một lỗ trên chính chiếc bánh donut. Đơn giản chỉ cần lấy Shape Builder Tool (Shift-M), di con trỏ qua tâm của hình dạng và nhấp chuột nó trong khi giữ xuống Alt đến xóa bỏ phần giữa.

vẽ logo bằng ai

Bây giờ chúng ta có thể bắt đầu thêm một số chi tiết bị chặn bởi chính máy ảnh, bắt đầu với mặt trời nhỏ, được tạo ra bởi một hình tròn 64 x 64 px. Màu sử dụng là #EF995E, sau đó đặt cách cạnh dưới của hình chữ nhật màu vàng, ở giữa, cách 28 px. Trong quá trình học thiết kế đồ họa với illustrator, việc sử dụng các hình cơ bản được sử dụng vô cùng nhiều. Nó Giúp các bạn có thể tạo ra các đối tượng đơn giản, tạo hình và thiết kế logo, thiết kế các hình khối không quá phức tạp. Hình cơ bản nếu được kết hợp với các cộng cụ khác sẽ giúp các bạn vẽ được mọi hình khối.

vẽ logo bằng ai

“Logo Nike đạt hữu hiệu 100%, gợi cảm giác mạnh mẽ về vận tốc cùng chất lượng” – CEO tập đoàn quảng cáo DLB Blanca Brigati ca ngợi. Tạo đường viền tương tự cho chiếc bánh donut và điều chỉnh màu sắc của đường viền để làm cho nó phù hợp với nền tốt hơn. Ta sẽ kéo 2 điểm của phần nắp lệch như hình, bằng cách làm tương tự như trên.

Bây giờ, nếu bạn mới làm quen với toàn bộ “pixel-perfect workflow”, tôi gợi ý bạn nên xem qua Hướng dẫn tạo Pixel-Perfect Artwork của tôi để giúp bạn mở rộng kỹ năng kỹ thuật của mình nhanh chóng. Hãy tập thói quen vẽ trước trên giấy trước càng nhiều lựa chọn càng tốt. Bởi vẽ nháp trên giấy trắng bạn có thể cảm thấy ít áp lực hơn.

Kết thúc phần hiện tại của thân máy bằng cách thêm các nét chữ thương hiệu giả lập và trạng thái chỉ số quay số bằng ba hình chữ nhật cao 8 px (#51453F), điều chỉnh và đặt như hình tham khảo. Khi bạn đã hoàn tất, hãy chọn và nhóm (Control-G) tất cả các hình dạng tạo thành của máy ảnh trước khi chuyển sang phần tiếp theo. Pen tool là công cụ khó sử dụng nhất trong các phần mềm thiết kế đồ hoạ. Nếu bạn đã học photoshop trước rồi thì chắc chắn bạn đã biết sử dụng công cụ này.

vẽ logo bằng ai

Tuy nhiên, trước khi họccách tạo logo bằng AI, chúng ta nên biết những yếu tố nào tạo ra một logo chuẩn. Như chúng ta đã làm với lông mày, dùng một vài khoảnh khắc và vẽ hai đường má bằng cách sử dụng một nét Stroke dày 4 px (#24252B) với Round Cap và Join, chúng ta sẽ đặt như trong hình ảnh tham chiếu. Hãy dành thời gian để vẽ và sau khi hoàn tất, hãy chọn và nhóm (Control-G) tất cả các hình soạn thảo của khuôn mặt trước khi chuyển sang bước tiếp theo. Thêm ánh sáng mắt nhỏ bằng cách sử dụng một vòng tròn 2 x 2 px, chúng ta sẽ tô màu trắng (#FFFFFF), và sau đó căn giữa với hình dạng trước đó, đặt nó cách 2 px từ mép trên của nó.

 • Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng cả 2 đều đã có chung ý tưởng về sản phẩm.
 • Bổ sung các chi tiết cần thiết cho bức ảnh, thay đổi màu sắc và đường viền cho ảnh bằng illustrator.
 • Tạo nút quay chế độ bằng một hình chữ nhật 80 x 24 px (#665953), thêm một nhóm mười hình chữ nhật 4 x 24 px (# 51453F) theo chiều ngang cách nhau 4 px ở trên cùng.
 • Di chuyển hình trên 3 lần sang trái, nhấn và giữ phím Shift.
 • Những công cụ này tuy không khó sử dụng nhưng nếu bạn có thể vận dụng linh hoạt; nhóm công cụ này sẽ là những công cụ tuyệt vời trong thiết kế.
 • Khi bạn hoàn thành, nhóm (Control-G) và đặt các hình ở phía bên phải của nút quay chế độ đó cách 16 px.

Bước tiếp theo bây giờ chúng ta cần làm là vẽ các cạnh để thêm chiều sâu cho logo. Vẽ lại hình bằng Illustrator – Cách vẽ lại hình (đồ hình) trong AI được thực hiện như thế nào. Công cụ nào hỗ trợ bạn vẽ hình vector một cách đúng và hiệu quả nhất? Cùng Tuhocdohoa.vn đi trả lời câu hỏi về vẽ hình bằng những bài tập cụ thể nhé.

Tạo chi tiết dọc của giá để máy bằng một hình vuông 48 x 48 px, #665953, và căn giữa với cạnh dưới cùng của Artboard bên dưới. Sử dụng công cụ Gradient để áp dụng gradient trắng với độ từ 50% xuống 0%. Như đã đề cập ở trên, Adobe Illustrator tuyệt hảo vì cấp phép người sử dụng tạo vector. Nếu muốn vector hóa chữ, bạn có thể làm điều ấy bằng cách click chuột phải vào chữ và chọn Create Outlines.