SonBranding – Tư vấn và thiết kế thương hiệu TOP1

Xác định công tác chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ … Từ khi Việt Nam mở cửa lại biên giới và dần thích nghi với trạng thái bình thường mới, tinh thần du lịch đầy lạc quan của du khách Việt – những người đã sẵn sàng khám phá thế giới một lần nữa, lại được đánh thức. Thích thú với hoạt động câu cá, anh Nguyễn Văn Đông, đến từ huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau chia sẻ, anh rất đam mê với nghề săn bắt cá đồng nên chỉ đến nơi đây mới còn cá đồng nguyên thủy bản địa vùng đất U Minh. Thường nhóm của anh có khoảng người đi từ 4 giờ sáng, tranh thủ vào sâu bên trong để thỏa niềm đam mê câu cá.

VOV.VN – UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức lấy ý kiến về việc thay đổi tượng các tù nhân nhà tù Côn Đảo bằng chất liệu sáp. Nhân dịp kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng Miền Nam (30/4), thống nhất đất nước hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7), ngày 29/4, …

“tuần Văn Hóa Du Lịch 6 Tỉnh Việt Bắc Và Hà Nội” Năm 2022: Liên Kết Để Phát Triển Du Lịch

Côn Đảo có quỹ đất hạn chế, do đó, quy mô đất đai để xây dựng, phát triển khu dân cư và du lịch cần được cân nhắc để khai thác sử dụng hiệu quả. Quy mô dân số, đất đai và khách du lịch cần được dự báo trên cơ sở đánh giá quỹ đất, điều kiện hạ tầng kỹ thuật và các yêu cầu về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững tại Côn Đảo. (Việc phân tích, đánh giá, dự báo cụ thể quy mô dân số, khách du lịch và đất đai xây dựng theo từng giai đoạn được nghiên cứu, đề xuất trong quá trình nghiên cứu đồ án quy hoạch). Về phương án đón khách quốc tế trong thời gian sắp tới, theo đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk, với đặc thù là địa phương không có sân bay quốc tế, do đó việc đón khách du lịch của địa phương cũng gặp một số cản trở. Tuy nhiên, Đắk Lắk đã tiến hành liên kết hoạt động đón khách với nhiều địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa…

khởi nghiệp du lịch sinh thái

Từ năm 2004, Vườn Quốc gia U Minh Thượng được UBND tỉnh Kiên Giang đồng ý mở dịch vụ du lịch sinh thái. Bên cạnh các di sản văn hóa vật thể nổi tiếng như các loại nhạc cụ cồng chiêng, đàn đá, tre nứa, kiến trúc nhà dài, kiến trúc nhà mồ, công cụ lao động dệt thổ cẩm, tạc tượng… Phát biểu tại Hội nghị, ông Thái Hồng Hà, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cho biết, Đắk Lắk là một trong 5 tỉnh Tây Nguyên, nằm ở trung tâm cao nguyên Nam Trung Bộ, nằm trong vùng tam giác phát triển của 3 nước Campuchia – Lào – Việt Nam và là trung tâm kinh tế – khoa học công nghệ của Tây Nguyên. Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì vừa tổ chức tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2021, triển khai phương hướng … Sáng nay (29/4), tại khu vực Tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”, hơn 30 người yêu du lịch Thủ đô đã tham gia đạp xe theo hành trình “Dấu chân làng cổ Bát Tràng”. Tối qua (16/4), tại Vườn hoa – Tượng đài Lý Thái Tổ đã diễn ra lễ khai mạc “Tuần văn hóa du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội” năm 2022.

Thanh Trì Triển Khai Công Tác Phòng, Chống Thiên Tai Và Tìm Kiếm Cứu Nạn Năm 2022

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký ban hành Quyết định số 417/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến năm 2045. Chiều 1/4, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2022, đã diễn ra hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Đắk Lắk tại Hà Nội. Thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động vì An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đông Anh chỉ … VOV.VN -Sân bay Côn Đảo có thể đảm bảo khai thác được tàu bay A321 nếu Nhà nước bỏ ra số tiền hơn 5.300 tỷ đồng để nâng cấp kéo dài đường băng. Những hình ảnh được ghi lại trong giải bóng đá nữ dân tộc Sán Chỉ của nhiếp ảnh gia Nguyễn Anh Tuấn không chỉ cho thấy một nét đẹp văn …

khởi nghiệp du lịch sinh thái

Theo ông Trần Văn Thắng, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia U Minh Thượng, công tác phát triển du lịch sinh thái tại Vườn hiện còn gặp khó khăn. Đồng thời điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo để đáp ứng các yêu cầu mới trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của vùng Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; tạo điều kiện khả thi để thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề trong phát triển dân cư, du lịch với các yêu cầu về bảo tồn di tích lịch sử, văn hóa, bảo vệ tài nguyên và sinh thái, bảo đảm an ninh quốc phòng. Hướng tới phát triển Côn Đảo trở thành khu du lịch có thương hiệu, sức cạnh tranh cao, mang đậm đặc trưng văn hóa lịch sử, gắn với các khu đô thị xanh, thông minh. Bên cạnh đó, Vườn Quốc gia U Minh Thượng có cơ chế đãi ngộ đối với các công ty lữ hành truyền thống; đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao nguồn nhân lực phục vụ du lịch; xây dựng kế hoạch và lập đề án tuyển dụng nhân viên có trình độ, chuyên môn và năng lực để bố trí, sử dụng; xây dựng phương án trả lương đối với cán bộ nhân viên làm việc hướng trả lương theo hiệu quả công việc được giao. Vườn duy trì và tăng cường công tác quản lý về bảo vệ cảnh quan, vệ sinh môi trường, xử lý rác thải tại các tuyến; xây dựng khu du lịch sinh thái Vườn Quốc gia U Minh Thượng trở thành điểm du lịch thân thiện, mến khách. Bên cạnh đó, nghiên cứu đề xuất cấu trúc dân cư – du lịch, làm cơ sở đề xuất điều chỉnh định hướng phát triển không gian, tổ chức hệ thống trung tâm, sử dụng đất, hạ tầng kỹ thuật tại Côn Đảo phù hợp với yêu cầu phát triển du lịch, bảo vệ di tích và môi trường sinh thái tự nhiên, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Thông Tin Về Đại Hội Thể Thao Đông Nam Á Lần Thứ 30 Sea Games

Ðể giữ được rừng và nuôi rừng phát triển cần nhiều giải pháp, trong đó mô hình hoạt động du lịch sinh thái thông qua việc cho thuê môi trường rừng ở Vườn Quốc gia Côn Đảo bước đầu phát huy hiệu quả đáng khích lệ. Vấn đề đặt ra cần phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về bảo tồn đa dạng sinh học và văn hóa rừng. Vườn Quốc gia U Minh Thượng là một điểm đến du lịch còn rất mới, thời gian khai thác còn ít, rất nhiều tiềm năng du lịch ở đây còn nguyên vẹn và hứa hẹn nhiều triển vọng.

Dù với cơ sở hạ tầng du lịch còn hạn chế, song, hiện nay trong Vườn Quốc gia còn nhiều tiềm năng để phát triển du lịch bền vững, có chất lượng, cung cấp trải nghiệm có ý nghĩa cho du khách yêu thích đi đến những vùng thiên nhiên và văn hóa đặc sắc; đóng góp cho công tác bảo tồn, phát triển của địa phương. Hoạt động du lịch sinh thái tại Vườn đã có nhiều đổi mới, mang diện mạo mới và từng bước phát triển theo hướng chuyên nghiệp với nhiều loại hình du lịch dần được hình thành, các sản phẩm du lịch từng bước được đa dạng hóa. Công tác tuyên truyền giáo dục môi trường ngày càng được nâng cao, sự tham gia đóng góp của cộng đồng dân cư từng bước được rõ nét. Trước đó, Đắk Lắk đã tiếp đón đoàn khách Hàn Quốc tham gia trải nghiệm mô hình du lịch tại khu du lịch Suối Ong. Sau chuyến trải nghiệm, đoàn khách Hàn Quốc tỏ ra vô cùng bất ngờ, thích thú và hào hứng phản hồi cùng địa phương. Đây có thể coi là tín hiệu tích cực hứa hẹn nhiều thành công của du lịch Đắk Lắk trong tiến trình mở cửa và đón khách du lịch quốc tế trong thời gian tới.

Mô Hình Chống Tham Nhũng, Tiêu Cực Ở Trung Ương Sẽ “hiện Diện” Ở Địa Phương

Đắk Lắk còn là vùng đất của những lễ hội đặc trưng đã được du khách trong và ngoài nước biết đến như Hội voi, Lễ hội văn hóa cồng chiêng, Lễ cúng bến nước, Lễ bỏ mả… Đặc biệt, Lễ hội Cà-phê Buôn Ma Thuột đã được công nhận là lễ hội cấp quốc gia được tổ chức 2 năm 1 lần. Cùng với đó, Đắk Lắk còn có hệ thống tài nguyên thiên nhiên phong phú với 41 di tích đã được xếp hạng, trong đó thế mạnh là các thắng cảnh hùng vĩ, mang đậm dấu ấn đại ngàn, những di tích lịch sử tái hiện những trang sử bi tráng và hào hùng của đồng bào các dân tộc Đắk Lắk qua các thời kỳ… Đây chính là tiềm năng dồi dào để Đắk Lắk phát triển du lịch. Lựa chọn các chương trình và các dự án chiến lược cần ưu tiên đầu tư có tính khả thi cao, có tính linh hoạt, đáp ứng các nhu cầu phát triển theo từng giai đoạn, tạo động lực để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội tại Côn Đảo. Ở Việt Nam, trong hệ sinh thái rừng tràm ngập phèn chỉ còn duy nhất hệ thực vật rừng của Vườn Quốc gia U Minh Thượng có những đặc điểm của rừng cực đỉnh nguyên sinh, đó là các ưu hợp của rừng hỗn giao và rừng tràm trên đất than bùn. Hệ sinh thái rừng tràm trên đất than bùn trở thành một hệ sinh thái có tầm quan trọng đặc biệt, là nơi nuôi dưỡng, trú ngụ của nhiều loài động vật hoang dã, quý hiếm, đặc trưng và nguy cấp.