SonBranding – Tư vấn và thiết kế thương hiệu TOP1

Phần mềm thiết kế logo tốt nhất cho mọi cấp độ kỹ năng

Một thương hiệu cần có một biểu trưng đáng nhớ để nổi bật và bạn không thể tạo một biểu trưng bằng hộp bút màu. Nếu bạn muốn có một logo chuyên nghiệp, bạn cần có phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp.

Nhưng gần đây, thị trường tràn ngập phần mềm thiết kế logo thuộc đủ loại: máy tính để bàn, trực tuyến, miễn phí và thậm chí cả phần mềm hỗ trợ bởi AI! Tất cả những lựa chọn đó có thể khiến bạn choáng ngợp, đặc biệt nếu kinh nghiệm thiết kế đồ họa trước đây của bạn đến từ MS Paint.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi phác thảo các lựa chọn hàng đầu cho phần mềm thiết kế logo tốt nhất trên thị trường. Chúng tôi chia chúng theo danh mục và đánh giá ưu và nhược điểm của chúng để bạn có thể hiểu được điểm mạnh nhất của chúng so với giá thành của chúng. Hãy đi sâu vào!

Phần mềm thiết kế logo hàng đầu

Hatchful (còn gọi là trình tạo logo từ Shopify) có giao diện di động tuyệt vời làm cho nó hoàn hảo cho người dùng khi di chuyển.

Nó hoạt động tương tự như các nhà sản xuất biểu trưng khác ở chỗ bạn chọn danh mục và phong cách của mình, mặc dù Hatchful có nhiều tùy chọn hơn để có kết quả chính xác hơn.

Những người đang tìm kiếm phần mềm biểu trưng miễn phí, những người không có quyền truy cập vào máy tính để bàn hoặc thích thiết bị di động. Những người không ngại sử dụng biểu trưng mẫu.5. Inkscape: Phần mềm thiết kế logo miễn phí tốt nhất

Chuyển sang phần mềm thiết kế dành cho máy tính để bàn, mạnh mẽ hơn, Inkscape là bước chuyển đổi hoàn hảo — phần mềm này cung cấp nhiều tính năng giống như các phần mềm thiết kế tương tự, nhưng 100% miễn phí để tải xuống và sử dụng. Inkscape là một chương trình thiết kế mã nguồn mở vẫn nhận được các bản cập nhật thường xuyên và đi kèm với khả năng khởi động của SVG.

  logo-design-trends-2019

Các nhà thiết kế có ngân sách eo hẹp đang tìm kiếm nhiều chức năng và quyền tự do sáng tạo hơn các mẫu được cung cấp bởi phần mềm biểu trưng miễn phí khác. Những nhà thiết kế mới chưa muốn đầu tư vào phần mềm thiết kế đắt tiền hơn. Các nhà phát triển muốn tinh chỉnh và cá nhân hóa mã nguồn của phần mềm thiết kế của họ.6. Adobe Photoshop: Phần mềm thiết kế tốt nhất để phác thảo logo

Một trong những phần mềm thiết kế nổi tiếng nhất, Adobe Photoshop , đã tạo được danh tiếng vì lý do chính đáng. Mặc dù chủ yếu được hình thành như một trình chỉnh sửa thao tác ảnh không dành cho các thiết kế logo thực tế, Photoshop vẫn cung cấp nhiều tính năng thiết kế để biến nó thành một trong những chương trình linh hoạt nhất — nó có thể xử lý tranh kỹ thuật số, video và thậm chí cả hình ảnh 3D!

Miễn là bạn có máy tính bảng đồ họa, Photoshop là một chương trình tuyệt vời để vẽ tự do và phác thảo logo. Bạn có thể nhanh chóng theo dõi và tinh chỉnh các bản phác thảo bằng các lớp, thay đổi kích thước và chỉnh sửa các phần cụ thể bằng các công cụ lựa chọn, đồng thời khắc phục lỗi của bạn bằng nút Hoàn tác thân thiện — tất cả những lợi thế đáng kể so với bản phác thảo thông thường của bạn.

Các chương trình vectơ rất cần thiết để hoàn thiện các thiết kế logo, nhưng việc chúng tập trung vào các điểm chính xác và các đường cong hoàn hảo khiến chúng không phải là công cụ tốt nhất để phác thảo. Photoshop thậm chí còn có một số công cụ vectơ tùy ý sử dụng, cho phép người dùng tiến thêm một bước nữa và tạo nguyên mẫu cho logo của họ. Để có một biểu trưng cuối cùng chất lượng chuyên nghiệp, cuối cùng bạn sẽ cần phải chuyển sang chương trình vectơ, nhưng Photoshop là một nơi tuyệt vời để bắt đầu quy trình thiết kế logo .

Do đường cong học tập và giá cả, Photoshop chỉ dành cho những nhà thiết kế nghiêm túc. Hơn nữa, nó dành cho các nhà thiết kế làm việc nhiều với các tài liệu raster và muốn mọi pixel ở vị trí hoàn hảo.7. CorelDRAW: Phần mềm thiết kế logo tốt nhất để điều chỉnh các bản phác thảo

Một thương hiệu phổ biến trong giới thiết kế, CorelDRAW là một phần mềm thiết kế mạnh mẽ và giàu tính năng cạnh tranh với các sản phẩm của Adobe đang thống trị ngành công nghiệp. Điều CorelDRAW làm tốt hơn đối thủ là tích hợp tính năng phác thảo bằng tay thông qua công cụ LiveSketch: với một thiết bị hỗ trợ bút, bạn có thể chuyển đổi các bản phác thảo dạng tự do thành đồ họa vector chính xác mà không gặp khó khăn khi quét và truy tìm.

  minimalism-logo-design

Một nhược điểm lớn của CorelDRAW là định dạng tệp của nó, không phải là tiêu chuẩn ngành, vì vậy hãy tránh sử dụng nó nếu bạn cần chia sẻ tệp gốc của mình với khách hàng và gắn bó với phần mềm có định dạng tệp tiêu chuẩn .

Những nhà thiết kế thích minh họa. CorelDRAW là phần mềm phác thảo kỹ thuật số giống như phần mềm thiết kế logo, vì vậy nếu bạn là một nhà thiết kế yêu thích vẽ bằng bút chì và giấy, đây là phần mềm dành cho bạn.8. Affinity Designer: Phần mềm thiết kế logo tất cả trong một tốt nhất

Hình ảnh kỹ thuật số thường là vectơ, nghĩa là kích thước của chúng có thể thay đổi tỷ lệ mà không làm giảm chất lượng hoặc raster, nghĩa là chúng có một số pixel nhất định. Hầu hết phần mềm thiết kế ưu tiên phần mềm này hơn phần mềm khác, nhưng Affinity Designer cung cấp các tính năng hàng đầu cho cả hai.

Mặc dù các phần tử raster không lý tưởng cho thiết kế logo, nhưng chúng dành cho đồ họa, kết cấu và bóng phức tạp hơn mà bạn thấy trong hình minh họa. Điều này có nghĩa là các nhà thiết kế logo với tham vọng sáng tạo khác không bị mắc kẹt khi mua nhiều phần mềm. Tiếp tục trên con đường cách mạng này, Serif (nhà xuất bản của Affinity) cũng đã gây được tiếng vang cho thử thách Mô hình dựa trên đăng ký của Adobe bằng cách cung cấp phần mềm của mình ở mức cố định — một thay đổi mà nhiều nhà thiết kế đồ họa đang áp dụng.

Các nhà thiết kế chuyên nghiệp có phong cách được hưởng lợi từ việc chuyển đổi giữa vector và raster mà không cần sử dụng nhiều chương trình. Các nhà thiết kế có ngân sách hạn hẹp không muốn sử dụng phần mềm thiết kế logo đắt tiền hơn.9. Adobe Illustrator CC: Phần mềm thiết kế logo tổng thể tốt nhất

Cuối cùng, chúng tôi có Adobe Illustrator — phần mềm tiêu chuẩn ngành lâu năm của thiết kế logo. Mặc dù một số khuôn mặt mới hơn đã xuất hiện kể từ khi Illustrator phát hành vào năm 1987, nó vẫn là phần mềm vector phổ biến nhất hiện có. Một số người cho rằng điều này liên quan nhiều hơn đến khả năng bám trụ của Adobe trên thị trường (được hỗ trợ bởi sự chú trọng của Adobe vào việc tích hợp với các sản phẩm khác của mình) hơn là giá trị của nó. Nhưng khó có thể phủ nhận khối lượng cắt và độ sâu của các tính năng của Illustrator — từ phối cảnh và các công cụ web cho đến các hiệu ứng hình ảnh phức tạp, cùng với các điều khiển màu, kiểu chữ và vectơ nâng cao. Hầu hết mọi công cụ đều được sao lưu bởi các biến thể sắc thái hơn trên các công cụ đó, cho phép các nhà thiết kế kiểm soát chưa từng có đối với hình ảnh của họ. Cuối cùng, Illustrator không chỉ là một chương trình thiết kế logo — nó là một nền nghệ thuật vector hoàn chỉnh.

  famous-logo-designers

Illustrator đã đi tiên phong trong lĩnh vực nghệ thuật vectơ và trong khi các chương trình khác đã thêm ý tưởng của riêng họ vào kết hợp, nhiều người vẫn cảm thấy như những nguồn gốc, đang chạy đua để bắt kịp. Chỉ có thời gian mới có thể biết liệu cuối cùng họ có làm như vậy hay không, nhưng hiện tại, Illustrator vẫn vững chắc ở vị trí dẫn đầu.

Nhà thiết kế logo nghiêm túc và tận tâm. Illustrator được tạo riêng cho các nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp và khả năng vector toàn diện của nó khiến nó trở thành phần mềm được các nhà thiết kế logo lựa chọn.

Phần mềm thiết kế logo tốt nhất dành cho bạn

Có rất nhiều tùy chọn phần mềm thiết kế logo trên mạng và mỗi tùy chọn có một mục đích khác nhau. Thiết kế nào phù hợp nhất với bạn tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách cụ thể của bạn.

Tất nhiên, nếu bạn là chủ doanh nghiệp, việc thuê một nhà thiết kế logo sẽ phủ nhận nhu cầu về phần mềm thiết kế logo ngay từ đầu. Phần mềm chuyên nghiệp thành phần quan trọng của thiết kế logo chuyên nghiệp, nhưng tài sản quan trọng nhất là kiến ​​thức chuyên môn về thiết kế. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn luôn làm việc với một chuyên gia.

Bài viết này ban đầu được viết bởi Workerbee a nd được xuất bản vào năm 2017 . Phiên bản hiện tại đã được cập nhật với thông tin và ví dụ mới.Δ