SonBranding – Tư vấn và thiết kế thương hiệu TOP1

8 ứng dụng thiết kế logo tốt nhất nên thử vào năm 2022

Các ứng dụng thiết kế biểu trưng cho phép bạn tạo biểu trưng ngay từ thiết bị di động của mình. Chúng tôi đã thử nghiệm và xem xét 8 ứng dụng tạo logo tốt nhất. Dưới đây là các đề xuất ứng dụng thiết kế logo của chúng tôi.

Luôn ghi nhớ rằng biểu trưng hoạt động hiệu quả nhất khi chúng kết nối với đối tượng mục tiêu một cách tích cực, tình cảm và đáng ghi nhớ. Làm việc với một đại lý hoặc thuê một nhà thiết kế thường đảm bảo kết quả tốt, nhưng đi kèm với đó là mức giá lớn hơn. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu một liên doanh kinh doanh mới, những ứng dụng thiết kế logo hàng đầu này là điểm khởi đầu tuyệt vời để hiểu và tinh chỉnh thẩm mỹ logo mà bạn đang tìm kiếm.

Bạn có những lựa chọn nào để có được một biểu trưng?

Hãy xem xét tất cả các lựa chọn của bạn khi muốn có một biểu trưng, ​​được xếp hạng từ đắt nhất đến giá cả phải chăng nhất:

Bằng cách hoàn thành biểu mẫu này, bạn đồng ý với Điều khoản dịch vụ Chính sách bảo mật . Trang web này được bảo vệ bởi reCAPTCHA và Chính sách quyền riêng tư của Google Điều khoản dịch vụ của Google được áp dụng.

Các chuyên gia thiết kế tại các đại lý sẽ mang lại kết quả chất lượng cao nhưng chúng rất đắt và thường nằm ngoài tầm giá đối với các công ty khởi nghiệp hoàn toàn mới.

Chi phí: $$$$

Bạn có thể làm việc với một nhà thiết kế tự do thông qua 99designs và duyệt danh mục đầu tư của nhà thiết kế để tìm sự phù hợp. Kết quả phụ thuộc vào thẩm mỹ, kinh nghiệm và chuyên môn của nhà thiết kế. Giá thường phụ thuộc vào số lần chỉnh sửa, phạm vi dự án và mức độ trải nghiệm, nhưng thường sẽ nằm trong khoảng $ ba chữ số.

Chi phí: $$ – $$$

Khi bạn khởi động cuộc thi biểu trưng trên 99designs , nhiều nhà thiết kế gửi các khái niệm biểu trưng tùy chỉnh và bạn chọn thiết kế yêu thích của mình. Các cuộc thi biểu trưng bắt đầu từ $ 299, đây là một lựa chọn hợp lý cho nhiều doanh nhân.

Chi phí: $$ – $$$

Trình tạo thiết kế logo trực tuyến hoặc các ứng dụng thiết kế logo cho phép bạn tạo logo dựa trên mẫu tùy chọn. Chúng là lựa chọn đơn giản nhất để tạo logo một cách nhanh chóng, rẻ và tốn ít công sức nhất. Thông thường, các ứng dụng thiết kế logo sẽ thuận tiện nhất nếu bạn cần một logo cho một dự án nhỏ: đó có thể là một khái niệm mới hoặc một dự án kinh doanh mà bạn đang thử nghiệm lần đầu tiên trước công chúng.

Điều quan trọng cần lưu ý là các tùy chọn thiết kế và khả năng tùy chỉnh đi kèm với một mức giá; hiếm khi bạn tìm thấy điều này trong ứng dụng thiết kế logo hoặc trình tạo. Nhưng những gì bạn có thể tìm thấy là một giải pháp đơn giản, quyến rũ và có lẽ là tạm thời cho thiết kế logo của bạn, cho đến khi công việc kinh doanh thành công.

Chi phí: $

Ứng dụng thiết kế logo là gì?

Ứng dụng thiết kế biểu trưng là một chương trình cho phép bạn thiết kế biểu trưng trực tiếp trên điện thoại di động hoặc thiết bị máy tính bảng của mình. Chúng tương tự như các nhà tạo biểu trưng web, ngoại trừ việc bạn không sử dụng chúng trên máy tính để bàn mà sử dụng trực tiếp trên điện thoại thông minh của mình. Trong khi tùy chọn trước đây cung cấp màn hình lớn hơn để người dùng phân tích và chỉnh sửa thiết kế của họ, các ứng dụng tạo logo là giải pháp thuận tiện nhất để tìm nguồn cung cấp logo giá rẻ càng nhanh càng tốt.

Đầu tiên, không cần phải nói, bạn có thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Điều này thoạt nghe có vẻ thừa, nhưng nó tạo ra sự khác biệt rất lớn khi bạn nghĩ rằng cuộc sống của một doanh nhân thường di chuyển, chạy từ cuộc họp này sang cuộc họp khác. Do đó, việc dành ra 10 phút ở đây và ở đó để tạo ra một vài lần lặp lại logo trên điện thoại của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều, thay vì bạn cần phải ngồi xuống trước màn hình để hoàn thành công việc.

Thứ hai, các ứng dụng tạo biểu trưng có xu hướng có giao diện người dùng tốt hơn hầu hết các ứng dụng web của chúng. Bởi vì bất động sản màn hình di động nhỏ hơn đáng kể, các ứng dụng thường được tổ chức rất tốt và dẫn bạn từ bước tạo logo này sang bước tiếp theo mà không làm bạn choáng ngợp. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ngón tay để thay đổi kích thước, xoay và di chuyển mọi thứ xung quanh, điều này thú vị hơn so với sử dụng chuột.

Cuối cùng, phong cách và chất lượng của thiết kế bạn nhận được với chính các ứng dụng là khác nhau. Điều này có phạm vi rộng rãi từ ứng dụng này sang ứng dụng khác, nhưng nhìn chung, tôi nhận thấy các ứng dụng tạo biểu trưng trên thiết bị di động cung cấp các thiết kế hiện đại hơn nhiều nhà tạo biểu trưng dựa trên web.

  minimalism-logo-design

Nhìn chung, những biểu trưng này có vẻ phù hợp hơn với các thương hiệu từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng, vì thiết kế nghiêng về sự vui nhộn, mới mẻ và hay thay đổi, trái ngược với các tùy chọn truyền thống hơn được trình bày trong các đối tác web. Tương tự như vậy, các ứng dụng tạo biểu trưng cũng cung cấp nhiều tùy chọn cho biểu trưng tạm thời dựa trên sự kiện, chẳng hạn như đám cưới hoặc cửa sổ bật lên.

Hãy nhớ kiểm tra loại tệp bạn sẽ nhận được sau khi thiết kế biểu trưng của mình bằng ứng dụng thiết kế biểu trưng. Tệp JPEG không thể mở rộng (nghĩa là bạn sẽ thấy các pixel khi phóng to hình ảnh) và có nền màu / trắng. Tệp PNG cũng có khả năng mở rộng hạn chế nhưng chúng có thể có nền trong suốt, cho phép bạn dễ dàng đặt biểu trưng của mình trên các nền khác nhau. Định dạng dựa trên vectơ như tệp AI thường là định dạng được ưu tiên sử dụng khi thiết kế logo từ đầu, vì chúng hoàn toàn có thể mở rộng và do đó có thể được chỉnh sửa cho phù hợp với nhiều kích thước, kiểu dáng và phương tiện khác nhau.

Tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa hình ảnh vectơ và raster .

Kiểm tra để đảm bảo rằng ứng dụng hoặc trình tạo mà bạn đang sử dụng cho phép bạn sử dụng thành phẩm của mình cho mục đích thương mại. Một số ứng dụng tạo biểu trưng, ​​chẳng hạn như VanillaPen: Design Studio có nhiều hình ảnh và tùy chỉnh, nhưng người dùng chỉ có thể sử dụng thiết kế cuối cùng của họ cho mục đích riêng trừ khi trả tiền cho một gói đăng ký đắt tiền.

Hãy cẩn thận với hình mờ. Nhiều ứng dụng cung cấp các thiết kế logo miễn phí hoặc các thiết kế đồ họa khác, được tô điểm bằng hình mờ riêng của ứng dụng; sau đó người dùng trả tiền để xóa phiên bản này.

Chúng tôi đã thử nghiệm các ứng dụng biểu trưng phổ biến nhất

Tôi đã tiếp tục và thử nghiệm một loạt ứng dụng iPhone được đánh giá cao để tạo biểu trưng cho công ty khởi nghiệp hư cấu của mình: Wander.

Wander là một ứng dụng hành trình du lịch. Khi bạn đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ đến một địa điểm mới và bạn có một danh sách những điều cần xem và làm, Wander sẽ giúp bạn sắp xếp những ý tưởng còn dang dở đó thành một hành trình gọn gàng. Kéo và thả các hoạt động của bạn và Wander sẽ đưa mọi thứ vào lịch trình, vì vậy bạn có thể không phải lo lắng về hậu cần và chỉ tập trung vào việc vui chơi.

Tôi muốn biểu trưng cho ứng dụng của mình vui nhộn, nhiều màu sắc và khiến mọi người liên tưởng đến các kỳ nghỉ.

Vì vậy, bạn có thể tập trung thời gian của mình vào các tùy chọn hàng đầu, chúng tôi sẽ đưa vào bên dưới bảng xếp hạng các ứng dụng biểu trưng mà chúng tôi đã thử, theo các tiêu chí sau:

Dễ dàng

Cao

$$

★★★★

Các thương hiệu đương đại

Dễ dàng

Thấp

$$

★★★ ½

Thương hiệu táo bạo và hiện đại

Dễ dàng

Cao

$

★★★

Thương hiệu thông thường

Dễ dàng

Thấp

$$

★★ ½

Những thương hiệu dễ thương

Dễ dàng

Phương tiện

$

★★ ½

Người hâm mộ thiết kế tối giản

Khó

Phương tiện

$$$

★★

Thương hiệu B2B / Chuyên nghiệp

Phương tiện

Phương tiện

$

★ ½

Người hâm mộ nghệ thuật clip

Khó

Thấp

$

Không nhiều

Các ứng dụng thiết kế logo miễn phí tốt nhất

Các ứng dụng thiết kế logo miễn phí tốt nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là:

Hãy tiếp tục đọc để biết đánh giá đầy đủ của chúng tôi về từng ứng dụng thiết kế logo này.

Các ứng dụng thiết kế logo tốt nhất

Có một lúc không biết bắt đầu từ đâu khi mở ứng dụng này. Hãy hít thở và làm theo cách của bạn qua từng danh mục và bộ lọc để thu hẹp loại giao diện mà bạn đang theo đuổi. Có 2000 mẫu biểu trưng, ​​5000 phông chữ và đồ họa trong thư viện của ứng dụng này, tuy nhiên, chỉ một phần nhỏ trong số này có sẵn để sử dụng và tùy chỉnh mà không cần bắt đầu đăng ký.

Sự đa dạng của các mẫu mà ứng dụng tạo logo này cung cấp thực sự đặc biệt. Có một sự tinh tế cho thiết kế trừu tượng vô địch xuyên suốt ứng dụng và các nhà sản xuất đã giữ cho đồ họa có sẵn theo xu hướng, với nhiều hình minh họa đầy màu sắc và hình dạng tối thiểu được cung cấp.

Một số mẫu (được phân loại là “Cơ bản”) là miễn phí, nhưng hầu hết các mẫu được đánh dấu là “Pro” và chỉ được truy cập bằng cách trả phí đăng ký dịch vụ; $ 2,99 mỗi tuần, $ 9,99 mỗi tháng với bản dùng thử 3 ngày miễn phí hoặc $ 99,99 trọn đời.

Mặc dù bắt đầu với canvas trống là một tùy chọn, nhưng việc bắt đầu bằng cách xem 1000 mẫu biểu trưng đi kèm với ứng dụng luôn dễ dàng hơn. Sau khi chọn được yêu thích của mình, bạn có thể tùy chỉnh văn bản bằng cách sử dụng 200 phông chữ và chọn thêm các biểu tượng và hình nền khác nhau để thực sự cá nhân hóa mẫu cho thương hiệu của bạn.

Các mẫu biểu trưng thực sự hiện đại và được thiết kế tốt, ngay cả những mẫu miễn phí! Hầu hết các tùy chọn đều là kiểu đánh dấu từ hoặc có các biểu tượng đơn giản, gọn gàng. Nếu thương hiệu của bạn đậm và nổi bật thì không cần tìm đâu xa. Đây gần như là ứng dụng thiết kế logo tốt nhất mà tôi đã thử nghiệm.

Một số mẫu (được phân loại là “Cơ bản”) là miễn phí, nhưng hầu hết các mẫu được đánh dấu là “Pro” và chỉ được truy cập bằng cách trả phí đăng ký dịch vụ; 4,99 đô la một tuần, 12,99 đô la một tháng hoặc 39,99 đô la mỗi năm.

Bắt đầu bằng cách chọn một mẫu biểu trưng đen và trắng từ các tùy chọn được đề xuất — một số trong số đó có thể truy cập được, những người khác bị khóa trong ứng dụng miễn phí. Tiếp theo, chỉnh sửa biểu tượng của bạn trên màn hình canvas cho phép bạn điều chỉnh phông chữ, màu sắc và lớp phủ, đồng thời thêm hình dán (chẳng hạn như biểu tượng, đồ trang trí và ruy băng) hoặc thậm chí là hình ảnh của riêng bạn.

Ứng dụng miễn phí khá hạn chế, nhưng sau khi bạn mở khóa các tùy chọn trả phí, bạn có thể làm được nhiều điều với ứng dụng biểu trưng này! Nó đi kèm với rất nhiều hình nền, biểu tượng, lớp phủ được tải trước để tạo ra các phiên bản khác nhau cho logo của bạn. Trình chỉnh sửa rất dễ sử dụng và thú vị. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của các biểu trưng chắc chắn nghiêng về bình thường hơn là chuyên nghiệp, vì vậy, đây sẽ không phải là lựa chọn tốt nhất nếu công ty của bạn phục vụ các doanh nghiệp khác, chẳng hạn.

Dùng thử miễn phí ba ngày và sau đó là $ 5,99 mỗi tuần, $ 7,99 mỗi tháng hoặc $ 39,99 mỗi năm.

Đầu tiên, hãy chọn hình dạng kiểu màu nước sẽ tạo thành nền cho biểu trưng của bạn. Sau đó, bạn sẽ được dẫn đến trình chỉnh sửa, nơi bạn có thể điều chỉnh màu sắc, thêm văn bản và thực hiện các tùy chỉnh khác.

Như tên cho thấy, ứng dụng này cung cấp các biểu trưng kiểu màu nước. Câu hỏi bạn nên tự hỏi là: điều này có phù hợp với thương hiệu của công ty tôi không? Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng nghệ thuật hoặc một cửa hàng kem; nếu thương hiệu của bạn dễ thương và hơi kỳ quái; đây có thể là một sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn đang điều hành một công ty B2B, hãy tiếp tục phát triển.

Ứng dụng miễn phí với phạm vi giới hạn và trả 2,99 đô la để mở khóa một phần tử cụ thể (chẳng hạn như kiểu biểu trưng hoặc biểu tượng) hoặc trả 9,99 đô la để truy cập vào tất cả các tùy chọn.

Nhấn Tạo để xem canvas Icona với ba tùy chọn ở chân trang: hình dạng, văn bản và bản vẽ. Nhấp vào hình dạng và nhập từ khóa (ví dụ: Du lịch) để nhận nhiều tùy chọn biểu tượng mà bạn có thể cuộn qua. Bạn có khả năng điều chỉnh biểu tượng theo màu sắc, nét vẽ và độ mờ. Sau đó, nhấp vào văn bản để thêm tên công ty của bạn và điều chỉnh phông chữ, màu sắc hoặc căn chỉnh. Biểu tượng vẽ cho phép bạn bắt đầu vẽ các hình dạng của riêng mình. Điều này rất hữu ích nếu bạn đang sử dụng ứng dụng này để suy nghĩ về các biểu trưng có thể có và sau đó thiết kế chúng một cách chuyên nghiệp.

Nhiều biểu tượng và tùy chọn phông chữ tuyệt vời! Trong nỗ lực tối giản và hướng tới thiết kế của họ, giao diện ban đầu không đơn giản. Nơi tốt để bắt đầu động não về logo.

Trả 1,99 đô la để tải xuống ứng dụng, sau đó tải xuống bao nhiêu biểu trưng tùy thích từ ứng dụng.

Quy trình của ứng dụng khá giống với phiên bản dành cho máy tính để bàn mà chúng tôi đã đề cập trước đây . Về cơ bản, bạn nhập tên công ty và tùy chọn khẩu hiệu. Sau đó, ứng dụng sẽ tự động tạo nhiều loại biểu trưng cho bạn — hãy tiếp tục cuộn để xem nhiều cách kết hợp khác nhau. Để nhận được kết quả cụ thể hơn, hãy chọn ngành của bạn từ menu thả xuống của họ. Sau khi bạn tìm thấy mẫu ưng ý, hãy điều chỉnh biểu trưng bằng cách tùy chỉnh phông chữ, màu sắc và tất cả những thứ hay ho đó.

Có hàng nghìn biểu tượng để bạn lựa chọn, vì vậy, việc phân loại ngành thực sự hữu ích. Các biểu tượng chắc chắn ở phía hoạt hình và ít hiện đại hơn. Tuy nhiên, có nhiều cơ hội về logo trên DesignMantic hơn nhiều ứng dụng logo dành cho thiết bị di động khác khi nói đến các doanh nghiệp chuyên nghiệp ở khía cạnh nghiêm túc hơn của việc xây dựng thương hiệu. Rất tiếc, trải nghiệm người dùng về canvas và chỉnh sửa không liền mạch như trải nghiệm của các ứng dụng khác.

Bản thân ứng dụng này miễn phí để tải xuống và sử dụng và bạn phải trả 37 đô la để tải xuống biểu trưng của mình — cùng mức giá với ứng dụng web.

Trước tiên, bạn chọn biểu tượng cho biểu tượng của mình từ các danh mục sau: Iconic (biểu tượng trừu tượng), Pro (biểu tượng chuyên nghiệp / kinh doanh), Nghệ thuật, Phong cách sống, Thời trang và Con người. Bạn có thể chạm và giữ để thêm Mục ưa thích khi xem xét các tùy chọn logo. Sau khi chọn một biểu tượng, bạn có thể thêm tên công ty của mình, bạn có thể chỉnh sửa thêm theo phông chữ, kích thước và căn chỉnh. Bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa bằng cách thay đổi màu biểu tượng và tùy chọn màu nền. Cuối cùng, bạn có thể gửi nó cho chính mình qua email trực tiếp trong ứng dụng.

Nhìn chung, phong cách của các biểu tượng là hoạt hình: một bước vượt xa nghệ thuật clip, nhưng vẫn không hiện đại lắm. Việc sử dụng ngón tay của bạn để di chuyển và thay đổi kích thước biểu tượng và văn bản cũng rất hay, điều này giúp bạn kiểm soát ít hơn: đôi khi bạn làm những việc không cố ý mà không có tùy chọn để hoàn tác các thay đổi.

Ứng dụng tạo biểu trưng miễn phí với rất nhiều lựa chọn biểu trưng hạn chế, chỉ thuộc danh mục mang tính biểu tượng. Để mở khóa tất cả các tính năng trên Logoscopic premium, đăng ký hàng năm là $ 39,99, với năm đầu tiên được chiết khấu còn $ 19,99.

Cuộn qua nhiều danh mục mẫu, bao gồm Túi đựng, Khung, Tác phẩm nghệ thuật, Mặt nạ, Bảng hiệu, Đồ cổ điển, v.v. để hiểu được nhiều hướng mà bạn có thể sử dụng biểu trưng của mình. Sau đó, chọn mục yêu thích của bạn để chuyển sang phần chỉnh sửa, nơi bạn có thể chỉnh sửa phông chữ, hình nền và màu sắc của mình.

Giao diện của ứng dụng biểu trưng này khá khó hiểu, với rất nhiều danh mục biểu trưng, ​​một số biểu trưng khá ngẫu nhiên. UX của trình soạn thảo cũng phức tạp một cách không cần thiết. Một số mẫu không thể chỉnh sửa hoàn toàn và phạm vi màu bị hạn chế. Khía cạnh khó chịu nhất của trải nghiệm này là quảng cáo che màn hình cứ sau 10 giây khi bạn đang chỉnh sửa — không nhất thiết phải là kỹ thuật tốt nhất để khiến người dùng chuyển đổi sang trả phí.

Dùng thử miễn phí ba ngày và sau đó là $ 34,99 mỗi năm để mở khóa mọi thứ. Giống như đăng ký hàng tuần 2,99 đô la và đăng ký hàng tháng 9,99 đô la, thời gian dùng thử không cấp quyền truy cập vào tất cả các tính năng trên ứng dụng.

Các ứng dụng thiết kế logo có dành cho bạn không?

Tóm lại, ứng dụng thiết kế biểu trưng có thể là một nguồn tài nguyên tốt cho các doanh nhân, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu hoặc nếu bạn cần một biểu trưng nhanh chóng, dùng một lần cho một sự kiện. Mặc dù các ứng dụng có những hạn chế về kiểu dáng và sự khác biệt, như tất cả các nhà sản xuất logo trực tuyến đều làm, nhưng chúng là một cách thuận tiện, nhanh chóng và rẻ tiền để tạo ra một logo đầu tiên cho doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp tiêu dùng và thương hiệu của bạn trẻ trung và hiện đại, thì các ứng dụng dành cho thiết bị di động có thể cung cấp giải pháp biểu trưng vững chắc.

Lời khuyên của chúng tôi: hãy tiếp tục và thử với các ứng dụng và khi bạn đã sẵn sàng cho một giao diện bóng bẩy, hãy bắt đầu cuộc thi 99designs để có được một biểu trưng chuyên nghiệp, độc đáo thực sự.

Bài viết này ban đầu được xuất bản vào năm 2017. Nó đã được cập nhật với nghiên cứu và thông tin mới được cung cấp bởi Annabelle Peacock .Δ