SonBranding – Tư vấn và thiết kế thương hiệu TOP1

Việc này sẽ giúp bạn có một phần đánh bóng hẹp hơn một chút (như trong hình). Tôi sử dụng màu xám/nâu đậm ở đây và một chút gradient dạng radial. Tiếp theo, thêm một layer mới, vẽ một hình tròn và đổ màu cho nó. Bạn có thể chọn bất kì màu gì; ở đây tôi chọn màu xanh lá.

làm logo photoshop

Sử dụng các hình minh họa cụ thể, đúng đối tượng và tránh sự trừu tượng. Logo phải thật đơn giản và thu hút, đưa ra quá nhiều thông tin trên logo không phải lựa chọn khôn ngoan. Adobe Photoshop, giống như tên gọi, có tính năng chính là chỉnh sửa ảnh raster.

Làm Thế Nào Để Bạn Giỏi Photoshop Trong Thời Gian Ngắn Nhất

Trong bài viết này Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách làm logo chìm trong Photoshop. Tiếp theo, sử dụng công cụ chọn đường tròn (Circular Selection Tool, chúng ta vẽ một đường e-lip có đường kính chiều ngang dài hơn đường kính chiều dọc (như trong hình). Tạo một layer mới và vẽ trên đó một radial gradient có màu chuyển từ trắng tới trong suốt. Xin lưu ý rằng bạn kéo phần gradient sao cho toàn bộ phần trong suốt nằm ngoài phần đang được chọn (tức là phần màu trắng sẽ bị cắt một chút tại những chỗ giao với phần được chọn). Bạn có thể tạo nhiều đường Guides để thay thế hệ thống lưới nếu muốn, giúp chia hình ảnh đều nhau bằng cách sử dụng công cụ New Guide Layout. Về mặt kỹ thuật, phần mềm thiết kế logo cần có khả năng thực hiện các thay đổi kỹ thuật một cách nhanh chóng.

làm logo photoshop

Tạo một vùng chọn hình tròn bằng công cụ Elliptical Marquee Tool trong hình cầu đã tạo ở trên (hãy nhấn phím Shift khi thao tác để vùng chọn không bị méo). Phần thông số kích thước các bạn hãy để là 1000×1000 pixels, độ phân giải hãy để là 72 ppi. Đặt tên file sau đó nhấn OK để tạo ra file thiết kế mới. Thôi, nói nhiều rồi nghe giống quảng cáo cho Paint.NET quá (thực ra nó miễn phí và không có quảng cáo), giờ đến phần Link download Paint.NET để chúng ta cùng thực hành nhé. Loại hình thứ nhất đơn giản là chúng ta viết một đoạn text (thường là tên website, tên thương hiệu). Điều này là hoàn hảo cho chúng ta vì chúng ta chỉ muốn loại bỏ phần màu xanh lá, còn các hiệu ứng thì chúng ta vẫn muốn giữ lại cho huy hiệu.

Cách Ẩn Cuộc Trò Chuyện Trên Zalo Pc Và Điện Thoại Đơn Giản Dễ Làm

Bất kỳ thay đổi nào của bạn sẽ có kết quả xem trước ngay lập tức trong cửa sổ làm việc, sau khi thiết lập hệ thống lưới hợp lý thì bạn hãy bấm vào OK hoặc Enter để áp dụng thuộc tính. Chúng ta đã biết Grid và Guides có công dụng rất giống nhau, đều là những đường thẳng giúp quá trình thiết kế có quy tắc để sắp xếp bố cục chuẩn xác và hợp lý. Từ khi chúng tôi muốn tạo ra một chồng chéo ‘Origami’ như hiệu quả, chúng tôi sẽ thực hiện một trong các lớp hình dạng của chúng tôi hơi tối hơn màu để tạo ấn tượng về chiều sâu.

Tuy nhiên, khi thêm chữ bằng cách lựa chọn font mặc định của Windows lại không được như ý bởi mẫu chữ không chính xác. Chúng tôi sẽ hướng dẫn tạo logo chữ bằng photoshop một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Các bạn chỉ cần tìm mẫu chữ trên Google Fonts hoặc là tải về các mẫu chữ mới, ví dụ như Raleway. Logo Volkswagen này có hình tròn nên bạn sử dụng công cụ Elliptical Marquee Tool để tạo một vùng chọn hình tròn.

 • Adobe Photoshop, giống như tên gọi, có tính năng chính là chỉnh sửa ảnh raster.
 • Chọn một màu đỏ tươi để điền vào (tôi đã sử dụng # ed1c24 ).
 • Bây giờ tất cả những gì chúng ta cần làm là đưa một hình nào đó vào huy hiệu.
 • Tùy chỉnh các đường guides và hệ thống lưới để làm việc hiệu quả.

Bạn thay đổi Fill và Stroke thành các màu theo ý muốn của mình. Tiếp theo bạn hãy tạo một canvas (khung nền ảnh) hình vuông với kích thước 1000 pixel x 1000 pixel. Đây là kích thước khá tiêu chuẩn trong thiết kế logo và tạo cho bạn sự linh hoạt khi làm việc với một vài cấu hình khác nhau. Sau khi các bạn đã lên được ý tưởng để thiết kế logo thì hãy bắt tay vào bước thiết kế logo bằng Photoshop CS6 đầu tiên ngay nhé!

Cách Sống Bình An, Hạnh Phúc, Theo Triết Lý Nhà Phật

Trong ví dụ dưới đây, mình đã chọn căn logo lệch sang phải + vị trí dưới cùng. Trong hộp thoại New Action, bạn hãy nhập tên vào mục Name rồi bấm Record để bắt đầu quá trình “ghi” của Action. Bạn chờ trong giây lát để Photoshop tự động đóng dấu lên hình ảnh của bạn, việc này sẽ diễn ra rất nhanh thôi. Tôi lấy hình lá cờ của Vương quốc Anh đặt ở phía sau và bạn có thể thấy tác dụng của việc đặt giá trị Fill bằng 0% như thế nào.

làm logo photoshop

Bằng cách dịch chuyển Camera chúng ta đã có thể làm cho object Laef trở về đúng vị trí của nó. Điều quan trọng là chúng ta không di chuyển object Leaf như chúng ta đã làm ở bước 4. Ok, như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop, sử dụng công cụ Actions rồi nhé, cũng rất đơn giản và nhanh chóng phải không nào . Từ bây giờ bạn không còn phải lo lắng hay ái ngại về vụ đóng dấu bản quyền cho nhiều bức ảnh nữa nhé.

Viết Bình Luận Cancel Reply

Kết quả sau khi tạo lớp nhân bản Kết quả sau khi tạo lớp nhân bảnViệc cuối cùng cần làm trong bước này chỉ là kéo hình thứ 2 sang bên phải để nó chồng lên hình đầu tiên như hình mẫu là được. Để thêm một Pin mới bạn click chuột trái vào vị trí cần thêm Pin. Lúc này độ mờ trên các khu vực của ảnh phụ thuộc vào mức độ ảnh hưởng qua lại giữa các pin với nhau. Với logo Volkswagen thì mình đã lồng ghép đổ màu luôn ngay sau khi tạo hình để các bạn có thể nhanh chóng thấy được kết quả.

Giữ phím Shift, vẽ vùng chọn của một vòng tròn như hình dưới đây. Kết quả sau khi chúng ta tạo logo bằng Photoshop sẽ được như dưới đây. Khoá học photoshop cho người mới bắt đầu để có cơ hội nhận tới 40% học phí.

Tham khảo cách tạo hiệu ứng chữ 3D bằng phần mềm Photoshop sẽ giúp bạn có thể thiết kế bất kỳ nội dung gì theo kiểu chữ 3D đẹp, độc đáo, đó có thể là tên bạn, tên người thân, bạn bè của mình … Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo ra logo chữ đơn giản, đẹp, chuyên nghiệp cho thương hiệu của bạn bằng phần mềm Photoshop. Qua bài viết trên chúng ta vừa tìm hiểu xong cách để chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop hàng loạt là như thế nào.

Hướng Dẫn Thiết Kế Logo Bằng Photoshop

Mỗi một cách khác nhau có những ưu nhược điểm riêng; không có cách nào là tối ưu nhất. Trong quá trình làm việc của mình bạn cần sử dụng một cách linh hoạt, như vậy mới đạt được kết quả tốt nhất. Tiếp theo bạn ấn tổ hợp phím Ctrl+shift + I để đảo ngược vùng chọn (chọn những phần cần làm mờ).

Kéo và thả trong vùng chọn từ góc trái trên xuống góc phải dưới để có được kết quả như hình dưới đây. Bạn nhấn tổ hợp Ctrl + D để hủy bỏ thao tác vùng chọn nhé. Sử dụng công cụ Gradient Tool và nhấn vào dải màu góc trái trên màn hình.

Tự Học Đồ Họa Hệ Thống Đào Tạo Thiết Kế Đồ Họa Online Số 1 Việt Nam

Từ kinh nghiệm làm việc cũng như giảng dạy, tôi hoàn thiện và nâng cấp các dịch vụ và khóa học một cách liên tục và cập nhật trên Blog này. Ngoài công việc đồ họa, tôi còn nhiều công việc kinh doanh cũng như sở thích khác nữa. Ví dụ như nghe nhạc, nhiếp ảnh, đi du lịch, chạy bộ đường dài, bơi lội, 3 môn phối hợp … Sau đây sẽ là 6 bước đơn giản để thiết kế logo bằng photoshop với người mới bắt đầu.

Nếu sau bước 2 bạn làm mờ ngay; thì phần giao nhau giữ phần làm mờ và phần nét của bức ảnh sẽ trông rất thô. Để giải quyết vấn đề này bạn cần làm mờ phần biên của vùng chọn. Việc này giúp cho phần tiếp giáp giữa các phần trở nên mịn hơn. Xóa nền của ảnh – tạo ảnh, logo nền trong suốt KHÔNG cần dùng Photoshop 2Lưu ý, chỗ Save as type chúng ta phải để là PNG mới ra ảnh trong suốt. Để tạo watermark ở dạng text thì bạn bấm vào công cụ Horizontal Type Tool (hình chữ T). Ngoài ra thì mình cũng chia sẻ thêm kiến thức về tài chính và đầu tư nữa.

Chú ý rằng, keyframe mới đã được add trên Timeline của chúng ta. Sử dụng Current Time Indicator, bạn có thể dịch chuyển qua lại để xem các đối tượng3D Animate của chúng ta trông như thế nào. Khi object “Leaf” được đặt đúng ở vị trí trung tâm của Scene, bạn sẽ thấy Leaf (hình ảnh chiếc lá) xoay tại chỗ. Chú ý, đây là file PND đã transparency— Đây là điều rất quan trọng để chúng ta chuyển đổi nó sang3D. Bạn không cần thiết phải điều chỉnh kích thước của hình ảnh, chúng ta chỉ cần thay đổi một chút ở cuối sau khi chúng ta save nó như Animation (hình ảnh động).

 • Để xóa nền logo các bạn xem layer Background có biểu tượng ở khóa.
 • Blogphotoshop.com chia sẻ kinh nghiệm thiết kế quảng cáo, học design số 1 tại Vietnam giúp bạn dễ dàng làm chủ phần mềm Photoshop, Illustrator…
 • Nói về việc làm mờ ảnh trong photoshop, chúng ta có vô vàn những cách khác nhau.
 • Loại hình thứ nhất đơn giản là chúng ta viết một đoạn text (thường là tên website, tên thương hiệu).
 • Như vậy trên đây ThuThuatPhanMem.vn đã hướng dẫn bạn cách tạo một logo đơn giản mà chuyên nghiệp với Photoshop.

Thực hiện chèn logo vào ảnh hàng loạt bằng Photoshop được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, chỉ những người có kiến thức, kinh nghiệm trong Photoshop mới dễ dàng thực hiện được những bức ảnh chất lượng. Tình trạng vi phạm bản quyền hình ảnh hiện nay xuất hiện khá phổ biến, nhất là ở Việt Nam. Mọi người thường rất hời hợt trong việc tôn trọng bản quyền của mình. Vì vậy, để có thể xác nhận được bản quyền sản phẩm của mình tạo ra các bạn thường tiến hành chèn logo vào ảnh.

làm logo photoshop

Tất nhiên là trừ khi bạn cần chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Khi Keyframe Animation được Enabled, Photoshop sẽ tự động add một keyframe khi chúng ta thay đổi vị trí của Scene (hoặc xoay). Trước khi chúng ta bắt đầu xoay Scene, chúng ta cần xác định thời gian để nó tạo hiệu ứng Animate. Để làm điều này, kéo nó đến thời gian hiện hành mà bạn muốn trên thanh Time (thể hiện trên các thanh trượt màu xanh). Tại bước II này mình sẽ hướng dẫn bạn sử dụng action mà chúng ta vừa tạo ở bước I, giúp chèn logo vào ảnh hàng loạt trong Photoshop. Hướng dẫn này sẽ cho bạn thấy làm thế nào để rút ra những biểu tượng logo Volkswagen huyền thoại bằng cách sử dụng LayerStyles, Radial Gradient, và công cụ Polygonal Lasso lựa chọn để làm phần truy tìm.

làm logo photoshop

Nếu đã sử dụng Photoshop hay Illustrator lâu năm thì chắc hẳn không thể chưa biết tới guides, chúng rất hữu ích cho việc sắp xếp bố cục và thành phần trong một tấm ảnh. Chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop là cách giúp bạn đóng dấu bản quyền lên bức ảnh của mình mà không muốn người khác lấy nó một cách dễ dàng. Cách chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop hoàn toàn cơ bản và bạn còn có thể làm được nhiều hơn thế nếu như xem hết nội dung dưới đây. Chọn kích thước xuất ra, lúc đầu tạo file logo bạn đã nhập kích thước, nhưng tới bước này bạn có thể tùy chỉnh lại kích thước muốn xuất ra. Đầu tiên máy tính của bạn cần cài phần mềm Photoshop, phiên bản bao nhiêu củng được, mình đang dùng photoshop CS6 bản full.

HieuNguyenPhoto là trang chia sẻ tài nguyên thiết kế và kinh nghiệm nhiếp ảnh miễn phí. Bản quyền cuối cùng thuộc về chính tác giả và nguồn tin được trích dẫn cuối bài viết. Nếu nội dung vi phạm bản quyền của bạn, vui lòng liên hệ với tôi để kịp thời xóa nội dung có liên quan. Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng các bạn tìm hiểu rất nhiều cách làm mờ ảnh trong photoshop khác nhau.

Logo hình ảnh của bạn bây giờ sẽ có hiệu ứng đổ bóng đẹp. Đây là website cung cấp các font chữ đẹp mắt, có thể tận dụng nó hiệu quả trong thiết kế. Trên đây là 6 tiêu chí quan trọng để thiết kế một logo đạt hiệu quả cao nhất. Có thể bạn chỉ là một newbie, chưa có nhiều kỹ thuật chuyên môn, nên chưa thể nào làm như một chuyên gia với đủ tiêu chí. Logo phải liên quan mật thiết đến dịch vụ kinh doanh của bạn.

 • Vậy nên việc tìm một phần mềm gọn nhẹ miễn phí để xóa nền ảnh, loại bỏ nền của ảnh JPG, GIF… để lấy ảnh có nền trong suốt là điều mà chúng ta cần xét tới.
 • Nhưng nó có thêm khả năng điều khiển mức độ ảnh hưởng của khu vực làm mờ bằng các cung tròn giới hạn; và các điểm feather.Cụ thể các bước thực hiện như sau.
 • Click chuột 2 lần vào Shape 2 thumbnail ở trong cửa sổ Layer.
 • Và bây giờ bạn đã có được hiệu ứng cho huy hiệu của mình.
 • Sau khi thiết đặt 2 tùy chọn trên thì bạn bấm OK để áp dụng, ngay lập tức đường guide sẽ hiện ra.

Trước khi chúng tôi bắt đầu vẽ, truy cập Panel Công cụ ở phía bêntrái của không gian làm việc của bạn và đi xuống tất cả các cáchđể phía dưới để thay đổi màu nền trước là # 82B2E0 và màu nềncho # 012B62. Ngoài ra, sau khi bạn đã thiết kế logo trong các phần mềm vectơ, bạn có thể đưa logo vào Photoshop để hoàn thiện những gì bạn đang làm. Tiếp theo bạn chọn công cụ Brush Tool (phím tắt B), sau đó chọn logo mà bạn vừa tạo ở phía trên, các bạn chọn rồi điều chỉnh kích thước cho vừa. Các bạn để ý 2 ô nhỏ màu trắng và đen ở bên thanh công cụ nhé. Muốn logo có màu nào các bạn chọn màu đó, mình chọn màu đen.

Hình chữ A mẫu để tạo thử logoĐể tạo được hình chữ A này, các bạn cần sử dụng công cụ hỗ trợ “Pen”. Công cụ này có hình dạng ngòi bút và nằm ở trên thanh công cụ, phía bên trái của phần mềm. Để cho mọi việc dễ dàng hơn, đổi tên layer chỉ có text là “Text”. Chọn và tạo bản sao của Layer này, đổi tên là “Leaf,” sau đó, click vào Layer Mask (mục đích của mask là chúng ta có thể chỉnh sửa). Nhấn Command/Ctrl + I để đảo ngược vùng chọn và do đó, lá sẽ được chọn.

 • Chọn Layer biểu tượng chứa chữ V, chữ W và vòng tròn viền trắng, bạn click chuột phải và ấn Blending Options.
 • Hãy cùng theo dõi ngay dưới đây với hướng dẫn chèn Logo vào hình ảnh bằng Photoshop.
 • Trong bài viết hướng dẫn dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu bạn 1 cách để tạo logo bằng Photoshop vô cùng đơn giản, hiệu quả và nhất là giúp bạn tạo ra được những logo xịn xò như một designer thực thụ.
 • Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn tạo Logo PNG trong suốt đơn giản, phục vụ cho công việc, củng như logo để chèn lên Word, Power Point…
 • Trên Canvas, sử dụng widget trên màn hình để xác định vị trí Leaf ở trung tâm của Scene cho chính xác (thể hiện ở điểm giao giữa 2 đường xanh và đỏ) .

Sau khi tải file mình chia sẻ trên các bạn giải nhén và mở file PSD . Ở mỗi file có rất nhiều mẫu, mỗi mẫu là 1 group riêng biệt. Nếu bạn làm việc trong các lĩnh vực, ngành nghề cần sản xuất các sản phẩm truyền thông media hay bạn có nhu cầu làm intro video giới thiệu …

Adobe Photoshop làm việc trên nền tảng đồ họa pixel còn Illustrator làm việc trên nền tảng đồ họa vector. Theo đó khi làm trên Photoshop đôi khi trong quá trình gửi file qua mạng xã hội hoặc zoom in ta sẽ thấy logo như bị “vỡ” (có thể nhìn thấy những ô vuông nhỏ li ti cấu thành hình ảnh – chính là cácpixels). Đối với đồ họa vector thì không gặp phải vấn đề này trong khâu thiết kế. Bên cạnh đó thì các công cụ tạo hình, vẽ hình của Illustrator thân thiện và dễ dàng hơn so với Photoshop.