SonBranding – Tư vấn và thiết kế thương hiệu TOP1

Canva ở trên điện thoại cũng có sẵn các mẫu thiết kế như trên máy tính. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Canva từ A đến Z. Tại thanh tìm kiếm, nhập từ khóa mẫu mà bạn muốn tìm kiếm, ấn enter. Thiết kế từng trang powerpoint bằng các thao tác đã hướng dẫn ở phần trên. Các thiết kế của bạn sẽ được tự động lưu trong công cụ tại mục “Tất cả thiết kế”. Rất mong bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

thiết kế logo canva

Click vào giữa nội dung cần thay đổi vị trí, giữ chuột và kéo nội dung đến vị trí mới (thao tác chạm tương tự trên điện thoại). Tại đây, nó sẽ gợi ý cho bạn các mẫu với kích thước có sẵn, bạn có thể chọn, tìm kiếm các mẫu phù hợp với nhu cầu của mình hoặc tạo thiết kế với kích thước tùy chỉnh với nút “Cỡ tùy chỉnh”. Trước khi sử dụng chính thức, các bạn có thể dùng thử Canva Pro miễn phí trong 30 ngày. Click vào phần nội dung muốn phóng to hoặc thu nhỏ, đặt con trỏ chuột vào 1 trong 4 góc, kéo thả chuột để phóng to hoặc thu nhỏ (thao tác chạm tương tự trên điện thoại). Sau khi đã truy cập website của Canva hoặc tải Canva về máy tính, bạn phải đăng ký để sử dụng công cụ thiết kế này.

Bước 2: Đăng Ký Tài Khoản

Canva là một công cụ thiết kế online đa năng, đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng dù bạn không biết gì về thiết kế. Cũng như trên máy tính, để sử dụng Canva trên điện thoại bạn cũng cần phải đăng ký hoặc đăng nhập. Giao diện của Canva ở trên web và phần mềm trên máy tính khá giống nhau, để tạo thiết kế mới thì bạn hãy nhấp vào nút “Tạo thiết kế” ở góc trên cùng bên phải màn hình. Để thêm hình ảnh, đồ họa, văn bản… vào trong thiết kế bạn chỉ cần click vào hình ảnh, đồ họa, văn bản đó hoặc kéo chúng vào khu vực trang thiết kế.

  • Để tạo thiết kế mới bạn chạm vào dấu “+” ở góc dưới cùng bên phải màn hình điện thoại, chọn cỡ tùy chỉnh hoặc 1 trong số các gợi ý.
  • Trước khi sử dụng chính thức, các bạn có thể dùng thử Canva Pro miễn phí trong 30 ngày.
  • Canva ở trên điện thoại cũng có sẵn các mẫu thiết kế như trên máy tính.
  • Với Canva bạn có thể thiết kế theo mẫu có sẵn hoặc thiết kế mới hoàn toàn.
  • Sau khi đã tìm kiếm được mẫu phù hợp, bạn click vào mẫu để chỉnh sửa hình ảnh, nội dung, màu sắc… theo ý muốn.
  • Click vào giữa nội dung cần thay đổi vị trí, giữ chuột và kéo nội dung đến vị trí mới (thao tác chạm tương tự trên điện thoại).

Với Canva bạn có thể thiết kế theo mẫu có sẵn hoặc thiết kế mới hoàn toàn. Đây là một nơi tốt để giới thiệu bản thân và trang web của bạn hoặc đưa ra các thông tin để người xem tin tưởng hơn. Các tính năng của Canva sẽ phụ thuộc vào từng gói mà bạn sử dụng. Có 3 cách để đăng ký là Google, Facebook hoặc Email (trên IOS có thể đăng ký bằng cả ID Apple). Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Đăng Ký Nhận Báo Giá

Bạn có thể đăng ký tài khoản Canva bằng Google, Facebook hoặc Email. Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng Canva – công cụ thiết kế đơn giản, dễ sử dụng cho tất cả mọi người. Tại thành phần, chọn 1 khung hoặc lưới cho thiết kế sau đó chọn ảnh đã chuẩn bị, kéo vào phần khung và lưới đã chọn trong trang thiết kế (thao tác tương tự trên điện thoại). Click chuột phải vào lớp muốn thay đổi, điều chỉnh lớp đó tiến lên trước hoặc lùi về sau (trên điện thoại sẽ có phần “Vị trí” ở thanh công cụ bên dưới để thay đổi vị trí của lớp).

thiết kế logo canva

Sau khi đã tìm kiếm được mẫu phù hợp, bạn click vào mẫu để chỉnh sửa hình ảnh, nội dung, màu sắc… theo ý muốn. Click vào ảnh cần cắt, để con trỏ chuột ở giữa cạnh cần cắt, kéo chuột vào trong để cắt bỏ phần thừa (thao tác chạm tương tự trên điện thoại). Để tạo thiết kế mới bạn chạm vào dấu “+” ở góc dưới cùng bên phải màn hình điện thoại, chọn cỡ tùy chỉnh hoặc 1 trong số các gợi ý.