SonBranding – Tư vấn và thiết kế thương hiệu TOP1

Tiếp cận đến khách hàng tốt hơn, tăng like, share, theo dõi trang của bạn và chuyển đổi mua hàng thành công. Giúp khách hàng nhận diện thương hiệu tốt hơn, tạo sự chuyên nghiệp, uy tín và giữ chân khách hàng ở lại bài viết lâu hơn. Facebook rất ưu tiên những bài viết giúp giữ chân khách hàng ở lại nền tảng của mình. Hàng ngày chúng ta vẫn thường xuyên đăng tải ảnh lên Facebook, tài khoản cá nhân, trên các hội nhóm, nhưng bạn có thực sự biết về kích thước chuẩn của ảnh. Một bức ảnh có kích thước chuẩn sẽ mang lại hiệu quả tối đa cho chiến dịch.

kích thước logo facebook

Ảnh bìa hay còn gọi là ảnh banner chính là gương mặt đại diện thứ hai của thương hiệu. Vì thế đầu tư xây dựng kích thước ảnh banner Facebook phù hợp cũng là việc làm không thể thiếu. Ảnh đại diện trên fanpage sẽ cắt thành hình tròn trong quảng cáo và các bài đăng, nhưng vẫn là hình vuông khi người dùng truy cập vào trang của bạn.

Tầm Quan Trọng Của Ảnh Bìa Facebook

Ảnh bìa có kích cỡ lớn nhất và kích thước nhỏ nhất để giúp bạn tiện trong việc thiết kế ảnh bìa cho trang bạn. Thông thường, ảnh bài post trên fanpage facebook với ảnh to sẽ có kích thước 650 x 340 px khi share bài viết. Lưu ý, nêu tạo ảnh to của bài viết là hình chữ nhật để hiện thị rõ nét và đẹp hơn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có nhiều ý tưởng hơn trong việc thiết kế hình ảnh. Và dễ dàng thiết kế được ảnh có kích thước chuẩn khi đăng Facebook. Từ đó dễ dàng tiếp cận với đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn hơn. Video dùng làm cover có thể dài từ 20 đến 90 giây và có thể lặp theo bất cứ cách nào bạn muốn. Đặc biệt, nếu bạn đang xây dựng trang Facebook cho doanh nghiệp hay công ty của mình thì phần hình ảnh càng phải được chú trọng đầu tư nhiều hơn.

kích thước logo facebook

Nó giúp hình ảnh thương hiệu được chuyên nghiệp và mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Thông qua bài viết tổng hợp về các kích thước logo, hy vọng rằng các bạn có thể lựa chọn đúng các kích thước cần thiết cho từng nền tảng khác nhau. Trước hết, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao sử dụng kích thước logo tối ưu rất quan trọng trên các trang truyền thông xã hội. Nếu biểu tượng của bạn nhỏ hơn kích thước được đề xuất, nó sẽ kéo dài và bị vỡ (tức là không thể đọc được). Ngược lại, nếu logo của bạn quá lớn, nó sẽ tự động bị nén, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của logo.

Hình ảnh sau khi được cập nhật sẽ bị vỡ ảnh, mờ hoặc nghiêm trọng hơn bị biến dạng. Thiết kế hình ảnh theo đúng kích thước đã được Facebook khuyến nghị dành cho trang cá nhân, group, fanpage Facebook. Ngoài ra, khi thiết kế bạn cũng cần chú ý đảm bảo hình ảnh nằm trong vùng hiển thị an toàn, tránh trường hợp khi đăng tải lên hình ảnh lại bị cắt xén. Trên máy tính, khi nhấn vào hình ảnh để xem mở rộng Theater View (chẳng hạn Lightbox), hình sẽ phóng to để vừa với kích thước màn hình của thiết bị. Giới hạn hình ảnh của Facebook cho cả chiều ngang và chiều cao là 2048px, giống với ảnh đại diện.

Khách hàng của bạn sẽ khó nhận ra hình ảnh công ty của bạn là gì trong bất kỳ trường hợp nào. Facebook được biết đến là mạng xã hội khổng lồ với số lượng người dùng đứng đầu thế giới. Để xây dựng nhận diện thương hiệu vững chắc thì đầu tư ảnh đại diện và ảnh bìa Facebook đạt chuẩn Facebook là điều ai cũng quan tâm.

1 Kích Thước Logo Cho Facebook

Hiện tại, kích thước ảnh các bài đăng lên Fanpage Fanpage có size là 1105 x 410 px. Bạn chỉ cần thiết kế bức ảnh đảm bảo kích thước này để hiển thị trọn vẹn nội dung của mình. Nếu là ảnh vuông, bạn nên chọn ảnh to, đẹp rõ ràng trên cả máy tính và điện thoại.

Cũng như đảm bảo hiển thị bài viết và ảnh đẹp nhất đến khách hàng của bạn. Chúng tôi không muốn nói quá nhiều thông tin nhàm chán, vì vậy bạn chỉ cần nhớ rằng kích thước logo tối ưu cho các trang truyền thông xã hội là 1024 x 512 px. Nếu bạn tuân theo kích thước này, bạn có thể yên tâm hình ảnh của bạn sẽ hiển thị chính xác trên hầu hết các trang mạng xã hội. Logaster cung cấp cho bạn một số phiên bản logo với các kích cỡ khác nhau phù hợp với các nền tảng xã hội phổ biến nhất. Để khi khách hàng của bạn nhấp vào xem hình đại diện lớn hơn, logo của thương hiệu vẫn được hiển thị sắc nét nhất.

Kết Nối Fchat

Các tệp vectơ là cần thiết, vì chúng sẽ hoạt động như các tệp chính mà bạn có thể chia tỷ lệ vô hạn (như SVG), chỉnh sửa hoặc gửi cho đơn vị khác. Họ đã tạo ra các chương trình thiết kế như Adobe Illustrator, CrowDRAW, Photoshop và sau đó có thể được chuyển đổi sang bất kỳ định dạng tệp nào khác mà bạn cần, chẳng hạn như PNG hoặc JPG. Như website, hàng hoá, bao bì, mạng xã hội, quảng cáo, in ấn hay ấn phẩm khác. Ảnh đại diện thường gắn liền với logo và được xem là gương mặt của thương hiệu.

Lúc này bạn cần biết những kích thước, độ phân giải, bố cục của ảnh bài viết mà tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây. Tuy nhiên để có được hình đẹp và rõ nét nhất thì bạn nên double kích thước lên 1200px x 628px khi thiết kế trên máy tính nhằm đảm bảo độ phân giải của hình trên mọi giao diện, kể cả điện thoại nhỏ. Kích thước ảnh bìa gợi ýBạn có biết rằng ảnh bìa Facebook sẽ hiển thị khác nhau một chút trên máy tính so với trên điện thoại thông minh hay không? Khi hiển thị trên máy tính, một khoảng nhỏ ở trên và dưới của ảnh bìa sẽ không được hiển thị. Trong khi đó, khi xem trên điện thoại, một khoảng ở hai bên ảnh bìa sẽ không được nhìn thấy.

kích thước logo facebook

Để hiển thị hình ảnh tốt nhất, kích thước 1.200 x 630 pixel sẽ là tối ưu với độ phân giải cao. Lưu ý, nếu ảnh có kích thước nhỏ hơn 600 x 315 pixel, ảnh vẫn hiển thị cùng link nhưng sẽ nhỏ hơn. Theo đó, phần hình ảnh có chiều cao 96 pixels bên trên và dưới sẽ không hiển thị hoàn toàn nếu bạn sử dụng thiết bị di động truy cập facebook. Kích thước logo tốt nhất cho trang web phụ thuộc vào cách thức và nơi mà nó sẽ được hiển thị, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng tệp PNG để dễ dàng xử lý. Thông thường, ảnh trên Facebook bạn cũng không sử dụng hình ảnh có dung lượng quá 15MB để đảm bảo hình ảnh hiển thị hiệu quả nhất. Với một lượng ảnh lớn như thế nếu không tuân thủ kích thước ảnh tối ưu trên Facebook thì bạn sẽ nhanh chóng bị nhạt nhoà.

Kích Thước Ảnh Facebook Và Video Sự Kiện

Giúp thể hiện được màu sắc cá nhân của chủ sở hữu và được công khai với tất cả mọi người khi truy cập vào timeline của bạn. Bài viết được thực hiện trênlaptop HP Pavilion, bạn có thể thực hiện thao tác tương tự trên hệ điều hành Windows hoặc macOS. Ảnh có chữ nhật dọc thường được yêu thích như đăng bán sản phẩm , quần áo…. Nhìn chung, chìa khóa một logo hoàn hảo là khả năng mở rộng, cân bằng và tính linh hoạt.

kích thước logo facebook

Đảm bảo kích thước ảnh trên Facebook được tối ưu tốt nhất mang đến sự đồng nhất, đẹp mắt và thể hiện sự chuyên nghiệp cho tài khoản doanh nghiệp của bạn. Đối với các doanh nghiệp/tổ chức avatar đơn giản thể hiện thương hiệu. Đối với cá nhân, hình ảnh avatar giúp mọi người tìm kiếm và nhận ra bạn giữa hàng triệu người dùng Facebook. Kích thước ảnh và video sự kiện tiêu chuẩn thường là 500px x 262px.

Khi bạn chia sẻ một bài viết từ website lên Facebook, hệ thống sẽ tự động hiển thị ảnh trong bài viết đó. Tuy nhiên, hình ảnh này thường không đúng kích thước tối ưu nên làm mất tính thẩm mỹ bài viết. Ví dụ làm che mất chữ, không thể hiện hết nội dung tiêu đề, hoặc che mất logo. Bức ảnh đại diện Facebook hiển nhiên là ảnh quan trọng nhất của mỗi fanpage, vì nó đại diện cho chính thương hiệu của bạn. Do đó, việc chọn một kích thước ảnh tốt, hiển thị thương hiệu của mình rõ ràng là một điều rất quan trọng, dễ đem lại thiện cảm tốt từ khách hàng. Facebook có những quy định riêng cho kích cỡ ảnh đại diện Facebook.

Kiếm Tiền Không Khó! Facebook Sẽ Trả Đến 1 Triệu Đồng Cho Những Ai Chịu Khoá Tài Khoảng 1 Tháng, Bạn Làm Được Chứ? 10

Với những hình ảnh thuộc định dạng .JPG và có dung lượng thấp thì tốc độ tải lên sẽ nhanh chóng và thuận tiện nhất. Còn đối với những ảnh có logo hoặc văn bản định dạng PNG sẽ cho kết quả hiển thị tốt hơn. Việc tối ưu theo các định dạng này sẽ giúp ảnh đại diện Facebook của bạn đẹp hơn, hỗ trợ cho công việc kinh doanh và chạy quảng cáo một cách tốt nhất. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc sử dụng những định dạng này để tối ưu nhất cho Facebook của mình nhé. Faceboook là một trong những trang mạng xã hội có số lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay.

 • Quảng cáo Google Quảng cáo Google chuyên nghiệp, nhanh chóng, thúc đẩy được lượt truy cập vào trang web.
 • Khi bạn chia sẻ một bài viết từ Blog lên Facebook, hệ thống sẽ tự động quét hình ảnh trong bài viết đó và chọn ra một hình đại diện cho nó.
 • Nếu bạn có kế hoạch in logo của mình lên một cái gì đó, trước tiên hãy kiểm tra với nhà cung cấp của bạn về kích thước in tiêu chuẩn để bạn có thể gửi cho họ các tệp chính xác.
 • Giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các loại logo cũng như kích thước phù hợp.
 • Để tạo nên một bức ảnh hoàn hảo cho fanpage bán hàng của mình nhé.

Khi đăng ảnh cần chú ý thứ tự các ảnh đối với hình thức hiển thị. Thể hiện được màu sắc cá nhân hoặc thương hiệu khi mọi người vào fanpage hoặc facebook cá nhân của bạn. Với kiến thức và kinh nghiệm Marketing tổng thể, tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ mang lại giá trị hữu ích thúc đẩy chiến dịch Marketing của doanh nghiệp bạn. Nên lưu hình ảnh ở dạng file PNG để tránh tình trạng chất lượng hình ảnh bị giảm xuống vì dung lượng ảnh quá lớn.

Kích thước ảnh bìa Facebook 2021 là 940×348 trên máy tính và 620×348 trên điện thoại. Như vậy khi thiết kế ảnh bìa bạn cần đặt các phần tử quan trọng vào khu vực của mobile nhé, 2 vùng bên ngoài chỉ hiển thị cho desktop thì bạn chỉ cần trang trí đơn giản. Ảnh đại diện “chuẩn cơm mẹ nấu” có hình vuông, thường được hiển thị với kích thước tối đa 2.048 x 2.048 px và tối thiểu 168 x 168 px. Bạn có thể sử dụng ảnh có kích thước trung bình 761 x 761 px để đảm bảo ảnh sắc nét, không bị mất chi tiết. Mỗi vị trí trên Facebook đều có kích cỡ riêng do chính mạng xã hội Facebook quy định. Việc hiểu rõ kích cỡ của các vị trí trên Facebook sẽ giúp bạn có những bức hình đẹp chuẩn và lung linh hơn.

Bài viết này cho bạn những lời khuyên về cách tạo một favicon và tải lên trang web của bạn. Bạn sẽ biết cách tạo logo cho blog của mình và chèn nó vào trang web của bạn trong bài viết này. Bạn đang quản lý nhiều fanpage và phải hẹn giờ đăng từng bài viết?

kích thước logo facebook

Kích thước ảnh chuẩn khi đăng Facebook có lẽ là điều mà nhiều doanh nghiệp hiện nay đang bỏ qua và không mấy chú trọng. Hình ảnh chính là một chiến thuật quan trọng trong việc tối ưu các bài đăng trên mạng xã hội. Hình ảnh bắt mắt và thu hút sẽ khiến người đọc có thiện cảm hơn với bài viết của bạn.

Các bạn nên để định dạng avatar facebook, hoặc ảnh bìa của fanpages dạng file PNG sẽ cho kết quả tốt hơn. Bạn nên lưu hình ảnh ở dạng tập lớn bởi vì Facebook sẽ áp dụng một vòng nén khác cho ảnh. Tính năng nén của Facebook sẽ đảm bảo ảnh của bạn được đăng tải nhanh. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê một vài kích thước logo cho hai bố cục phổ biến nhất. Những thông số trên đây được áp dụng cho bài đăng quảng cáo và bài đăng trên fanpage.

Xây dựng thương hiệu cá nhân qua việc thu hút người theo dõi, kết bạn thông qua hình ảnh bắt mắt và chất lượng. Nếu bạn đăng tải nhiều hình có kích thước, chiều hướng khác nhau thì Facebook sẽ dựa trên bố cục của hình đầu tiên. Ví dụ hình đầu tiên của bạn là ảnh chân dung đứng thì Facebook sẽ áp dụng với kích thước nhiều ảnh đứng cho các hình tải lên. Phần này Lucid Gen sẽ tổng hợp tài toàn bộ kích thước ảnh Facebook 2021 để bạn xem được tổng quan nhé. Ngược lại, nếu ảnh chính của bạn là ảnh dọc , Facebook sẽ chọn layout 2 hình dọc. Lúc này, PostLab gợi ý kích thước ảnh của bạn nên là 500px x 1000px.

 • Để đảm bảo thương hiệu của bạn trông tuyệt vời trên tất cả các nền tảng, thiết bị và ứng dụng, bạn cần phải nhận thức được loại tệp, kích cỡ.
 • Chạy quảng cáo ảnh Facebook đúng kích thước chuẩn sẽ giúp tiết kiệm từ 30 – 70% chi phí.
 • Nắm rõ kích thước ảnh chuẩn khi đăng Facebook sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc chọn hình ảnh phù hợp.
 • Và chính sách của Facebook cũng ưu tiên hơn những hình ảnh, nội dung chuyên nghiệp, đúng quy định để hiển thị và tối ưu giúp tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo.
 • Logaster cung cấp cho bạn một số phiên bản logo với các kích cỡ khác nhau phù hợp với các nền tảng xã hội phổ biến nhất.

MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Chẳng hạn, nếu bạn đăng ảnh có kích thước 940 x 800 px thì Facebook sẽ tự ép chiều ngang về size 470 px, tức là khoảng 470 x 400 px. Trong đó, thông tin cần hiển thị chủ yếu trong ô 828 x 465 px và phần này sẽ hiển thị đầy đủ trên cả Desktop và Mobile.

 • Khi tạo sự kiện bạn sẽ dễ dàng san sẻ hình ảnh, giới thiệu sản phẩm của mình, mời bạn hữu và các người theo dõi Fanpage cùng ảnh hưởng sở hữu sự kiện.
 • Kích thước ảnh chuẩn khi đăng Facebook có lẽ là điều mà nhiều doanh nghiệp hiện nay đang bỏ qua và không mấy chú trọng.
 • Nếu bạn đang tổ chức sự kiện trên Facebook thì bạn sẽ phải cần có kích thước ảnh bìa Facebook fanpage event.
 • Nó giúp hình ảnh thương hiệu được chuyên nghiệp và mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn tải lên ảnh bìa có kích thước như thế này, hoặc tỷ lệ khung hình tương tự, yêu cầu bạn cần phải điều chỉnh cả chiều ngang của ảnh. Graphic Design Thiết kế Logo và bộ nhận diện thương hiệu đặc sắc, độc đáo thể hiện được hình ảnh doanh nghiệp và sự khác biệt giữa hàng nghìn thương hiệu trên thị trường. MIKO TECH ra đời với sứ mệnh đồng hành và nâng tầm thương hiệu của bạn trên thị trường Internet. Chúng tôi giúp bạn phát triển với sự hỗ trợ của hệ sinh thái các giải pháp Marketing toàn diện. Đặc biệt với dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại MIKO TECH, bạn và doanh nghiệp bạn sẽ có bệ phóng vững chắc cho mọi hoạt động kinh doanh. Như vây, bạn đã cùng Miko Tech tìm hiểu xong về kích thước ảnh Facebook mới nhất 2022 và những lưu ý cũng như cách tối ưu khi đăng ảnh lên Facebook.

Kích thước ảnh đăng facebook không bị vỡ được cập nhật như thế nào, cùng theo dõi nhé. Kích thước ảnh và video sự kiện tiêu chuẩn thường là 500 x 262px. Nếu bạn đang tổ chức sự kiện trên Facebook thì bạn sẽ phải cần có kích thước ảnh bìa Facebook Fanpage Event. Kích thước logo trên website được khuyến khích và sử dụng nhiều nhất.

Sau đây tôi sẽ giới thiệu tổng quan cho bạn về những loại kích thước thường được dùng để đăng tải hình ảnh lên Facebook. Khi đăng từ 2 ảnh trở lên, bạn cần thể hiện sự hài hòa giữa thông điệp bài viết bà bố cục ảnh trong bài viết. Với dạng ảnh này thì theo khuyến cáo của Facebook sẽ là 1200 x 628 px. Trong trường hợp không có sẵn một bức ảnh đạt kích thước trên để đảm bảo độ sắc nét thì các bạn có thể làm theo size 940 x 492 px cũng được. Theo đó, kích thước video cover facebook tối thiểu là 820 x 312 pixel, kích thước đề xuất 820 x 462pixel.