SonBranding – Tư vấn và thiết kế thương hiệu TOP1

Ngoài ra, công ty chị Nhung còn làm tranh vẽ trên các vật liệu khác như gỗ, chậu cây, ly nước… Bức tranh chân dung anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội được vẽ trưng bày tại công ty. “Bề mặt của sỏi thường không mịn nên hoạ sĩ sẽ phải lót nhiều lớp sơn để giúp tranh được láng và có hồn hơn. Người vẽ cần phải rất tỉ mỉ để không bị bết màu, nếu bị lỗi sẽ rất khó sửa”, Nguyễn Thị Thanh Thuý, 23 tuổi, nói. VnEconomy không chịu trách nhiệm nội dung các trang ngoài. Trung bình một họa sĩ sẽ mất khoảng 2-3 tiếng để hoàn thành bức tranh sỏi.

khởi nghiệp 2

Đá trước khi chế tác được rửa sạch, mài nhẵn và phơi khô.

Kết Nối

Nhân viên lựa những viên đá phù hợp với nội dung ảnh của khách hàng để gia công, vẽ tranh. Hơn ba năm nay, chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung, 31 tuổi, gắn bó việc công việc vẽ tranh trên những viên sỏi đá theo yêu cầu của khách. Bức tranh đá, phối bằng nhiều viên sỏi nhỏ được thực hiện trên tấm gỗ.

Sau thời gian khởi nghiệp, hiện chị Nhung là chủ công ty về sỏi nghệ thuật trên đường Nguyễn Văn Hưởng, quận 2, với hơn 30 nhân viên. Trước kia, chị làm nghề tổ chức sự kiện sau đó phụ em trai bán hồ thuỷ sinh. Thấy những viên đá trang trí hồ cá có sự hấp dẫn riêng nên chị Nhung nảy ra ý tưởng kinh doanh với sỏi nghệ thuật. “Tranh sỏi nghệ thuật thường làm quà lưu niệm nên đa phần mọi người chọn vẽ chân dung của chính mình hoặc gia đình, bạn bè”, chị Nhung nói. Đôi khi, chị Nhung và thợ trong xưởng còn sử dụng những viên sỏi nhỏ, không đủ diện tích để vẽ nhưng có hình thù phù hợp để ghép thành bức tranh ngộ nghĩnh.

Khởi Nghiệp Với Nghề Vẽ Tranh Trên Sỏi

Với nhận định đó, Fibo Capital Việt Nam xác định tập trung đẩy mạnh mô hình “vườn ươm khởi nghiệp” để hỗ trợ một cách toàn diện, giúp đỡ những doanh nghiệp Việt Nam nói chung và những bạn trẻ khởi nghiệp nói riêng giúp khắc phục những vấn đề tồn tại của hoạt động khởi nghiệp HSSV thời gian qua. Vườn ươm chính là môi trường lý tưởng cho các nhà khởi nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ nền tảng để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh nhanh nhất, tốn ít chi phí nhất. Qua đó, Fibo Capital Việt Nam kỳ vọng sẽ trở thành những “cây ngô đồng” – bến đỗ an tâm cho những người trẻ mang trong mình tố chất doanh nhân với tinh thần “Phượng Hoàng” – dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng đương đầu, vượt qua khó khăn để sải cánh trên thương trường. Với sự hợp tác mang tính chiến lược, hai bên kỳ vọng và tin tưởng sẽ phối hợp thực hiện thành công những mục tiêu đề ra, gây dựng được môi trường khởi nghiệp chất lượng, thúc đẩy sự phát triển lớn mạnh của các dự án khởi nghiệp từ các bạn học sinh sinh viên. Là Quỹ Đầu tư hoạt động trên nhiều lĩnh vực, hướng tới sứ mệnh “Vì một cuộc sống hạnh phúc – thịnh vượng”, Fibo Capital Việt Nam nhìn nhận môi trường khởi nghiệp sinh viên là một thị trường giàu tiềm năng. Đại diện Fibo Capital Việt Nam cùng đại diện Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực ký kết hợp tác.