SonBranding – Tư vấn và thiết kế thương hiệu TOP1

Tỷ lệ vàng tồn tại khi lấy một đường thẳng chia làm hai phần, đoạn thẳng dài hơn chia đoạn nhỏ hơn sẽ bằng tổng chiều dài 2 đoạn (A+B) chia cho A, kết quả là con số xấp xỉ 1.618. Trong thiết kế in ấn, các trang được thiết kế, hoặc là sử dụng Lưới hoặc là Template. Bản thiết kế của David Tang dưới đây cũng ứng dụng điều đó và tôi dám chắc bạn sẽ nhìn vào những con số khổng lồ đầu tiên khi xem lướt qua. Con số 12 là con số bạn nên ghi nhớ, bởi nó có tính linh hoạt rất cao khi là bội số của 2, 3, 4, dễ dàng đáp ứng nhu cầu phân chia nhiều cột trong trang giấy của bạn. Khi chia cột cho trang giấy, bạn cũng nên chú ý đến Gutters mà chúng ta đã đề cập ở trên. Của họ vừa có thể gợi nhớ về quá khứ nhưng cũng lại vừa có thể cho thấy một góc nhìn hiện đại trong hệ thống thương hiệu mới của bảo tàng.

 • Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách tạo lưới trong Photoshop – Tạo đường Guide không mà không cần cài đặt Plugin.
 • Những chi tiết đều nằm xung quanh phần cạnh hình chữ nhật, còn phần trung tâm gần như trống rỗng.
 • Đạo diễn FAPtv – Trần Đức Viễn là minh chứng sống động cho hành trình tuổi trẻ đầy đam mê, liều lĩnh, dám nghĩ và dám làm.
 • Tỷ lệ chính là đáp án cho việc làm thế nào để chia các đường lưới cho phù hợp và hài hòa.

Khi Raymond Loewy thiết kế logo công ty cho hãng Shell Oil, ông đã đi theo hướng tạo ra một thiết kế mang tính biểu tượng bền vững và chưa từng được thay đổi kể từ năm 1971 đến nay. Hãy suy nghĩ về các hướng dẫn cho một cái gì đó nhỏ như thiết kế một biểu tượng iOS, nó bắt đầu với lưới mà bạn phải làm theo trước khi xuất bản ứng dụng. Yếu tố chung trong tất cả các biểu đồ lưới là họ sử dụng một loại phương pháp toán học, trong đó không gian và không gian đầy đủ được hỗ trợ bởi vị trí dọc theo lưới điện trong quá trình thiết kế. Cũng từ đây logo thương hiệu không còn là những nét vẽ vô hồn, được quyết định phần lớn bởi nguồn cảm hứng của mỗi nhà thiết kế. Mà cần có một hệ thống giúp kiểm soát từ thao tác cho đến nét vẽ, kể lại quy trình định hướng và cho ra đời một thiết kế hoàn thiện. Lưới là một cấu trúc 2 chiều được tạo thành từ các đường giao cắt của trục dọc và ngang được sử dụng để cấu trúc nội dung.

Thay Đổi Lớn Trong Thiết Kế Thương Hiệu Rolls Royce

Bạn có thể sử dụng hệ thống lưới để tạo nên cấu trúc của trang giấy bằng cách cố định những không gian cho những loại nội dung khác nhau. Một phần chữ hoặc hình ảnh có thể nằm trên 1 cột hoặc có thể mở rộng ra nhiều cột. Lưới nhiều cột cung cấp những cơ hội để tạo nên nhịp điệu, chuyển động, phân chia, căn hàng thông qua sự tương tác của các yếu tố hình ảnh.

 • Ý tưởng của Helms Workshop cho Fullsteam là tạo nên một “nhãn hiệu xung quanh câu chuyện của người chủ nông trại bán công nghiệp với một cái tên xa lạ…”.
 • Bài viết “Cách tạo lưới trong Photoshop – Tạo đường Guide không cần Plugin” đến đây là kết thúc.
 • Cần thiết đến như vậy, nhưng không phải bất cứ ai cũng đủ sức ứng dụng lưới logo một cách hiệu quả và chính xác.
 • Do đó, nó được giảng trong các môn học như nghệ thuật, kiến trúc, mỹ thuật, trang trí, hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh, vv… như là một quy luật, tương hợp kỳ lạ với óc thẩm mỹ tự nhiên của con người.

Chiều rộng của các cột sẽ rất đa dạng, cũng như vị trí đặt các đường Flowlines trong trang giấy. S & W tạo ra mẫu logo dựa trên hệ thống lưới với biểu tượng Ngôi Sao David và kết quả thu được là một hình ảnh đậm chất tôn giáo. Một số lưới chỉ tồn tại cho dù bạn sử dụng chúng hay không dựa trên cách mọi người nhìn vào thông tin. (Quy tắc của lưới thứ ba là một ví dụ điển hình về điều này vì cách con người di chuyển qua một phần tử hình ảnh) Vì vậy, ngay cả khi bạn không sử dụng lưới, một số khái niệm lưới vẫn sẽ áp dụng.

Pisee Tuyển Dụng Thiết Kế

Hãy nhớ rằng càng có nhiều thì thiết kế của bạn sẽ linh hoạt hơn, và càng ít thì sẽ đơn giản hơn nhưng sẽ kém linh hoạt hơn. Thông thường thì khi thiết kế bố cục sẽ đồng nhất lề trong sẽ giống nhau cho cả hai trang bên trái và bên phải, tạo ra một sự hài hòa, đối xứng cho trên một mặt giấy. Tuy nhiên bạn hoàn toàn tự do chơi theo luật của bạn và tạo nên một thiết kế trang bất đối xứng. Các lưới có thể cho bạn trọng tâm để tạo ra một cái gì đó đơn giản và vô tận.Hãy nghĩ đến các biểu tượng cho các công ty như Apple và Shell, sử dụng các biểu tượng logo cổ điển siêu đơn giản. Với Horus, sử dụng lưới logo là không bắt buộc, nhưng lại rất nhiều lợi ích cho việc thiết kế. Lưới logo quá cứng nhắc và cầu kỳ khi được ứng dụng vào một thiết kế có phần mềm mại.

hệ thống lưới logo

Một trong những lý do hàng đầu khi sử dụng lưới là chúng luôn giữ cho các yếu tố thiết kế của bạn được sắp xếp có trật tự và trang giấy thiết kế luôn gọn gàng, sạch sẽ. Tỷ lệ lưới và mối quan hệ không gian được xác định bởi kích thước trang, cũng như sự phức tạp của các yếu tố trong trang. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc những chi tiết trong thiết kế trở nên rắc rối. Lưới logo là một yếu tố cần có của bất cứ một thiết kế nào, nếu bản thân đội ngũ hay người hoạ sĩ thiết kế đang hướng đến việc tạo ra một thiết kế logo hiệu quả. Có được tính thẩm mỹ gần như bắt buộc nhưng đồng thời tuân thủ trọn vẹn mọi nguyên lý thị giác.

Thaituan_boy_dt Thành Viên Vui Tính

Lưới giúp các nhà thiết kế tổ chức hình ảnh và văn bản một cách hợp lý, dễ nhìn. Mariya Tereshkova đã tạo nên mẫu thiết kế giao diện Mobile UI cho website bán hàng. Tại đây, yếu tố ảnh, thông tin, giá cả, đặt mua và save đều nằm gọn vào từng không gian khác nhau của tỷ lệ vàng. Việc tạo ra một hệ thống lưới như thế sẽ tạo ra một nhịp điệu cho mắt, giúp cho việc nhìn các đối tượng trong bản thiết kế dễ dàng và dễ chịu hơn.

Lấy một hình vuông và nhân 1 cạnh với 1.618, ta có một hình chữ nhật có tỷ lệ hài hòa. Bây giờ, nếu chồng hình vuông lên hình chữ nhật, hai khối sẽ cho ta tỷ lệ vàng. Qua đây chúng ta học được nhiều điều từ các khái niệm cơ bản của nghệ thuật và thiết kế, cũng như quá trình đằng sau logo của Shell. Mỗi khi bạn thực hiện một thay đổi thì ngay lập tức kết quả xem trước sẽ hiện ra, hãy tùy chỉnh cho đến khi các đường guide phù hợp với yêu cầu của bản thân thì bấm OK để áp dụng. Bên còn lại thay vì ưu tiên tiên số lượng và tốc độ hoàn thiện bản thiết kế, sẽ muốn hướng đến tính hiệu quả của sản phẩm thiết kế sau cùng hơn.

 • Trên những tấm namecard, những ấn phẩm brochure, bao bì sản phẩm hay thậm chí là trên các phương tiện truyền thông quảng cáo.
 • Có hai điều có lẽ là thiếu sót lớn nhất trong việc bổ xung kiến thức cho học sinh/sinh viên đó là kiến thức về Hệ thống lưới và Typography.
 • Khi sử dụng Hierarchical Grid chúng ta sẽ không sử dụng một tỷ lệ cố định và lặp lại như thông thường, mà đa phần sẽ sử dụng các tỷ lệ khác nhau cho từng khối/mảng thông tin khác nhau.
 • Như đã nói lưới logo không chỉ là cơ sở trí tuệ, mà còn là yếu tố mang tính sở hữu trách nhiệm của một đội ngũ thiết kế.

Đường cong phía dưới đáy được tạo thành từ hai hình tròn 5, một hình tròn 8 và một hình tròn với đường kính là 1. Ban đầu logo Apple là một hình chữ nhật được thiết kế với hình ảnh Newton ngồi dưới gốc cây táo nhưng sau đó Apple quyết định đổi logo nhận diện thương hiệu thành hình ảnh quả táo khuyết một miếng ở bên phải. Logo này được sử dụng từ những năm 1976 và hình dáng của nó không thay đổi từ khi đó tới bây giờ, dù màu sắc có khác. Hầu hết các nhà thiết kế đồ họa có hiệu suất cao đều phát triển sản phẩm làm việc sáng tạo của họ bằng cách sử dụng một số công cụ thiết kế chuẩn.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Thiết Kế Logo

Nó rất quen thuộc với người xem và có thể là một cách nhanh chóng để bắt đầu nhảy trên thiết kế của bạn. Khi nói đến các hệ thống lưới chúng ta phải tách riêng hình thức và chức năng. Chúng ta phải suy nghĩ về tính thẩm mỹ và tỷ lệ cũng như việc xem xét kết quả của các cấu trúc.

hệ thống lưới logo

Nó tạo nên một sự liên kết không gian giữa các đối tượng khi quan sát và dẫn mắt người xem thông qua bố cục. Apple vận dụng tỷ lệ vàng trong các thiết kế của mình, ngay cả trang Twitter cũng vận dụng nó, các mẫu logo của các công ty hàng đầu thế giới cũng áp dụng tỉ lệ vàng. Tờ báo mà bạn đang đọc, màn hình vi tính, thẻ tín dụng, toà nhà cao ốc, cánh hoa, lá cây – tất cả mọi thứ đều được tạo lập dựa trên một nguyên tắc, một tỷ lệ, một giá trị cân đối. Dường như Tạo hóa đang tiết lộ với chúng ta về bí mật của bản thiết kế mà Ngài đưa vào trong mỗi phần tử của vũ trụ.

CEO Marissa Mayer và đội ngũ thiết kế đã sử dụng đồ án “toán học” như là hướng dẫn cho việc xây dựng logo. Họ cũng tiết lộ một video giải thích chính xác quá trình thiết kế và chỉ ra những biểu thức toán học thú vị trong thiết kế đó. Dưới đây là một số lời khuyên về cách sử dụng hệ thống lưới grid để tạo ra những thiết kế logo đẹp mắt. Logo của Yahoo (năm 2013) mang tính máy móc và nghiêng về lý thuyết toán học quá nhiều. Nhiều người trong ngành công nghiệp thiết kế đã gọi đó chỉ là một thiết kế quá nghiêng về các số liệu và toán học. Đây chính là một ví dụ thực tế về việc ứng dụng “hệ thống lưới toán học” trong thiết kế mang đến sự thất bại.

Trong cuốn thứ hai ông đưa ra một đoạn ngắn về sự liên quan giữa bản viết của một người La Mã là Vitruvius từ thế kỉ 1 trước công nguyên với Kiến trúc, trong đó nói về việc lấy tỉ lệ người như là một khuôn mẫu. Tỉ lệ vàng là một khuôn mẫu đã đi vào sách vở và vẫn được giảng dạy cho đến ngày nay, do đó việc người ta áp dụng nó trong nhiếp ảnh là một điều dễ hiểu. Một công cụ hay được dùng trong nghiên cứu và ứng dụng Tỉ lệ vàng là chiếc compa Tỉ lệ vàng. Cả loài người vẫn không thể giải thích được tại sao vô số những thực thể hữu cơ lẫn vô cơ tìm thấy trong tự nhiên lặp đi lặp lại tỷ lệ đặc biệt trên. Nguyên nhân đằng sau con số chi phối sự cân đối hài hoà và vẻ đẹp của toàn thể vũ trụ và nhân loại ấy là gì?

Không gian trống là khoảng không gian xung quanh các yếu tố thiết kế giúp chúng nổi bật và tách biệt với các yếu tố khác. Khoảng trắng thiết lập sắc độ của bản thiết kế và tác động đến khả năng tiếp cận đến đối tượng được khoảng trắng bao quanh. Lưới được sử dụng rất nhiều trong thiết kế sách báo và tạp chí, tuy nhiên, đây không phải những thứ duy nhất có thể sử dụng lưới. Thực chất, chúng có thể dùng trong bất cứ phương tiện thiết kế nào và kể cả là nhiếp ảnh. Nếu bạn đang có ý tưởng độc đáo cho bản thiết kế với một góc độ đặc biệt (theo nghĩa đen) thì hệ thống lưới vẫn có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Lưới theo đường chéo vẫn có thể hoạt động hiệu quả y hệt như lúc chúng đang nằm ngang hay dọc.

hệ thống lưới logo

Một điểm đáng chú ý là khoảng trắng không có nghĩa là khoảng không gian phải có màu trắng. Nói một cách đơn giản, khoảng trắng là nơi trống, không bị chiếm bởi bất kỳ thành phần thiết kế nào. Một cách sử dụng Magrin phổ biến là lề bên phải trong thường là hẹp nhất và lề dưới là rộng nhất. Thông thường, chiều rộng là bên ngoài gấp đôi chiều rộng lề bên trong, mặc dù gần đây lề bên ngoài có xu hướng hẹp hơn.

Biểu đồ lưới logo là một hệ thống lưới được sử dụng để tạo ra các hình dạng và thiết kế cho một logo. Có thể sử dụng nhiều lưới khác nhau để tạo nên logo mới hoặc thiết kế lại logo cũ. Như vậy chúng ta đã hiểu tỉ lệ vàng quan trọng và độc đáo tới mức nào, đặc biệt là trong thiết kế. Apple là một trong số những hãng sản xuất ứng dụng tỉ lệ vàng vào thiết kế các sản phẩm của mình nhất.

Bằng việc thiết lập một hệ thống lưới tốt cho bố cục của bạn, hệ thống đó sẽ giúp cho việc chuyển đổi giữa các trang và các bố cục trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, mà vẫn duy trì tính liên kết cao xuyên suốt. Kích thước của mô đun có thể được xác định bởi bề ngang lý tưởng, hoặc độ dài của dòng của phần nội dung, cũng như kích thước tối thiểu của tấm ảnh hoặc hình minh họa sẽ sử dụng. Các mô đun có thể là ngang hoặc dọc, và tỷ lệ của mô đun có thể được xác định theo nhiều cách tùy trường hợp. Sử dụng Flowlines trong lưới cột sẽ giúp bạn xây dựng cấu trúc của trang bằng cách bổ sung căn theo hàng trên toàn lưới, nhất là khi bạn có những đoạn văn bản bị xếp lệch với những tấm ảnh.

hệ thống lưới logo

Logo của Shell đã tồn tại nhiều năm những vẫn dựa vào tuân thủ các nguyên tắc thiết kế cơ bản giống nhau. CEO Mayer cũng tuyên bố rằng họ đã làm thêm một thay đổi nhỏ là cho dấu chấm than nghiêng một góc 9 độ. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

hệ thống lưới logo

Đây cũng chính là lý do tại sao các tờ báo hay tạp chí luôn luôn sử dụng hệ thống lưới. Nó giúp xác định được cách phân chia hợp lý nhanh và dễ dàng, làm cho nội dung dễ đọc hơn. Lưới Modular là một phần mở rộng của Multiple-Column Grids, nó bổ sung thêm lưới theo hàng ngang và nó chia trang ra làm nhiều mảng, tạo nên một ma trận các khối mô đun.

hệ thống lưới logo

Điều này khá là khó khăn cho các nhà thiết kế đã được dạy trong trường, hay làm việc một cách cảm tính “Bạn sẽ thấy đúng khi bạn cảm thấy thế”. Chúng ta đang ở trong một thế giới nơi luôn luôn đòi hỏi mọi thứ phải hoàn thành nhanh và chính xác, và điều ai cũng muốn nghe thấy là “hiệu quả ngày càng cải thiện”. Lưới có thể giúp bạn tăng tốc và cải thiện thời gian thiết kế của bạn, bởi chúng có thể chỉ cho bạn nơi tốt nhất để đặt các yếu tố thiết kế. Thay vì đặt chúng một cách ngẫu nhiên cho đến lúc bạn nhìn thấy một bố cục có vẻ tạm ổn, lưới sẽ hướng bạn tới một giải pháp tốt hơn, tự nhiên hơn. Thực chất, việc xây dựng thường bắt đầu bằng việc tự đặt các yếu tố thiết kế không theo quy tắc nào trên trang giấy. Sau đó, chúng ta mới xác định một cấu trúc cho yếu tố đó mà vẫn đảm bảo sự hài hòa, hợp lý.

Trong những phút “cao hứng” bất chợt của mình, người hoạ sĩ thiết kế có thể vẽ ra những đường nét táo bạo nhất, ấn tượng nhất. Nhưng cũng chính vì sự bay bổng, mất kiểm soát niềm cảm hứng đó mà những đường nét thiết kế cũng mất luôn tính hiệu quả. Lưới typographic là một phần của chương trình giảng dạy thiết kế đồ họa tiêu chuẩn ở châu Âu. Bây giờ quay trở lại hình vuông màu đen nhỏ của chúng ta, lý do tại sao nó nhảy đến hết các cạnh của ô vuông 250 x 250 px vì nó chỉ có 100 x 100 px, và như nó đã làm với Artboard, Illustrator buộc ô vuông này bám vào các đường phân định. Nếu đối tượng màu đen có kích cỡ chính xác 250 x 250 px, nó sẽ chiếm giữa toàn bộ bề mặt của một trong các ô vuông của Grid, và sẽ nhảy chính xác vào một trong mười sáu vị trí bên trong.

 • Lưới theo đường chéo vẫn có thể hoạt động hiệu quả y hệt như lúc chúng đang nằm ngang hay dọc.
 • Kết quả là hệ thống lưới typographic hiện đại đã liên kết với Phong cách typographic quốc tế (the International typographic style – hoặc Swiss design).
 • Một bố cục lưới như một lực vô hình khiến người ta có thể nhìn thấy cấu trúc của toàn bộ thiết kế và giữ chúng ở vị trí thích hợp.
 • Đây cũng chính là lý do tại sao các tờ báo hay tạp chí luôn luôn sử dụng hệ thống lưới.
 • Và sau đó vào những năm 70, lưới typographic là một phần của chương trình giảng dạy thiết kế đồ họa tiêu chuẩn ở Châu Âu.

Bấm vào View trên thanh công cụ rồi chọn Lock Guides, bạn cũng có thể bấm tổ hợp phím Alt + Ctrl + ; để khóa đường guides trong photoshop một cách nhanh chóng. Nếu muốn tắt lưới và tắt Rulers + Guides thì bạn chỉ việc bấm vào biểu tượng tương ứng trong mục Rulers & Grids thêm lần nữa. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách tạo lưới trong Photoshop – Tạo đường Guide không mà không cần cài đặt Plugin. Qua nhiều thế kỷ, cái đẹp tuyệt đối của nghệ thuật và óc thẩm mỹ của loài người chưa bao giờ chệch quá xa khỏi tỷ lệ kỳ bí này. Với xu hướng phát triển của ngành công nghiệp Game, ngày càng nhiều bạn trẻ lựa chọn Mỹ thuật đa phương tiện làm hành trang trở thành Game Designer.

 • Có thể sử dụng nhiều lưới khác nhau để tạo nên logo mới hoặc thiết kế lại logo cũ.
 • Người ta tìm thấy sự hiện diện của tỉ lệ vàng trong logo Apple, logo iCloud, thiết kế iPod, thiết kế iPhone và máy Mac…
 • Bằng cách sử dụng hệ thống lưới và khối hình học, những thiết kế của họ vừa có thể gợi nhớ về quá khứ nhưng cũng lại vừa có thể cho thấy một góc nhìn hiện đại trong hệ thống thương hiệu mới của bảo tàng.

Có đa dạng các ngành bạn có thể lựa chọn khi quyết định theo đuổi con đường Thiết kế Game. From Zero to Hero, từ cậu sinh viên từ chối suất học bổng toàn phần cho đến chàng đạo diễn tỷ view của Vpop, Kawaii Tuấn Anh là hình mẫu tiêu biểu của một người trẻ dám vượt qua “kỳ thi” lớn nhất cuộc đời mình từ rất sớm. Đạo diễn FAPtv – Trần Đức Viễn là minh chứng sống động cho hành trình tuổi trẻ đầy đam mê, liều lĩnh, dám nghĩ và dám làm. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng nhìn lại chặng đường vượt qua kỳ thi lớn nhất cuộc đời và hành trình chinh phục thành công của chàng… Theo từ điển online Merriam-Webster, một lưới được định nghĩa là “một mạng lưới của các đường với khoảng cách theo chiều ngang và vuông góc đồng dạng (như các điểm vị trí trên một bản đồ)”. Loaded question xuất hiện khi một cá nhân bất kì cố gắng bảo vệ cho luận điểm của mình, bằng cách gán ghép một thực tế sai trái hoặc chưa được chứng minh rõ ràng.

Điều này đảm bảo cho khoảng cách và tỷ lệ một cách chính xác, không phải “ước chừng”, những thay đổi nhỏ đạt đến Tỷ lệ vàng có thể tạo nên sự khác biệt. Khuôn mặt và cơ thể con người cũng tuân theo tỷ lệ này và ngoài ra, não của chúng ta có vẻ được lập trình để ưa chuộng những vật thể và hình ảnh có tỷ lệ vàng. Nó gần như la sự thu hút tự nhiên và hình ảnh dù có chút tùy chỉnh gần đúng với tỷ lệ vàng đều có tác động lớn tới trí óc của chúng ta. Mặc dù nó sẽ không phù hợp với tất cả các tác phẩm hoặc phong cách của tất cả các nhà thiết kế, nhưng có điều chắc chắn rằng hệ thống lưới là một lựa chọn không tồi. Và tôi tin rằng nó sẽ rất hiệu quả và đáng để thử trong những ấn phẩm trong tương lai của bạn. Bằng cách sử dụng cấu trúc lưới bốn cột để thiết kế trang web, giữa các trang đều có tính liền mạch, sạch sẽ và quen thuộc, nhưng vẫn đảm bảo tính riêng biệt của mỗi trang con.

Bằng cách sử dụng những kỹ thuật hỗ trợ trong xây dựng logo, thiết kế của họ đã gợi lên được những giá trị quá khứ đồng thời vẫn mang đến cái nhìn mới mẻ, hiện đại cho logo mới của bảo tàng. Đã có tuyên bố rằng logo của Apple là một thiết kế tốt bởi vì nó bao gồm các vòng tròn hoàn hảo với các tỷ lệ vàng tuyệt đối. Và thực ra thì việc ứng dụng các lý thuyết hình học cùng các tỷ lệ vàng khi xác định một logo hoàn hảo chỉ là một cách làm cơ bản và thực tế thì đó lại chính là cách xác định tự nhiên duy nhất. Nhưng sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta có một công thức toán học ma thuật để có thể sử dụng nhằm tạo ra các thiết kế biểu tượng mang tính hoàn hảo nhất và nếu có thì nó sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc sáng tạo. Tuy nhiên, hình học hoàn hảo không phải lúc nào cũng hấp dẫn đối với mắt người, và chúng ta có thể cho rằng logo quả táo đạt được thành công như vậy có lẽ bởi vì nó không phải là một biểu tượng hình học chính xác. Để tạo ra một hình ảnh logo mới cho Yahoo vào năm 2013, CEO Marissa Mayer và đội ngũ thiết kế đã sử dụng một kế hoạch mang tính “toán học” vô cùng chi tiết làm tiền đề cho việc tạo ra logo mới.

Ông đã kết hợp giữa lý thuyết của Pacioli và nghiên cứu về thẩm mỹ của Zeising và kết luận Tỉ lệ vàng như là một bí ẩn của vũ trụ, xuất hiện khắp mọi nơi. Điều đó cũng có nghĩa rằng Grid trong Illustrator được tạo thành chỉ bởi các đường thằng ngang và dọc. Nếu bạn muốn cài đặt những đường lưới cong hoặc phức tạp hơn nữa, bạn sẽ phải trông cậy vào việc tạo ra chúng bằng cách dùng các đường hướng dẫn khá dễ sử dụng này. Nếu tiếp tục dùng công thức tỷ lệ vàng cho hình chữ nhật mới ở phần bên phải của hình trên, dần dần bạn có một mô hình với các hình vuông nhỏ dần. Hãy xem bức tranh đô thị của Dean Gorissen và để ý rằng các góc cạnh của vật thể gọn gàng như thế nào bằng cách sử dụng những đường lưới chéo. Có thể có một chút của một đường cong học tập khi nói đến việc sử dụng lưới cho những người không quen thuộc.