SonBranding – Tư vấn và thiết kế thương hiệu TOP1

Phiên bản tri ân bìa cứng giới hạn 1,000 cuốn.Lam Dũ là cuốn sách tổng hợp các nghiên cứu về trang phục, bối cảnh, tập tục, quân sự, chính trị… thời đại Lý-Trần-Lê, trong đó lấy nhà Trần làm chủ đạo. Sách được minh họa với nhiều tranh/ảnh sưu tầm và nhiều tranh vẽ mới. Unreal Engine đã được sử dụng trong việc sản xuất phim, ví dụ như The Mandalorian (Không gian viễn tây) của Disney+ và Westworld (Thế giới miền Tây) của HBO. Những lần trông thấy tụi nhỏ vật vờ thức đêm thức hôm bên bản vẽ, tôi tin dự án này thực sự nghiêm túc, tụi nhỏ hết mình thì mình cũng phải hết sức chứ sao giờ.

logo quyển sách

Chúng mình xây dựng chuyện phim trên cơ sở những nhân vật và sự kiện có thật trong lịch sử Việt Nam, được phóng tác và hư cấu thêm để tạo nên một câu chuyện sống động và cảm xúc nhất. Phim không phục vụ cho mục đích nghiên cứu học thuật, mà tập trung truyền tải những giá trị tinh thần, văn hóa, truyền thống của cha ông tới với thế hệ hôm nay. Các ký tự trong BMP được diễn tả bằng cách dùng giá trị 16-bit của code point trong Unicode CCS. Có hai cách để viết giá trị 16 bit trong một dòng 8-bit. Big Endian có nghĩa là cho Most Significant Byte đi trước, tức là nằm bên trái – do đó ta có UTF-16BE. Còn Little Endian thì ngược lại, tức là Least Significant Byte đi trước – do đó ta có UTF-16LE.

Tôi Muốn Cập Nhật Thêm Về Dự Án?

Mình thích cách đạo diễn dựng phim cũng như sound design trong Bình Ngô Đại Chiến, rất thỏa mãn về mặt thị giác. Hy vọng các bạn giữ được lửa đam mê để vượt qua khó khăn phía trước, để một ngày nào đó đưa Việt Sử Kiêu Hùng ra màn ảnh lớn, xứng đáng với tất cả tâm huyết mà các bạn đã dành cho dự án. Việt Sử Kiêu Hùng cam kết toàn bộ tiền gây quỹ có được sẽ được dùng để đầu tư và tái đầu tư sản xuất các tập phim tiếp theo trong tương lai. Các video của Việt Sử Kiêu Hùng được cho phép sử dụng miễn phí cho mục đích giáo dục phi lợi nhuận. Với các mục đích khác vui lòng liên hệ với chúng mình qua email. Phiên bản tri ân giới hạn 1,000 cuốn– Vol.1 là quyển đầu tiên trong series Lam Mộc Kỷ gồm 5 Vol, tái hiện toàn bộ quá trình khởi nghĩa Lam Sơn từ khi nhen nhóm đến chiến thắng cuối cùng.

Unreal Engine là một bộ công cụ lập trình trò chơi điện tử được phát triển bởi Epic Games, giới thiệu lần đầu tiên trong tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất Unreal năm 1998. Được viết bằng C++, Unreal Engine có tính di động cao, hỗ trợ nhiều loại nền tảng. UTF-8 là một cách mã hóa để có tác dụng giống như UCS-4 (cũng là UTF-16), chứ không phải có code point nào khác. UTF-8 có thể sử dụng từ một (cho những ký tự trong ASCII) cho đến 6 byte để biểu diễn một ký tự.

Wikipedia® là thương hiệu đã đăng ký của Wikimedia Foundation, Inc., một tổ chức phi lợi nhuận. UTF-8 được thiết kế đảm bảo không có chuỗi byte của ký tự nào lại nằm trong một chuỗi của ký tự khác dài hơn. Điều này khiến cho việc tìm kiếm ký tự theo byte trong một văn bản là rất dễ dàng. Một số dạng mã hóa khác (như Shift-JIS) không có tính chất này khiến cho việc xử lý chuỗi ký tự trở nên phức tạp hơn nhiều.

Đối tác lồng tiếng, được Disney công nhận chất lượng hàng đầu châu Á. Bình Ngô Đại Chiến 2 sẽ là series tiếp nối sau chiến thắng Tốt Động – Chúc Động. Nội dung tái hiện chiến thắng Chi Lăng – Xương Giang, chiến dịch quy mô nhất và khốc liệt nhất của khởi nghĩa Lam Sơn, chấm dứt 20 năm cai trị bạo tàn của giặc Minh, mở ra chương sử mới khải hoàn cho Đại Việt.

Tôi Sẽ Được Gì Nếu Ủng Hộ Gây Quỹ Dự Án?

Mặc dù để thực hiện điều này đòi hỏi phải có độ dư (văn bản sẽ dài thêm) nhưng những ưu điểm mà nó mang lại vẫn nhiều hơn. Việc nén dữ liệu không phải là mục đích hướng tới của Unicode và việc này cần được tiến hành một cách độc lập. Sau khi chuyển khoản bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form dành cho người đóng góp để tụi mình có thể liên hệ với bạn. Trường hợp bạn không để lại thông tin, tụi mình xin phép hiểu rằng bạn chỉ muốn đóng góp thầm lặng cho dự án. Bản phát hành mới nhất là Unreal Engine 4, ra mắt vào năm 2014.

logo quyển sách

Thí dụ, giá trị 16-bit của con số Hex1234 được viết là Hex12 Hex34 trong Big Endian và Hex34 Hex12 trong Little Endian. Cách đơn giản nhất để lưu trữ tất cả các 220+216 Unicode code points là sử dụng 32 bit cho mỗi ký tự, nghĩa là, 4 byte – do đó, cách mã hóa này được Unicode gọi là UTF-32 và ISO/IEC gọi là UCS-4. Vấn đề chính của cách này là nó hao chỗ hơn 4 lần so với trước kia, do đó nó ít được dùng trong các vật nhớ ngoài (như đĩa, băng). Tuy nhiên, nó rất đơn giản, nên một số chương trình sẽ sử dụng mã hóa 32 bit bên trong khi xử lý Unicode.

Vì Sao Dự Án Phải Gây Quỹ?

Vì sự công phu và tỉ mỉ trong từng công đoạn sản xuất, dự án cần rất nhiều nhân sự có chuyên môn giỏi và các đối tác chuyên nghiệp. Do vậy sự đóng góp của các bạn là rất quan trọng để Việt Sử Kiêu Hùng có thể tiếp tục hành trình này. Việt Sử Kiêu Hùng là dự án phi lợi nhuận với sứ mệnh kết nối những giá trị lịch sử của dân tộc với thế hệ người trẻ Việt, thông qua hình thức phim dã sử diễn họa animation. Về kinh phí cho dự án, chúng mình đang cân nhắc khai thác thương mại cho các sản phẩm trong tương lai gần, nhưng hiện tại Việt Sử Kiêu Hùng vẫn sẽ cần dựa chính vào nguồn đóng góp từ cộng đồng. Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự; có thể áp dụng điều khoản bổ sung. Với việc sử dụng trang web này, bạn chấp nhận Điều khoản Sử dụng và Quy định quyền riêng tư.

logo quyển sách

Những ký hiệu không nằm trong BMP được biểu diễn bằng cách dùng surrogate pair (cặp thay thế). Code points có giá trị từ U+D800 đến U+DFFF được dành riêng ra để dùng cho mục đích này. Trước hết, một code point có 20 bit được phân ra làm hai nhóm 10 bit. Nhóm Most Significant 10 bit được map vào một giá trị 10 bit nằm trong khoảng từ u+D800 đến u+DBFF. Nhóm Least Significant 10 bit được map vào một giá trị 10 bit nằm trong khoảng từ U+DC00 đến U+DFFF.

Utf

BMP chứa các ký hiệu cho hầu hết các ngôn ngữ hiện đại, và một số lượng lớn các ký tự đặc biệt. Đa số các code point được phân bố trong BMP được dùng để mã hóa các ngôn ngữ CJKV (Hán-Nhật-Hàn-Việt). Là một dự án phim animation chủ đề lịch sử, Việt Sử Kiêu Hùng đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc trong từng khâu nghiên cứu, sáng tạo và sản xuất. Sau 3 năm phát triển VSKH đã không còn là của riêng Đuốc Mồi mà là hành trình và giá trị mà rất nhiều người Việt tâm huyết đóng góp xây dựng. Chuẩn MIME yêu cầu mọi thư điện tử phải được gửi dưới dạng ASCII cho nên các thư điện tử nào sử dụng mã hóa Unicode được coi là không hợp lệ.

logo quyển sách

Nói chung đụng đến sử thì cái gì cũng khó hết, vừa khó vừa mắc. 15 phút mọi người xem đó là cả mấy tháng trời nhiệt huyết của tất cả các bạn. Giải thưởng Emmy về Công nghệ & Kỹ thuật từ Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Truyền hình Quốc gia cho “Phần mềm 3D Engine cho Sản xuất Hoạt họa” năm 2018. Kết nối với các nhà tài trợ, bạn có thể inbox fanpage Việt Sử Kiêu Hùng hoặc liên lạc với tụi mình qua email Giải thưởng Game Developer Magazine Front Line Award cho Công cụ trò chơi tốt nhất các năm 2004, 2005, 2006, 2007, 2009, 2010, 2011 và 2012.

Các Phông Chữ Unicode

UTF-8 cho phép thư điện tử sử dụng Unicode và đồng thời cũng phù hợp với tiêu chuẩn. Các ký hiệu ASCII sẽ được giữ nguyên, tuy nhiên các ký tự khác ngoài 128 ký hiệu ASCII chuẩn sẽ được mã hóa bằng một escape sequence hay một dấu ‘+’ theo sau một ký tự Unicode được mã hóa bằng Base64, và kết thúc bằng một dấu ‘-‘. Vì những điểm ưu việt đó, Unicode đã và đang từng bước thay thế các bộ mã truyền thống, kể cả bộ mã tiêu chuẩn ISO 8859. Unicode đang được sử dụng trên rất nhiều phần mềm cũng như các trình ứng dụng, chẳng hạn Windows. Đọc từ đầu tới giờ, chúng ta chỉ mới biết rằng Unicode là một cách để đánh số duy nhất cho tất cả các ký tự được dùng bởi con người trong ngôn ngữ viết.

 • UTF-8 được thiết kế đảm bảo không có chuỗi byte của ký tự nào lại nằm trong một chuỗi của ký tự khác dài hơn.
 • Những lần trông thấy tụi nhỏ vật vờ thức đêm thức hôm bên bản vẽ, tôi tin dự án này thực sự nghiêm túc, tụi nhỏ hết mình thì mình cũng phải hết sức chứ sao giờ.
 • Đóng góp 1 like, 1 share, 1 lượt lan tỏa tới những bạn bè của bạn.
 • Kỷ lục Guinness Thế giới cho công cụ trò chơi điện tử thành công nhất, công bố năm 2015.

Không có mức đóng góp nào là nhỏ bé, bởi chúng mình tin rằng “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Mọi sự đóng góp của bạn đều được trân trọng ghi nhận với credit trong mỗi tập phim chính thức mà Việt Sử Kiêu Hùng phát sóng. Ngoài ra, chúng mình còn dành tặng những phần quà tượng trưng cho những mức đóng góp khác nhau. Tôi đã chứng kiến những ngày tháng khó khăn nhưng đầy nhiệt huyết của nhóm khi không ai có lương, máy tính và dụng cụ phải đi mượn là chính… Hôm nay, Bình Ngô Đại Chiến được trình chiếu hoành tráng tại rạp.

Kể từ năm 2015, nó được tải xuống miễn phí với mã nguồn có sẵn trên GitHub. Epic cho phép sử dụng nó trong các sản phẩm thương mại dựa trên mô hình royalty bản quyền, yêu cầu các nhà phát triển cung cấp 5% doanh thu từ việc bán các game được phát triển dựa trên Unreal Engine. Hiện nay, các giá trị khác ngoài các giá trị trên đều chưa được sử dụng. Tuy nhiên, các chuỗi ký tự dài tới 6 byte có thể được dùng trong tương lai. Các ký tự có giá trị nhỏ hơn 0x80, sử dụng 1 byte có cùng giá trị.

Mặt phẳng 15 và Mặt phẳng 16 được mở cho các sử dụng cá nhân. Không gian mã Unicode cho các ký tự được chia thành 17 mặt phẳng và mỗi mặt phẳng có code point. Mặt phẳng đầu tiên , “Mặt phẳng đa ngôn ngữ căn bản” (Basic Multilingual Plane – BMP), là nơi mà đa số các ký hiệu được gán mã.

logo quyển sách

Chính vì tương thích với ASCII, UTF-8 cực kỳ có lợi thế khi được sử dụng để bổ sung hỗ trợ Unicode cho các phần mềm có sẵn. Thêm vào đó, các nhà phát triển phần mềm vẫn có thể sử dụng các hàm thư viện có sẵn của ngôn ngữ lập trình C để so sánh và xếp thứ tự. Mặt phẳng 1, “Mặt phẳng đa ngôn ngữ bổ sung” (Supplementary Multilingual Plane – SMP), được dùng chủ yếu cho các loại chữ viết cổ, ví dụ Egyptian hieroglyph (chưa được mã hóa), nhưng cũng còn được dùng cho các ký hiệu âm nhạc. Mặt phẳng 2, (Supplementary Ideographic Plane – SIP), được dùng cho khoảng chữ Trung Quốc ít gặp mà đa số là các ký hiệu cổ, ngoài ra cũng có một số ký hiệu hiện đại. Mặt phẳng 14 hiện chứa một số các ký tự thẻ ngôn ngữ không được khuyến khích và một số ký hiệu lựa chọn biến thể.

logo quyển sách

Theo cách đó UTF-16 có thể biểu diễn được những ký hiệu Unicode có 20 bit. Các chương trình 8-bit cũ chỉ nhận biết các ký tự 8 bit, và không thể dùng nhiều hơn 256 điểm mã nếu không có những cách giải quyết đặc biệt. Do đó người ta phải đề ra nhiều cơ chế để dùng Unicode; tùy thuộc vào khả năng lưu trữ, sự tương thích với chương trình nguồn và sự tương tác với các hệ thống khác mà mỗi người chọn một cơ chế. Đóng góp tài chính cho dự án, theo thông tin chi tiết tại website vietsukieuhung.com.

 • Hôm nay, Bình Ngô Đại Chiến được trình chiếu hoành tráng tại rạp.
 • Tuy nhiên, nó rất đơn giản, nên một số chương trình sẽ sử dụng mã hóa 32 bit bên trong khi xử lý Unicode.
 • Sau khi chuyển khoản bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form dành cho người đóng góp để tụi mình có thể liên hệ với bạn.
 • Các ký tự trong BMP được diễn tả bằng cách dùng giá trị 16-bit của code point trong Unicode CCS. Có hai cách để viết giá trị 16 bit trong một dòng 8-bit.
 • Đọc từ đầu tới giờ, chúng ta chỉ mới biết rằng Unicode là một cách để đánh số duy nhất cho tất cả các ký tự được dùng bởi con người trong ngôn ngữ viết.

Sản phẩm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các backer về cả kiểu dáng và trải nghiệm. Huy hiệu biểu tượng rồng Lý Trần cũng là logo của Việt Sử Kiêu Hùng, được đúc khối kim loại với độ sắc nét đến từng chi tiết. Chúng mình quyết định lựa chọn màu đồng để mang lại cảm giác cổ xưa. Kỷ lục Guinness Thế giới cho công cụ trò chơi điện tử thành công nhất, công bố năm 2015. Chúng mình tin rằng khi chúng ta chưa có tiền, nhưng chúng ta có sức mạnh đoàn kết thì chúng ta có thể làm nên những điều kỳ diệu nhất. Nhìn cách các bạn gây quỹ rồi chơi cuộc chơi khó khăn làm Huy xúc động lắm.

Đóng góp 1 like, 1 share, 1 lượt lan tỏa tới những bạn bè của bạn. Chỉ vậy thôi là đã tiếp cho hành trình của VSKH thêm sức mạnh rồi đó. Đơn vị chuyên về âm nhạc hùng tráng và hiệu ứng âm thanh nổi tiếng thế giới. Cố vấn sử liệu, đơn vị đầu tiên tập hợp đầy đủ nhất về Hoa Văn Đại Việt qua các thời kỳ. Giá treo tai nghe Thuận Thiên Kiếm & Pad chuột Việt Sử Kiêu Hùng phiên bản giới hạn, được đặt hàng riêng cho series Bình Ngô Đại Chiến, thực hiện bởi Relife Shop.

 • Code points có giá trị từ U+D800 đến U+DFFF được dành riêng ra để dùng cho mục đích này.
 • Không gian mã Unicode cho các ký tự được chia thành 17 mặt phẳng và mỗi mặt phẳng có code point.
 • Một số dạng mã hóa khác (như Shift-JIS) không có tính chất này khiến cho việc xử lý chuỗi ký tự trở nên phức tạp hơn nhiều.
 • Nhìn cách các bạn gây quỹ rồi chơi cuộc chơi khó khăn làm Huy xúc động lắm.
 • Nhóm Most Significant 10 bit được map vào một giá trị 10 bit nằm trong khoảng từ u+D800 đến u+DBFF.

Ước mơ làm phim hoạt hình về lịch sử VN đã thành hiện thực. Sản phẩm khắc hoa văn rồng Lý Trần đặc trưng, được làm thủ công hoàn toàn từ da bò mộc, qua thời gian sử dụng da sẽ càng mềm, bóng, và ngả màu tự nhiên tạo nên một sản phẩm độc nhất, không trùng lặp. Với Unreal Engine 4, Epic đã mở Unreal Engine Marketplace vào tháng 9 năm 2014. Ở Wikipedia này, các liên kết giữa ngôn ngữ nằm ở đầu trang, đối diện với tiêu đề bài viết. Sự cặm cụi làm từng phim hoạt hình minh họa lịch sử của các bạn đem đến một giá trị lớn truyền nhiều cảm hứng cho xã hội.

Việc mới chỉ dùng hết có 10% kho chữ cho thấy rằng kho chữ cỡ ≈20 bit này khó bị đầy trong một tương lai gần. Mời bạn giúp hoàn thiện bài viết này bằng cách bổ sung chú thích tới các nguồn đáng tin cậy. Hãy liên hệ với chúng mình theo thông tin nằm phía cuối website nhé. Bài viết này cần thêm chú thích nguồn gốc để kiểm chứng thông tin. Chuyển động của hình ảnh, âm điệu của giọng kể, tiết tấu của cảm xúc, tất cả kết hợp tạo nên một nguồn năng lượng mạnh mẽ, hấp dẫn. Orca Studios, một công ty có trụ sở tại Tây Ban Nha, đã làm việc với Epic để thành lập nhiều studio quay phim ảo, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19 về giãn cách xã hội.