SonBranding – Tư vấn và thiết kế thương hiệu TOP1

Một graphic designer mang lại giá trị cho nhận diện thương hiệu và thiết kế logo còn phải biết cách thuyết phục mắt nhìn, chinh phục cảm xúc người xem bằng một loạt các nguyên lý thị giác khác nhau. Hình tròn hoặc hình ảnh mặt trời trong thiết kế logo mang ý nghĩa về cội nguồn của sự sống vĩnh hằng, tái sinh, huy hoàng và rực rỡ. Một mẫu logo sử dụng hình tròn hoặc biểu tượng mặt trời sẽ mang theo thông điệp về sự ưu việt, hoàn hảo và luôn tạo cho người xem một cảm giác tin tưởng về nó. Bên cạnh những điều một mẫu logo có thể thể hiện, người thiết kế logo cũng thường xuyên sử dụng các hình khối hoặc biểu tượng mang ý nghĩa riêng, giúp việc truyền tải thông điệp qua logo đến khách hàng dễ dàng hơn.

quy trình thiết kế logo

Adobe Illustrator là sự lựa chọn phổ biến nhất trong số các nhà thiết kế logo. 2 trong số 4 nhà thiết kế logo của Thiết Kế Mỹ Thuật vẽ logo bằng phần mềm này. Nếu chưa có 2 phần mềm này trong máy, bạn có thể download phần mềm thiết kế logo ở đây. Kiểm tra các mẫu thiết kế logo liên quan đến ngành công nghiệp khác để tìm cảm hứng, nhưng “không sao chép” (lưu ý, điều này để trong ngoặc kép). Không sử dụng biểu tượng sao chép, clip art hoặc các khái niệm phái sinh.

4 Phác Thảo Bản Mẫu

Cảm xúc tích cực có thể mang đến cho bạn nguồn cảm hứng và những ý tưởng tuyệt vời. Bằng cách nghiên cứu và đặt câu hỏi, bạn có thể biết được khách hàng quan tâm đến điều gì, từ đấy tư vấn và bắt tay vào thiết kế dựa trên những chi tiết và đề xuất của khách hàng một cách nghiêm túc. Hiểu thêm về lịch sử ngành nghề công ty khách hàng càng tốt. Bạn có biết rằng hầu như tất cả các nhà thiết kế logo chuyên nghiệp có một quy trình thiết kế thích hợp mà họ luôn làm theo? Bạn cũng nên biết rằng nếu không đi theo những quy trình rất căn bản này thì thiết kế logo của bạn sẽ găp phải một số vấn đề rất nguy hại.

Cũng giống như Wordmarks, kỹ thuật Letterforms sử dụng chất liệu thiết kế là chữ cái. Khác biệt lớn nhất nằm ở chỗ kỹ thuật này sử dụng duy nhất một chữ cái, và thường là chữ cái đứng đầu tên thương hiệu. Một số gợi ý nổi bật trên thương trường chẳng hạn như Unilever, McDonalds hay Tesla.

Tại Sao Mọi Doanh Nghiệp Cần Thiết Kế Logo?

Chọn kỹ thuật thiết kế logo phù hợp giúp đội ngũ thiết kế có được định hướng đúng đắn khi hình thành mạch cảm xúc, phác thảo ý tưởng sơ bộ và chuyển ý tưởng thành sản phẩm trên phần mềm chuyên dụng. Nhưng đội ngũ xây dựng hình ảnh thương hiệu có nhiệm vụ tuân thủ một quy trình thiết kế logo nhất định, đảm bảo tính hệ thống và chuyên nghiệp trong phạm vi năng lực để cho ra đời sản phẩm thiết kế hoàn thiện. Hạn chế đến mức thấp nhất những sai số không đáng có, mang lại hiệu quả cao nhất về tính thẩm mỹ lẫn chất lượng ứng dụng. Vì những lí do đó, đội ngũ thiết kế hình ảnh cần đưa công đoạn hoàn thiện cẩm nang sử dụng – vào phần cuối của quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp. Hơn bất cứ ai, chính những nghệ sĩ thiết kế là người thấu hiểu nhất sản phẩm logo mà mình vừa hoàn thiện. Hãy hướng dẫn cho đối tác thương hiệu một cách đầy đủ, chi tiết và dành trọn vẹn tư duy bản thân vào công đoạn này.

quy trình thiết kế logo

Đòi hỏi Người thiết kế cần đưa ra được các hình ảnh và tính từ thật tốt để thể hiện tốt nhất thương hiệu và không quên tính sáng tạo mới mẻ ở trong đó. Đừng quên phác thảo nhiều mẫu để có thể tạo ra nhiều mẫu để chọn ra cái tốt nhất. Để thiết kế được một logo hoàn hảo thì việc làm đầu tiên mà người thiết kế cần phải làm đó chính là tìm kiếm thông tin. Đây là bước quan trọng nhất trong cả quá trình thiết kế logo.

Chúng ta chấp nhận cắt giảm một số tính năng, để sở hữu chiếc xe mình yêu thích với chi phí tối ưu nhất. Đôi khi thiết kế logo, bạn có thể tạo ra một Logo có độ tương đồng cao so với một Logo khác đã có trên thị trường. Đây là một vấn đề lớn, vì chắc chắn bạn sẽ không muốn khách hàng của mình nhận bất cứ vi phạm bản quyền nào, thế nên sau khi thiết kế hãy đưa Logo lên google để xem có logo nào tương đồng với logo bạn vừa tạo ra hay không. Trên đây là quy trình thiết kế logo cơ bản mà hầu hết các nhà thiết kế đều lựa chọn và áp dụng. Với hướng dẫn trên, tôi hi vọng bạn sẽ có được cho mình một quá trình thiết kế logo thú vị và một kết quả tuyệt vời. Đây cũng là thời điểm để các bạn nghiên cứu về mẫu thiết kế logo công ty của các đối thủ cạnh tranh.

Tổng Hợp Các Mẫu Logo Giải Trí Đẹp Và Cách Thiết Kế Nó

Đừng kết hợp các chi tiết từ những logo phổ biến khác rồi nói rằng đó là tác phẩm nguyên gốc.Không dùng clipart trong bất cứ trường hợp nào. Thiết kế logo của bạn phải có khả năng mở rộng, không bị giảm chất lượng khi thay đổi kích cỡ hoặc in một màu. Hình dáng của font chữ này phù hợp, nhưng nó cần phải tròn trịa hơn.

quy trình thiết kế logo

Đáng tiếc là không phải mọi doanh nghiệp và thương hiệu đều có đủ kinh nghiệm, thời gian và tài chính để thỏa sức chọn lựa giữa nhiều đối tượng cung cấp dịch vụ khác nhau. Phần lớn đều dễ dàng bị thu hút bởi những “chiếc bẫy” đến từ nhiều đội ngũ kém uy tín, thậm chí không đánh giá cao tầm quan trọng của quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp, bài bản. Việc thiết kế và triển khai ý tưởng phác họa trên máy tính còn giúp cho người thiết kế dễ dàng lưu giữ thông tin và gửi những thông tin cần thiết đến cho khách hàng của mình lựa chọn. Điều quan trọng nữa là hiện này công nghệ thông tin rất phát triển.

Nên Học Marketing Ở Đâu ? Những Trường Đại Học Nào Đào Tạo Marketing Tại Việt Nam?

Đi theo xu hướng đồng nghĩa với việc chúng ta đang tạo ra một liên kết giữa doanh nghiệp và lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động. Tuy nhiên, nó cũng có những nhược điểm nhất định chẳng hạn như mẫu logo của bạn sẽ trở nên lỗi thời khi xu hướng mất dần sự phổ biến; và điều này thực sự không tốt nếu bạn muốn có một mẫu logo có hiệu quả trong thời gian dài. Cuối cùng, khi logo đã được hoàn thành, designer sẽ kiểm tra lại một lần nữa và cho nó một định dạng phù hợp nhất. Bạn có thể yêu cầu họ tách nền để dễ dàng sử dụng vào các mục đích khác và trả phí thêm nếu đây không phải là dịch vụ kèm theo.

Với hình dáng đuợc phát triển trên, tôi nghĩ nó cũng sẽ rất tuyệt khi được thực hiện trên màn hình, cũng như trên bản thảo. Tôi chọn lọc ra một vài góc cạnh để từ đó phát triển ý tưởng lên. Vì lượng khách hàng liên hệ nhiều nên Design Guys sẽ liên hệ lại bạn trong khoảng thời gian từ 24h đến 48h. Bây giờ thì dòng chữ với những dạng hình khối đã diễn đạt được ý nghĩa cho logo của nó.

 • Kiểm tra logo là công việc cần thiết, điều nay sẽ giúp logo “hoạt động” theo đúng mục đích của nhà thiết kế đồ hoạ.
 • Không dùng hiệu ứng đặc biệt (gradient, dropshadow, reflection, light burst…), đưa logo vào bố cục vuông nếu có thể, tránh bố cục khó hiểu.
 • Nó sẽ giúp bạn tạo ra được những mẫu thiết kế logo chất lượng.
 • Sau khi đã có những mẫu thiết kế mang tính tham khảo kết hợp những thông tin từ khách hàng, tôi bắt đầu tìm kiếm ý tưởng cho mình.
 • Người thiết kế sau khi đã thiết kế hoàn thiện trên máy tình thì việc quan trọng tiếp theo là thuyết trình, trình bày những ý tưởng mà bạn thể hiện vào trong logo để thuyết phục khách hàng của mình.

Người xem ở đây dĩ nhiên không nên giới hạn trong khuôn khổ của đối tác thương hiệu, mà cần ưu tiên hơn cảm nhận và đánh giá từ chính khách hàng tiềm năng mà thương hiệu hướng đến. Không chỉ dừng lại ở những đường thẳng, điểm cong, màu sắc hay typography, người đảm nhận nhiệm vụ thiết kế còn phải thật sự chú trọng và đầu tư chất xám của mình vào hệ thống lưới. Cái tên đã nói lên tất cả, kỹ thuật Mascot sử dụng hình ảnh của một con người hay loài vật, sự vật cụ thể để làm chất liệu chính cho thiết kế logo. Nói đến đây chúng ta có thể lập tức liên tưởng đến hình ảnh “ông già Kentucky” Harland Sanders, hay “ông già Pringles” với bộ râu đặc trưng trên những lọ khoai tây chiên. Hồ sơ nghiên cứu thị trường thực phẩm chức năng do Vũ Digital thực hiện trước khi thiết kế logo.

Sau khi đã trình bày ý tưởng thì người thiết kế sẽ nhận lại được những lời nhận xét. Những với nhận xét sẽ giúp logo của bạn được hoàn thiện hơn. Điều quan trọng là có rất nhiều ý kiến người thiết kế cần phải tiếp nhận tất cả những ý kiến đó, chọn lọc những ý kiến phù hợp để chỉnh sửa sao cho hợp lý. Để có những sản phẩm chất lượng thì đầu tiên bạn phải thiết kế mẫu mã thật đẹp, không những vậy thiết kế logo của bạn cũng phải thể bản sắc thương hiệu. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc quy trình để có một thiết kế logo đẹp. Hy vọng sẽ giúp bạn có một cách nhìn sâu và tổng quan nhất công việc thiết kế logo.

Vũ khuyến khích các bạn không ngừng sáng tạo, không ngừng cải thiện và không hài lòng quá sớm với từng sản phẩm thiết kế của bản thân. Để làm được điều này, người nghệ sĩ thiết kế không nên vội vàng lệ thuộc vào phần mềm, mà thay vào đó phải tạo ra mạch cảm xúc và duy trì nó trên những trang giấy. Áp dụng tất cả những tông màu sao cho phù hợp nhất, thể hiện tốt trên màu đơn sắc, rồi những tông màu nóng và lạnh là những gam màu chủ đạo và sau cùng là những gam màu tươi sáng mang lại sự hài hòa cho sản phẩm. Một logo hiệu quả phải độc đáo, hợp lý, hấp dẫn, đa năng và dễ dàng để lại dấu ấn trong trí não của khách hàng.

Quá trình từ phác thảo đến tinh chỉnh bằng phần mềm là cơ hội để designer phát hiện ra lỗi thiết kế dù là nhỏ nhất, với sự can thiệp một cách kịp thời và trực quan của hàng loạt công cụ hỗ trợ. Đội ngũ thiết kế có thể sáng tạo, thay đổi và thử nghiệm ở giai đoạn sketch, nhưng đến lúc chuyển ý tưởng thành sản phẩm bằng phần mềm thì không. Để thiết kế được một logo hoàn hảo ngoài việc thực hiện đúng đủ những quy trình thiết kế logo kể trên thì bạn cũng cần lưu ý một số điểm ở trên.

quy trình thiết kế logo

Font chữ không phù hợp có thể làm hỏng cả logo, cho nên bạn cần cân nhắc thật kỹ vấn đề này. Vũ Digital thực hiện khảo sát thương hiệu để thấu hiểu khách hàng. Quan trọng giúp hiểu khách hàng và hai bên cùng thống nhất những hạng mục chính sẽ được triển khai sau này. Hãy thử nhìn vào quan điểm của khách hàng và lưu ý của các thông tin phản hồi. Tôi muốn dòng chữ diễn đạt tốt hơn ý tuởng mang tính hình khối, cho nên tôi gắn thêm một khối hình tam giác vào góc trên chữ “R”, đơn giản hóa chữ “t” và chia chữ “m” làm ba phần. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng phần mềm quản lý Font tên FontExplorer X.

Tôi dùng Google để tham khảo thêm một số mẫu và tìm ra nguồn cảm hứng cho mình. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Có lẽ một trong những cuộc tranh luận lâu đời nhất trong ngành sáng tạo … Trong thế giới kinh doanh ngày nay, logo có nghĩa là hầu hết mọi thứ đối với bất kỳ doanh…

Tại Vũ, đội ngũ thiết kế không đánh đổi tần suất làm việc bằng mọi giá và vì vậy, chúng tôi luôn có những bước đi từ tốn và đúng đắn trong quá trình làm việc. Quy trình thiết kế logo của Vũ dĩ nhiên cũng không phải một ngoại lệ. Quy trình là một loạt những công đoạn được liên kết với nhau có hệ thống, được đúc kết sau quá trình tích luỹ năng lực và kinh nghiệm của bản thân hay của cả một đội ngũ. Cách tiếp cận và xây dựng hình ảnh thương hiệu của từng đội ngũ hay nhà cung cấp dịch vụ thương hiệu không giống nhau, vì thế quy trình thiết kế logo của từng đội ngũ cũng là hoàn toàn khác nhau.

Càng nhiều, càng đúng cái bạn cần.Logo phải nhất quán trên những chất liệu khác nhau. Logo trông vẫn đẹp với màu đen trắng.Đảm bảo vẫn nhận ra logo khi nhìn ngược, khi resize. Sau đó tôi vẽ những đường nét lên trên bảng scan, vẽ hình vuông truớc và dùng công cụ Pathfinder để vẽ các dạng hình vòm.

Chính các đối thủ cạnh tranh sẽ là nguồn tài nguyên tham khảo mang tính đúng đắn nhất cho mọi thương hiệu, trong quy trình thiết kế logo và cập nhật xu hướng hình ảnh. Đội ngũ xây dựng hình ảnh thương hiệu có thể nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh, để cập nhật mọi xu thế mới nhất về màu sắc, font chữ hay ngôn ngữ thiết kế. Người nghệ sĩ thiết kế không nên áp dụng nhiều hơn một kỹ thuật thiết kế vào quy trình thiết kế logo, bởi minh hoạ về giá trị và văn hoá thương hiệu thì vẫn cần đảm bảo được tính nhất quán.

 • Và một vài thông tin khác mà bạn cần phải đưa ra để thuyết phục khách hàng của mình.
 • Mẫu logo tôi vừa thiết kế xong rất có ý nghĩa, truyền tải được thông điệp và mới lạ.
 • Giống với việc lật, việc làm mờ logo để đảm bảo khi nheo mắt hoặc khi nhìn logo ở một khoảng cách xa vẫn có thể nhìn rõ hình dạng.

Thiết kế logo là thương hiệu cho công ty, doanh nghiệp là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống nhận diện thương hiệu của khách hàng. Việc nghiên cứu các doanh nghiệp cùng ngành là một việc làm quan trọng, nhưng có rất nhiều những nhà thiết kế logo bỏ qua bước này. Kỹ thuật Pictorial lấy chất liệu thiết kế là biểu tượng gắn liền với tên tuổi và chiều dài lịch sử thương hiệu. Ưu thế lớn nhất mà Pictorial mang lại có lẽ là khả năng linh hoạt tuỳ biến theo thời gian, cập nhật liên tục theo xu hướng thiết kế toàn cầu nhưng không hề kéo giảm mức độ nhận diện thương hiệu. Nói đến kỹ thuật Pictorial người ta ngay lập tức nghĩ đến Apple, Lacoste hay Polo.

quy trình thiết kế logo

Không nên chỉnh sửa theo tất cả ý kiến mà mọi người đưa ra. Phát triển thiết kế logo dựa trên ý tưởng, mô tả ngắn gọn, và những kết quả nghiên cứu, tham khảo của bạn. Vũ nhìn nhận mỗi graphic designer trong đội ngũ của mình đều là một nghệ sĩ thực thụ.

 • Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng phần mềm quản lý Font tên FontExplorer X.
 • Điều quan trọng nữa là hiện này công nghệ thông tin rất phát triển.
 • Sau khi đã tìm kiếm những thông tin liên quan về logo bạn đang thiết kế thì công việc tiếp theo là nghiên cứu những thông tin đó để thiết kế.
 • Tuy nhiên, trong những trường hợp khi yêu cầu không rõ ràng từ khách hàng và gặp phải sự cạnh tranh rất lớn, cần phải đánh giá nhiều hướng khác nhau và các biến thể khác nhau phải được kiểm tra để xác định những gì sẽ hữu ích.
 • Trên đây là quá trình thiết kế logo để tạo ra những logo hoàn hảo mà những người thiết kế bắt buộc phải tuân thủ.

Và một vài thông tin khác mà bạn cần phải đưa ra để thuyết phục khách hàng của mình. Sau khi phác thảo trên giấy thì người thiết kế cần phải triển khai và thiết kế trên máy tính. Việc thiết kế trên máy tinh là vô cùng quan trọng nó giúp cho sản phẩm logo giống với thực tế hơn, từ việc thiết kế trên máy tính người thiết kế có thể biến đổi logo đó dưới nhiều hình dạng kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Nó sẽ giúp cho người thiết kế gửi đến cho khách hàng của mình nhiều bản khác nhau với cùng một nội dung để khách hàng lựa chọn. Quy trình thiết kế logo đòi hỏi người nghệ sĩ thiết kế có cái nhìn trực quan nhất về tính cách và văn hóa thương hiệu, có năng lực chuyển đổi hiệu quả từ ý tưởng đến sản phẩm thiết kế hoàn chỉnh. Sau tất cả năng lực của một nghệ sĩ thiết kế không chỉ được đánh giá bằng kỹ năng ứng dụng phần mềm, thực chiến với công cụ xử lý hình ảnh hay khả năng kể chuyện qua bản thiết kế.

quy trình thiết kế logo

Việc thiết kế, đồ họa các sản phẩm logo trên máy tính để dưới dạng 3d. Khách hàng có thể hình dung ra sản phẩm logo thương hiệu giống với khi hoàn thành lên đến 80%. Chính vì vậy mà triển khai thiết kế trên máy tính là một trong những việc làm quan trọng. Sau khi đã tìm kiếm những thông tin liên quan về logo bạn đang thiết kế thì công việc tiếp theo là nghiên cứu những thông tin đó để thiết kế. Nghiên cứu thiết kế sẽ bao gồm những công việc như nghiên cứu chi tiết, kỹ càng cấu trúc thiết kế, nghiên cứu và lựa chọn font chữ, màu sắc… Sau cho phù hợp với mong muốn và nội dung thông điệp muốn thể hiện trong logo.

 • Tạo ra nhiều biến thể của thiết kế logo, tuy nhiên hãy chú ý đến bản sắc công ty khách hàng, những hình ảnh, màu sắc mà khách hàng muốn sử dụng để không đi sai hướng.
 • Tôi muốn đăng ký nhận bản tin về thương hiệu và marketing từ Vũ Digital.
 • Cạnh tranh rất khốc liệt trong mọi lĩnh vực của ngành công nghiệp giải trí, nhưng…
 • Bước đầu tiên trước khi bạn bắt tay thực hiện việc thiết kế một logo là phải đọc và hiểu thấu đáo nội dung chính, nếu không bạn sẽ không thể truyền tải được thông điệp mà khách hàng mong muốn.
 • Hãy trình thay đổi và chỉnh sửa cho đến khi khách hàng hoàn toàn hài lòng.
 • Cảm xúc tích cực có thể mang đến cho bạn nguồn cảm hứng và những ý tưởng tuyệt vời.

Thảo luận cùng khách hàng để hiểu được những mong muốn của khách hàng. 7 công cụ mới này sẽ giúp cho công việc thiết kế của bạn dể… Tinh chỉnh sao cho logo đồng nhất, những góc cạnh nhiều chi tiết được tôi lược bỏ sao cho đồng nhất các đường nét. Thật đáng vui mừng khi bạn đã đến được bước này, điều đó đồng nghĩa nếu bạn làm tốt bạn sẽ nhận được mẫu logo tuyệt vời nhất.