SonBranding – Tư vấn và thiết kế thương hiệu TOP1

Ngoài ra, giáo dục Ngoại thương được tổ chức theo hệ thống tín chỉ tại Việt Nam từ năm 2007, là một phương pháp đào tạo được áp dụng đối với giáo dục đại học có nguồn gốc từ phương pháp đào tạo theo hệ thống tín chỉ ra đời năm 1872 tại Hoa Kỳ. Với cấu trúc này, sinh viên có thể đăng ký học phần tự do theo nhu cầu của bản thân ở đa số các bộ môn, trừ một số môn học tập trung theo tập thể như giáo dục quốc phòng, tuần sinh hoạt sinh viên; và tiến độ học tập tiến hành theo chương trình sẵn có từ cơ sở cho đến chuyên ngành, kết hợp thực tập và tốt nghiệp. Cũng trong thời kỳ mới, Ngoại thương bên cạnh việc phát triển đào tạo đã gặp một số vấn đề bê bối. Cuối năm 2012, nhiều ý kiến của đảng viên, tổ chức Đảng Cộng sản, báo chí phản ánh về sai phạm của cơ quan quản lý trường trong quản lý tài chính, đầu tư cơ sở vật chất, đào tạo và sự mất đoàn kết trong nội bộ Ban giám hiệu. Sau đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra trường và tổ chức kiểm điểm sau thanh tra; kết luận ban lãnh đạo đã sai phạm trong vấn đề về ngân sách giáo dục.

 • Mỗi nhiệm kỳ năm năm, đại hội đảng bộ trường sẽ tiến hành bầu ra Ban chấp hành đảng bộ, tiến tới bầu Bí thư Đảng ủy, người lãnh đạo chủ chốt Ngoại thương.
 • Đồng phục cho tân sinh viên được các bạn hào hứng đón nhận như một vinh dự lớn.
 • Ngoài ra, giáo dục Ngoại thương được tổ chức theo hệ thống tín chỉ tại Việt Nam từ năm 2007, là một phương pháp đào tạo được áp dụng đối với giáo dục đại học có nguồn gốc từ phương pháp đào tạo theo hệ thống tín chỉ ra đời năm 1872 tại Hoa Kỳ.
 • Yếu tố cốt lõi trong việcthiết kế logotrường học là phải gắn liền với thương hiệu mà doanh nghiệp xây dựng.
 • Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra sâu rộng trên toàn cầu, mỗi sinh viên ra trường với tấm bằng đại học trên tay, với những kiến thức và kỹ năng thu nhận được sau những năm học tập dưới mái trường chắc chắn là chưa đủ, các bạn sinh viên cần chuẩn bị những hành trang sẵn sàng để trở thành những công dân toàn cầu.

Logohình chiếc khiên – biểu tượng cho sự cân bằng và bền vững, thể hiện sự vững vàng của một trường đại học đầy truyền thống, uy tín và chất lượng trong hệ thống giáo dục và đào tạo Việt Nam. Chiếc khiên cũng biểu tượng cho lòng quả cảm, tinh thần tiên phong, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách để vươn lên tầm cao tri thức và đi đầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực tri thức chất lượng cao cho đất nước. Logo trường Đại Học Ngoại Thương được thiết kế ngaу trọng tâm là 3 chữ cái F – T – U được thiết kế cách điệu lòng ghép ᴠào nhau, tạo thành một khối chắc chắn thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của ѕinh ᴠiên, giảng ᴠiên đại học Ngoại Thương.

Cần Đồng Phục

Qua bài viết này UVI tổng hợp những hình ảnh các bạn sinh viên diện bộ đồng phục. Từ đó thấy được niềm tự hào của casco bạn sinh viên Đại học Ngoại Thương các bạn nhé. Trường trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu có uy tín trong khu vực về giáo dục ngoại ngữ, ngôn ngữ, quốc tế học và một số ngành khoa học xã hội và nhân văn có liên quan. Cơ sở III của Trường Đại học Ngoại thương đặt tại số 260 đường Bạch Đằng, phường Nam Khê, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Cơ sở III xây dựng ở vùng địa phương với khuôn viên rộng rãi gồm đầy đủ các tòa nhà giảng đường, ký túc xá, thư viện, hệ thống điện nước, hội trường, được tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ trang bị thêm trang thiết bị phục vụ giảng dạy, tăng cường cơ sở vật chất cho hoạt động thể dục thể thao.

logo đại học ngoại thương

Từ thời điểm ban đầu, bộ ba trường NEU, FTU và DAV tích hợp lại với nhau, dần dần thay đổi và vẫn giữ vững liên kết cho đến thời hiện đại. Khóa đầu tiên của Bộ môn Ngoại thương được chiêu sinh vào năm học 1960 – 1961 với 42 sinh viên. Ngày 20 tháng 06 năm 1962, theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng, Khoa Quan hệ Quốc tế tách khỏi Trường Đại học Kinh tế – Tài chính để thành lập Trường Cán bộ Ngoại giao – Ngoại thương tức DAV và FTU tiền thân trực thuộc Bộ Ngoại giao. Trường Cán bộ Ngoại giao – Ngoại thương có trụ sở đặt tại làng Láng, tỉnh Hà Đông cũ, nay là phường Láng Thượng, trên khu đất của Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Ngoại giao hiện nay. Từ khi thành lập đến nay trường đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên ưu tú. Một số họ trở thành người lảnh đạo đầu ngành quốc gia và các doanh nghiệp lớn của kinh tế Việt Nam.

Nữ Sinh Ngoại Thương Ẵm Trọn 3 Học Bổng Toàn Phần Từ Châu Âu

Với diện tích khuôn viên gần 5.000 m², cơ sở vật chất hiện tại về cơ bản đáp ứng được nhu cầu của việc dạy và học trong thời điểm hiện nay. Nhiều phòng học và phòng chức năng khác được trang bị các thiết bị giảng dạy hiện đại. Trong khuôn viên Cơ sở II, hai sảnh A và B là khu vực giảng dạy chính thức cũng như chủ yếu của trường, đồng thời là trụ sở ban giám hiệu cùng các khoa, phòng ban quản lý.

Hoạt động từ 2012, Hải Triều tự hào mang đên những giải pháp, chất lượng, giá thành tốt nhất cho khách hàng. Ở Wikipedia này, các liên kết giữa ngôn ngữ nằm ở đầu trang, đối diện với tiêu đề bài viết. Nếu bạn đang tìm kiếm những bức ảnh đẹp về Chúa Giáng sinh, hãy tham khảo ngay bộ hình được Printgo tổng hợp dưới đây nhé.

Phát huy thế mạnh là môi trường đào tạo năng động, sáng tạo và tích cực hội nhập quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương luôn xác định hợp tác doanh nghiệp vừa là mục tiêu, vừa là động lực cho sự phát triển lâu dài của Nhà trường nhờ vào những triển vọng kết nối nguồn lực trong tương lai. Bên trong chiến khiên là hình ảnh ngọn đuốc chảy đỏ rực thể hiện sự nhiệt huyết, năng động tuổi trẻ sinh viên HUTECH. Tổng thể logo của trường chính là niềm khao khát muốn vươn lên, vượt qua mọi khó khăn để chinh phục những đỉnh cao tri thức mới với những bước đi mạnh mẽ trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

logo đại học ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương là một đơn vị sự nghiệp công lập[Ghi chú 7] trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, được xây dựng dựa trên cơ cấu tổ chức của một cơ quan trong tập thể tổ chức Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam. Giai đoạn đầu, trường được giao quyền tự chủ hoàn toàn về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, nhân sự trong thời gian được công nhận là một trường đại học. Năm 2005, Ngoại thương được chọn là một trong năm trường đại học công lập thí điểm tự chủ tài chính.[Ghi chú 8] Năm 2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng quyết định bắt đầu mô hình thí điểm tự chủ tài chính đối với cơ sở giáo dục đại học công lập. Từ đây, các trường bước đầu thay đổi mạnh mẽ phương thức quản trị đại học, tạo nền tảng cho việc đổi mới căn bản trong giáo dục đại học, lấy Ngoại thương là hình mẫu cho giáo dục cả nước nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo của Việt Nam theo mô hình quốc tế. Với mô hình quản lý theo dạng toàn cầu hóa này, trường Ngoại thương cũng trở thành một trong những trường đại học công lập có mức học phí cao nhất cả nước. Đối với lĩnh vực sau đại học, trường đào tạo bằng thạc sĩ, nghiên cứu sinh và tiến sĩ do Khoa Sau đại học trực tiếp quản lý.

Logo Đại Học Bách Khoa Tphcm

Hoạt động khoa học công nghệ là hoạt động quan trọng góp phần xây dựng trường Đại học Ngoại thương phát triển trở thành một trường đại học tự chủ với định hướng nghiên cứu được xếp hạng cao trong khu vực. Logo được thiết kế dựa theo ý tưởng từ 3 chữ cái đầu tiên của các từ trong cụm từ Foreign Trade University – tên tiếng Anh của trường ĐH Ngoại thương. Khối hình tròn là biểu tượng của một nền giáo dục mang tầm vóc toàn cầu. Màu sắc của logo cũng được kết hợp hài hòa giữa ba màu trắng, xanh dương và màu cam. Logo của trường Đại học Thương mại được thiết kế kết hợp cả phần chữ và phần hình, thể hiện tốt nhất hình ảnh và thông điệp của nhà trường tới sinh viên nói riêng và tất cả mọi người.

Phần vòng tròn thứ 2 của logo với phần hình ngôi nhà ở trên chính là hình ảnh ngôi trường được cách điệu, và phía dưới chính là trang sách đang được mở ra. Đây là hai hình ảnh không thể thiếu đối với những thế hệ học sinh, sinh viên. Cấu trúc logo trường Đại học Hồng Bàng có hình ảnh biểu trưng chính bên cạnh tên thương hiệu của trường (sử dụng the font chữ đơn giản, hiện đại) là hình chữ H và B được lồng ghép thành một khối thống nhất và vững chắc.

Sau đây là mẫu logo FTU 2020, 2021 mới nhất, được thiết kế sẵn với nhiều định dạng file vector AI , CDR , EPS, SVG và hình ảnh logo FTU PNG không nền hay JPG/JPEG chất lượng cao, bạn dễ dàng tải trọn bộ logo, để phục vụ thiết kế dễ dàng, hỗ trợ tải miễn phí từ Inkythuatso. Logo FTU được thiết kế với 2 màu trắng và đỏ, màu trắng tượng trưng cho sự khởi đầu và màu đỏ là sự nhiệt huyết, sức mạnh chiến thắng trong quá trình đưa sinh viên đến với hội nhập toàn cầu. Biểu tượng được cách điệu từ 3 chữ cái tiếng Anh UTT và lấy ý tưởng từ cây cầu treo dây võng, là một công trình đẹp trong ngành giao thông vận tải. Chữ U được cách điệu như sợi cáp treo của cây cầu, gắn hai bên trụ vững chắc. Tổng thể logo mang hình ảnh một chiếc cổng lớn như đang dang tay chào đón mọi người. Trên là mẫu logo của 18 mẫu logo các trường đại học hàng đầu, danh sách này không phải là bảng xếp hạng các trường đại học.

Chủ Đề Nổi Bật Cho Logo

Bắt nguồn và lấy cảm hứng từ hai chữ cái đầu theo tên tiếng Anh của trường Đại học Mở là “O” và “U”, logo của trường được thiết kế mang lại cảm giác mềm mại với phần cách điệu chữ và tông xanh biểu trưng cho hy vọng và sự nghiệp giáo dục của đất nước. Ngay trọng tâm logo “rợp sắc đỏ” của Đại học Ngoại Thương là 3 chữ cái F-T-U – cũng là 3 chữ đầu của tên trường trong tiếng Anh “Foreign Trade University”. Ba chữ cái F-T-U này được thiết kế cách điệu lồng ghép vào nhau tạo ra một khối chắc chắn, toát lên nét bền bỉ và cân đối, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của tập thể giảng viên và sinh viên Ngoại Thương. Bước vào thời kỳ tự chủ tài chính, xây dựng và phát triển thương hiệu đại học chính là vấn đề tồn vong. Trong đó, quảng bá hình ảnh qua bộ nhận diện là điều căn cơ nhất để có một thương hiệu đại học khỏe mạnh. Ngoại thương là một ngôi trường danh tiếng trong lĩnh vực xã hội, văn hóa và giải trí.

 • Các chi tiết trang trí như cúc áo cũng được dùng màu đỏ để làm nổi bật trang phục.
 • File logo vector được tải về có đuôi.pdf, đây là định dạng phổ biến và dễ sử dụng.
 • Với chất lượng đào tạo tốt, trường Đại học Thương mại đã được công nhận đạt Tiêu chuẩn kiểm định chất lượng trường đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Ngoại thương là trường đại học công lập, có hệ thống đào tạo cơ bản tuân thủ mô hình giáo dục của Việt Nam.
 • Hiện tượng này hàm ý có sự đáp ứng nguồn lực quan trọng của Đại học Kinh tế Quốc dân .

“Với trách nhiệm của một trường đại học có uy tín tại Việt Nam, chúng tôi luôn đặt nguyên tắc vừa phải đảm bảo khả năng tiếp cận giáo dục đại học của mọi đối tượng người học đồng thời mang lại môi trường học tập có tính hội nhập cao cho sinh viên Việt Nam. Nhìn logo của trường Đại học Kinh tế TPHCM, ta có thể thấy ngay giữa là hình khối cách điệu của 3 chữ cái U-E-H (là tên viết tắt tiếng Anh – University of Economics Ho Chi Minh City). Ba chữ được biến tấu mềm mại, uốn mình thành hình ảnh trang sách đang ở trạng thái chuyển động, gợi ta liên tưởng đến hình ảnh một cao ốc hiện đại và một trung tâm kinh tế năng động và đầy tiềm năng phát triển. Cựu sinh viên là doanh nhân thành công như Chủ tịch VinFast, cựu Phó Chủ tịch, CEO Tập đoàn Vingroup Lê Thị Thu Thủy; Nguyễn Đức Vinh, Tổng giám đốc Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng ; Hùng Đinh, CEO DesignBold; Nguyễn Mạnh Dũng, Chủ tịch CyberAgent Việt Nam – Thái Lan, đồng sáng lập Tiki, Nhaccuatui, Foody.

Bên cạnh đó, tổ chức quản lý trường có những sai phạm khác về thu chi tài chính như vi phạm quy định trong quản lý đào tạo, quản lý mua sắm, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, quản lý tài chính và công tác cán bộ. Ngoại thương từng quy định và thực hiện thu mức thu học phí cao hơn quy định của Nhà nước trong các năm từ năm học 2007 – 2008 đến năm học 2012 – 2013. Bên cạnh ngân sách, ban quản lý trường có phạm trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ. Giai đoạn 2005 – 2015, Ngoại thương không có quy hoạch đối với chức danh Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, chưa thực hiện quy định của Đảng Cộng sản về quy hoạch cán bộ.

 • Cấu trúc logo hình tròn tạo nên sự thân thiện đồng thời cũng gợi lên hình ảnh thế giới, phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế tích cực và thể hiện khát vọng vươn tới sự hoàn thiện của nhà trường.
 • Đông đảo những người nổi tiếng của Việt Nam xuất thân từ trường, khiến trường còn được gọi theo cách gọi mang tính dễ mến là Trường Hoa Hậu, Cái nôi hoa hậu, Venezuela của Việt Nam.
 • Với diện tích khuôn viên gần 5.000 m², cơ sở vật chất hiện tại về cơ bản đáp ứng được nhu cầu của việc dạy và học trong thời điểm hiện nay.

Phía dưới hình khối là năm 1976 – năm trường thành lập – thể hiện cho một quá trình phát triển lâu dài và bền vững của nhà trường. Logo FTU được thiết kế ᴠới 2 màu trắng ᴠà đỏ, màu trắng tượng trưng cho ѕự khởi đầu ᴠà màu đỏ là ѕự nhiệt huуết, ѕức mạnh chiến thắng trong quá trình đưa ѕinh ᴠiên đến ᴠới hội nhập toàn cầu. Chứng nhận kiểm định chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Logo Đại Học Kinh Tế

Về mặt tổ chức, Trường Đại học Ngoại thương được quản lý bởi ba đơn vị là Đảng bộ Ngoại thương, Hội đồng Ngoại thương và Ban giám hiệu Ngoại thương. Ngoại thương là trường đại học công lập, có hệ thống đào tạo cơ bản tuân thủ mô hình giáo dục của Việt Nam. Trên cơ sở đó, ba nhóm các môn học nền tảng được giảng dạy cho sinh viên là nhóm học phần đại cương, học phần chính trị và học phần giáo dục quốc phòng. Học phần đại cương gồm những môn như Tin học đại cương, Phát triển kỹ năng, Logic học và phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học, Kinh tế vi mô và Kinh tế vĩ mô cùng nhóm các môn ngoại ngữ chia thành nhiều bậc học thời gian dài. Hệ cơ sở giảng dạy giúp sinh viên được trau dồi kỹ năng cơ bản ban đầu trong thời kỳ toàn cầu hóa, chuẩn bị cho các chương trình chuyên ngành về sau. Học phần giáo dục quốc phòng được tổ chức cho tất cả sinh viên tham gia khóa học quốc phòng theo sự giảng dạy của quân đội, học cách sinh hoạt và thực hiện như quân nhân trong thời gian nghĩa vụ, tích lũy thêm kiến thức quân sự, vũ trang nhân dân nhằm chuẩn bị cho an ninh quốc phòng Việt Nam ở cả hiện tại và tương lai.

Cụ thể, cơ sở Quảng Ninh có các khu nhà A là nhà hiệu bộ, nhà B là các phòng học cho sinh viên, nhà C là thư viện, nhà H là hội trường, nhà G là nhà ở giáo viên, nhà K là ký túc xá. Xung quanh trường có sân bóng đá, sân cầu lông, bóng chuyền, sân chơi bóng rổ, nhà đa năng, có khuôn viên rộng lớn và thoáng mát, tạo điều kiện cho sinh viên chơi thể thao và sinh hoạt câu lạc bộ. Với 26 chuyên ngành trình độ đại học, 7 chuyên ngành đào trình độ thạc sĩ và 5 chuyên ngành trình độ tiến sĩ, nhà trường hiện tại đang trở thành trường đại học đào tạo đa ngành. Và trở thành trường đào tạo hàng đầu trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại tại Việt Nam. Trường Đại học Thương mại thuộc nhóm 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam hiện nay trong đào tạo các lĩnh vực kinh tế, kế toán, quản lý, kinh doanh và thương mại. Logo trường Đại học Ngoại thương được thiết kế từ ý tưởng về 3 chữ cái F-T-U là 3 chữ đầu của từ Foreign Trade University – tên tiếng Anh của trường Đại học Ngoại thương… Khối hình cầu là biểu tượng của một nền giáo dục quốc tế – điểm đến chung cho giáo dục đại học toàn cầu.

Nhà trường luôn chú trọng tạo lập một môi trường rèn luyện và học tập cho sinh viên nuôi dưỡng và phát triển tiềm năng, quan tâm phát triển các năng lực khác bên cạnh năng lực chuyên môn của sinh viên. Các chi tiết phối màu đỏ theo màu logo rất tinh tế và bắt mắt, Phía trước áo in logo Trường Ngoại thương và họa tiết. Quần màu xanh đen đặc trưng của sinh viên học sinh, chạy 2 sọc trang trí mạnh mẽ.

 • Cùng Edu2Review khám phá thêm những điều thú vị khác về ngôi trường mà bạn quan tâm trong các bài viết tới nhé.
 • Trụ áo và bo tay bo cổ được phố màu đỏ nổi bật cùng màu với màu logo và slogan.
 • Trường Đại học Thương mại thuộc hệ thống trường đại học công lập, trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 • Điển hình như sinh viên Kinh tế – Luật có thể nhớ ngay chi tiết logo Đại học Kinh tế – Luật và khẩu hiệu “Thống nhất – Vượt trội – Tiên phong” – “Unity- Excellence – Leadership” của trường, nhưng ở một số trường công lập khác thì lại không.

Trường mở rộng hệ thống và môi trường đào tạo, trở thành xuất phát điểm của nhiều nhân vật thành công đa lĩnh vực trong xã hội. Ngoài ra, Hội Cựu sinh viên Ngoại thương được thành lập nhằm kết nối cựu sinh viên trong cộng đồng, chia sẻ kinh nghiệm, mở ra môi trường giao lưu, tìm kiếm cơ hội hợp tác hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống, đồng thời gắn kết và ủng hộ sự phát triển của nhà trường. Trường Đại học Thương mại có tên tiếng Anh là Thuongmai University, và tên viết tắt là TMU. Trường Đại học Thương mại thuộc hệ thống trường đại học công lập, trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Bạn có tò mò về ý nghĩa phía sau logo Đại học Kinh tế – Luật, Ngoại Thương, Bách Khoa, Kinh tế TPHCM, Đại học Mở, Hồng Bàng, HUTECH…? Printgo luôn sở hữu kho mẫu thiệp chúc mừng năm mới đẹp, độc đáo và ấn tượng được cập nhật theo xu hướng hàng năm. Ngoài ra, Trường Đại học Thương mại còn tổ chức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Logo Đại học Bách khoa Hà Nội lấy ý tưởng từ biểu tượng chiếc compa, hình bánh răng và sao vàng trên nền đỏ, trắng với nhiều ý nghĩa sâu sắc. Theo một lý giải về biểu tượng logo Bách khoa, chiếc compa là tượng trưng cho môn vẽ kỹ thuật – là những gì thuộc về lý thuyết, bánh răng tượng trưng cho máy móc – là thực tế thực tiễn.

Tất cả tạo thành một chữ H lớn hơn và cốt yếu hơn chính là Humanity (Nhân cách/ nhân bản) của trường Đại học Hồng Bàng. Các sản phẩm lỗi Khách hàng tự ý bỏ công ty sử dụng gói hàng hoá ( hoặc công ty chọn lại làm mẫu hoặc cho tặng người khác đối với hình tượng tôn kính không thể bỏ rác). Với hệ thống nhà xưởng sản xuất rộng hơn 2.500m2 và 100 nhân công làm việc liên tục, Hải Triều tập trung vào thế mạnh may – in – thêu gia công cho các đơn vị, công ty đối tác. Phương thức 6 – Phương thức xét tuyển thẳng được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhà trường.

logo đại học ngoại thương

Số lượng sinh viên xuất thân từ Đại học Ngoại thương giành được học bổng du học đại học và sau đại học tại nước ngoài luôn chiếm ưu thế trong số sinh viên các trường đại học tại Việt Nam. Chính nhờ những kết quả đó, Trường Đại học Ngoại Thương đã được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi Mới vào tháng 05 năm 2010 và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phong tặng danh hiệu Huân chương Độc lập hạng Nhất vào tháng 09 năm 2012. Năm 1985, một năm sau Đổi Mới, Trường Đại học Ngoại thương chuyển từ Bộ Ngoại thương sang trực thuộc Bộ Đại học và Trung học Chuyên nghiệp, nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo. Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế đã được đẩy mạnh và phát triển thêm một bước.

logo đại học ngoại thương

Wikimedia Commons có thêm hình ảnh và phương tiện truyền tải về Trường Đại học Ngoại thương.Website Trường Đại học Ngoại thương. Đại hội một Chi bộ thuộc Đảng bộ Đại học Ngoại thương tại hội trường nhà D, trụ sở Hà Nội năm 2020, chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ toàn trường. Được thành lập năm 1960 với tên gọi đầu tiên là Trường Thương nghiệp Trung ương.

logo đại học ngoại thương

Đông đảo những người nổi tiếng của Việt Nam xuất thân từ trường, khiến trường còn được gọi theo cách gọi mang tính dễ mến là Trường Hoa Hậu, Cái nôi hoa hậu, Venezuela của Việt Nam. Có tới sáu hoa hậu quốc gia từ Ngoại thương gồm Nguyễn Thiên Nga, Hoa hậu Toàn quốc 1996; Mai Phương Thúy, Hoa hậu Việt Nam 2006; Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Hoa hậu Việt Nam 2014; Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Việt Nam 2016; Phan Thị Ngọc Diễm, Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008; và Lương Thùy Linh, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019. Nhiều cựu sinh viên tốt nghiệp trường tham gia sự nghiệp trong Đài Truyền hình Việt Nam. Với những vấn đề về vi phạm quy định ngành giáo dục, Ngoại thương được các cơ quan tổ chức Đảng Cộng sản, Nhà nước chỉ đạo về việc kiểm tra, kỷ luật, xử lý các sai phạm và tiến hành xây dựng lại tổ chức quản lý trường, tiếp tục cho mục tiêu phát triển giáo dục. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra sâu rộng trên toàn cầu, mỗi sinh viên ra trường với tấm bằng đại học trên tay, với những kiến thức và kỹ năng thu nhận được sau những năm học tập dưới mái trường chắc chắn là chưa đủ, các bạn sinh viên cần chuẩn bị những hành trang sẵn sàng để trở thành những công dân toàn cầu. Hai trong số những hành trang đó là năng lực tư duy và thái độ làm việc.

Phương thức 4 – Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, áp dụng cho các chương trình tiêu chuẩn và định hướng nghề nghiệp quốc tế. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn phát triển thương hiệu tổng thể Onedesign Branding đã thiết kế cho rất nhiều trường học lớn nhỏ toàn quốc. Với những chia sẻ về logo các trường đại học tại TPHCM trên đây, bạn có tự tin về khả năng “nhận diện và đọc hiểu” thương hiệu ngôi trường đại học của mình không nào?

Về chính trị hiện đại, trường bắt đầu có những cựu sinh viên, học viên là chính trị gia, là Ủy viên Trung ương đương thời như Mai Tiến Dũng khóa XII; Vũ Đại Thắng từ K31, cựu học viên Phạm Gia Túc đều là Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIII. Những tòa nhà còn lại ở trụ sở Hà Nội đồng thời đều được tích hợp để hỗ trợ sinh viên, bao gồm hai tòa nhà ký túc xá sinh viên, căn tin và tiệm đồ uống. Tòa ký túc xá bảy tầng ở cạnh cửa trường dành cho sinh viên năm nhất, đồng thời đây cũng bao gồm phòng học cho sinh viên; ký túc xá bốn tầng ở phía sau trường dành cho sinh viên năm thứ hai và sinh viên du học Việt Nam, chủ yếu là sinh viên Lào và Campuchia. Trong khu vực trường, Ngoại thương hợp tác với một số đối tác bên ngoài về việc sử dụng vị trí để xây dựng các cơ sở dịch vụ như quán ăn, tiệm cà phê và thư giãn như FTU Coffee and Bar Rooftop ở tầng 13 của nhà A, đi vào hoạt động từ năm 2021. Tổng thể logo là sự kết hợp giữa hai màu trắng và đỏ, sắc đỏ chính là đặc trưng thương hiệu trường Đại học Ngoại Thương. Với màu trắng biểu trưng cho sự khởi đầu và màu đỏ là của nhiệt huyết, sức mạnh và chiến thắng trong quá trình đưa sinh viên đến gần hơn với hội nhập toàn cầu.