SonBranding – Tư vấn và thiết kế thương hiệu TOP1

Sketch’em có chia sẻ các video hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng một cách hiệu quả. Sketch là một trong những app thiết kế logo tốt nhất dành cho MacOS và môi trường web. Ứng dụng tuyệt vời này cho phép bạn vẽ những ý tưởng logo sáng tạo của mình ra giấy. Bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn phương pháp cho icon đầu tiên, vì tôi muốn bạn sử dụng những điều mà bạn đã được học trong bài hướng dẫn nhỏ này và tự mình hoàn thành phần còn lại của những hình này.

cách vẽ logo apple

Ban đầu, Microsoft được đề nghị viết phần mềm cho máy tính Macintosh của Apple. Nhưng kế hoạch này bất ngờ đổ bể vào năm 1983, khi Microsoft tiết lộ đang nghiên cứu cho ra đời giao diện tương tác người dùng của riêng mình có tên Windows. Năm 1977 cũng chứng kiến sự ra đời của máy tính Apple thế hệ thứ 2, chiếc máy tính cá nhân được dự đoán là sẽ “đánh chiếm cả thế giới” vào thời điểm đó. Nếu bạn điều hành một quán cà phê và cần biết cách tạo logo của riêng mình, thì Coffee Shop Logo Maker là một mẫu tuyệt vời cung cấp nhiều lựa chọn logo minh họa đẹp mắt sẽ giúp bạn tạo ra phong cách riêng biệt.

Một lưới tham chiếu hay lưới cơ sở, là một bề mặt được phân chia chính xác, được xây dựng và sử dụng để hướng dẫn bạn qua quy trình tạo các icon. Chiếc máy tính Apple I – Sản phẩm đầu tiên của Apple được thiết kế bởi Steve Wozniak. Thực hiện theo các bước được nêu ở đây, kiểm tra các mẫu và cho chúng tôi biết trong các nhận xét bên dưới nếu bạn đã tìm thấy logo hoàn hảo cho công ty của bạn và đó là mẫu nào.

Cách Tìm Ý Tưởng Trong Thiết Kế

Bạn cũng có thể nhận được các kết quả cụ thể hơn bằng cách chọn lĩnh vực kinh doanh để tìm mẫu thiết kế phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn. Vẽ giúp não thư giãn và hướng tới logic logo hơn thay vì hướng tới công cụ để vẽ. Chỉ cần hình ảnh tượng trương và áp dụng logic logo vào là được. Đay là một trong những bước quan trọng trong các bước vẽ logo.

cách vẽ logo apple

Tôi vẽ những vòng tròn nhỏ và những nét chấm, dùng bút kỹ thuật 0.05. Dùng bút vẽ kỹ thuật 0.1, tôi tiếp tục vẽ lên những phần đổ bóng chính, thêm vào những nhóm nét gạch cong lên các cạnh quả táo. Những đường nét này sẽ dày hơn, do đó, nó đơn giản là làm tăng độ tương phản trong bản vẽ của chúng ta ngay lập tức. Cùng với bút vẽ kỹ thuật 0.05, Tôi tạo ra thêm một lớp nét gach băng ngang qua những đường có sẵn. Sau khi Steve Jobs “dứt áo ra đi” khỏi đội ngũ Apple, Steve Wozniak cũng quyết định rời bỏ công ty này không lâu sau đó.

Cách Thêm Thẻ Tác Giả Facebook Trong WordPress

Ngoài ra, Macintosh còn được các chuyên gia thiết kế đồ họa ưa chuộng bởi những đột phá về hiển thị, cho dù màn hình máy tính lúc đó vẫn chỉ gồm 2 màu trắng đen cùng giá bán rất cao. Bây giờ, điều đó là tất cả các yếu tố phong cách này được liên kết với các khối xây dựng cơ bản hoặc các hình dạng tạo nên hình vẽ của bạn. Bạn nên luôn chia nhỏ thiết kế của bạn thành các chi tiết nhỏ, và tìm ra cách bạn có thể kết hợp với một thứ gì đó hấp dẫn về trực quan bằng cách thực hiện với thuộc tính appearance của chúng. Điều mang lại công rực rỡ đến cho Apple II chính là phần mềm VisiCalc, giúp đưa chiếc máy tính này đến gần hơn với đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp lớn. Với VisiCalc, Apple cũng chính thức trở thành “kẻ đối đầu” với 2 thương hiệu máy tính hàng đầu lúc bấy giờ là Tandy và Commodore.

cách vẽ logo apple

LogoScopic Studio là một ứng dụng thiết kế logo phổ biến giúp các nhà thiết kế không chỉ tạo ra các logo độc đáo mà còn thiết kế cả danh thiếp và nhiều sản phẩm đồ họa độc đáo khác. Assembly là một trong những ứng dụng thiết kế logo tốt nhất. Bạn không cần phải là một bậc thầy về nghệ thuật để tạo ra một logo độc đáo bằng cách sử dụng nền tảng này. Dưới bàn tay lãnh đạo của Steve Jobs, Apple vẫn duy trì mối quan hệ “thân tình” với Microsoft, nơi đã rót một khoản vốn đầu tư khổng lồ trị giá 150 triệu USD cho Apple vào năm 1997. Thời gian này cũng đánh dấu sự tin tưởng của Steve Jobs dành cho khiếu thẩm mỹ của Jony Ive – người có nhiệm vụ thiết kế toàn bộ cho mẫu máy tính iMac ra đời năm 1998.

Lịch Sử 40 Năm Hình Thành Và Phát Triển Của Apple Qua 30 Bức Ảnh

Tô màu #eac363 cho hình đó và sau đó đặt nó hướng đến phần trên của Lưới này, khoảng cách 2 px làm đường viền. Sau khi thêm màn hình, chúng ta sẽ tiếp tục vẽ biểu tượng vòng quay con trượt. Chúng ta sẽ tạo mỗi icon bằng các nét Stroke dày 4px, tạo cho mỗi hình một góc tròn Corner Radius 6 px. Khi đi vào chi tiết, chúng ta sẽ thêm vào một số nét bắt sáng khác nhau và một vài hình đổ bóng ở một vài chỗ để làm cho các icon nổi bật hơn. Tôi làm đậm phần dưới của quả táo đều đặn hơn, áp dụng những nét gạch cong, mỏng bằng bút vẽ kỹ thuật 0.05. Hình này không cần thiết phải đối xứng một cách hoàn hảo, do đó, tôi vẽ nó hơi thon hướng xuống dưới.

Đầu tiên, dùng Rounded Rectangle Tool và tạo một hình 56 x 68 px với Corner Radius là 6 px. Chọn màu #eac363 cho hình này, sau đó chỉnh sửa các góc ở trên cùng bằng cách giảm Roundness còn 4 px. Vì mỗi icon có một nét viền ngoài đậm, chúng ta sẽ tạo một bản sao của hình vừa tạo ra (Control-C) và dán lên phía trước (Control-F), như vậy chúng ta có thể điều chỉnh chúng sau. Trước khi bắt đầu vẽ các icon thực sự, tôi muốn dành một chút thời gian và nói với bạn về tính nhất quán và cách đạt được điều đó.

 • Theo đó, Markkula nắm trong tay 1/3 số cổ phiếu của Apple lúc bấy giờ.
 • Sử dụng các công cụ theo ý của bạn như trình tạo logo từ Placeit và các mẫu được tạo sẵn tại Envato Elements để giúp bạn thiết kế logo của riêng bạn.
 • Viết một cột tính từ mô tả thương hiệu của bạn và những lợi ích mà nó mang lại.
 • Vết cắn trên quả táo bên phải cũng được tạo từ một phần của hình tròn có đường kính 8.
 • Trước khi bắt đầu vẽ các icon thực sự, tôi muốn dành một chút thời gian và nói với bạn về tính nhất quán và cách đạt được điều đó.
 • Nếu logo Apple khi được thu nhỏ hay nhìn từ đằng xa, sẽ trông giống như trái cherrt hơn là trái táo nếu như không có điểm khuyết ở bên hông.

Sự ra đời của máy tính Apple III như một động thái đáp trả sự đi lên nhanh chóng của IBM và Microsoft cùng thời điểm. Trong suốt hành trình kéo dài hơn 2 tiếng vào ngày 27/8, nhịp tim trung bình của Tame là 155 lần mỗi phút. Cộng đồng mạng gọi đây là cách mới để thể hiện tình yêu Apple. Chọn hai ô giống như hình dưới nếu anh(chị) muốn bỏ màu khi vẽ.

Bước Gần Cuối Thiết Kế Tín Hiệu Nhận Dạng Của Bản Thiết Kế Logo

Đây là biểu tượng cho lòng ham muốn và sự hiểu biết, với một góc khuyết và được phủ đầy bằng các dải màu cầu vồng, sắp xếp chúng theo một trật tự ngẫu nhiên. Tác giả của logo này – Rob Janoff khẳng định rằng điểm khuyết trên quả táo ở logo là nét đặc trưng của quả táo, chỉ đơn giản là điểm nhấn về nhận dạng. Nếu logo Apple khi được thu nhỏ hay nhìn từ đằng xa, sẽ trông giống như trái cherrt hơn là trái táo nếu như không có điểm khuyết ở bên hông. Một ví dụ khác, với hình trên, cách bố trí điểm “Phi” được đặt ở ngay mắt trái của chủ thể, để tạo chủ điểm hấp dẫn.

 • Chỉ cần nhập tên của cô ấy vào thanh đó và chọn nhiếp ảnh gia từ menu thả xuống.
 • Điều này không những là một đột phá về ý tưởng cho logo của Apple mà nó còn hứa hẹn một cuộc cách mạng về công nghệ.
 • Năm 1984, Apple công bố đoạn phim quảng cáo dài 1 phút trên TV, góp phần đưa Apple trở thành “cái tên của mọi gia đình”.
 • Năm 1981, một hợp đồng đã được ký kết cho phép Apple của Steve Job sử dụng tên “Apple” để cung cấp sản phẩm, dịch vụ không liên quan tới lĩnh vực âm nhạc.
 • Cụ thể, Rob Janoff đã tạo nên logo Apple dựa trên hình chữ nhật vàng và dãy số Fibonacci ảo huyền.

Khi đó Steve Job đã nảy sinh ý tưởng về một công ty công nghệ mang tên Apple (quả táo), và đã chia sẻ cùng Wozniak. Có thể là một trái táo đã rơi vào đầu ông và tạo nguồn ý tưởng cho ông, giống như Issac Newton vậy. Hoặc đơn giản chỉ là ông chỉ muốn đứng trước Atari nếu xếp tên các công ty theo trình tự Alphabet. Dù sao đi nữa, cuối cùng Wozniak cũng đã đồng tình với ý tưởng với cái tên có phần “điên rồ” của Steve Job. Với những hình tròn trong thiết kế logo Apple, giả sử nó được dùng đường kính là các số trong dãy Fibonacci thì chiếc lá táo được hình thành từ 2 vòng tròn với đường kính là 8.

Một điều không phải ai cũng biết, Steve Wozniak chính là “cha đẻ” cho mọi mẫu thiết kế của các thế hệ máy tính Apple trước khi rời khỏi công ty. Franziskanermönch Luca Pacioli di Borgo San Sepolcro (1445 – 1514) – một giáo viên toán ở Perugia, đã gọi tỉ lệ này là Tỉ lệ Thần thánh (“De Divia Proportione”) và cho ra đời 3 cuốn sách vào năm 1509. Trong cuốn thứ hai ông đưa ra một đoạn ngắn về sự liên quan giữa bản viết của một người La Mã là Vitruvius từ thế kỉ 1 trước công nguyên với Kiến trúc, trong đó nói về việc lấy tỉ lệ người như là một khuôn mẫu. Một công cụ hay được dùng trong nghiên cứu và ứng dụng Tỉ lệ vàng là chiếc compa Tỉ lệ vàng. Trong những năm 1980 đã có sự phản ứng chống lại sự phát triển của lưới, đặc biệt các sử dụng có phần giáo điều (cứng nhắc) của nó, dẫn tới một số nhà thiết kế từ chối sử dụng. Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.

 • Bây giờ, điều đó là tất cả các yếu tố phong cách này được liên kết với các khối xây dựng cơ bản hoặc các hình dạng tạo nên hình vẽ của bạn.
 • Cụ thể là, Rob Janoff đã thiết kế logo Apple dựa theo hình chữ nhật vàng và dãy số Fibonacci huyền ảo.
 • Khi cả 2 Steve đã quyết tâm ra đi, John Sculley dường như nắm trong tay cả vận mệnh của Apple.
 • Ngoài ra, Macintosh còn được các chuyên gia thiết kế đồ họa ưa chuộng bởi những đột phá về hiển thị, cho dù màn hình máy tính lúc đó vẫn chỉ gồm 2 màu trắng đen cùng giá bán rất cao.

Bây giờ bạn có thể tùy chỉnh mẫu logo của mình bao nhiêu tùy ý dựa trên các tính từ và màu sắc mà bạn đã xác định trong Bước 1. Các tính từ tôi sử dụng cho doanh nghiệp nhiếp ảnh này là nữ tính, hiện đại, điềm tĩnh. MnT Design là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất. Sản phẩm tại MnT Design luôn có độ hoàn thiện cao và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.

Làm Thế Nào Để Thiết Kế Logo Phù

Điều này không những là một đột phá về ý tưởng cho logo của Apple mà nó còn hứa hẹn một cuộc cách mạng về công nghệ. Logo quả táo của thương hiệu Apple được thiết kế tuân theo hình chữ nhật vàng và dãy số nguyên Fibonacci. Hình chữ nhật được dùng để tạo nên kích thước cũng như kiểu dáng của quả táo khuyết Aplle có các hình vuông nhỏ bên trong được chia theo dãy số Fibonacci. Hình dạng, các đường cong ở hai bên đầu của quả táo, điểm khuyết và lá của quả táo cũng được tạo hình từ chữ nhật vàng và dãy số nguyên Fibonacci.

Vào layer iPod, và sau đó phóng lớn Lưới tham chiếu đầu tiên để có góc nhìn không gian vẽ tốt hơn. Amelio là người “có công” đưa Steve Jobs trở lại Apple và giúp vực dậy công ty này. Steve Jobs “gọi vốn” thành công 250,000 USD nhà nhà đầu tư Mike Markkula. Ông cho biết, logo Apple khi thu nhỏ lại hay nhìn từ đằng xa, sẽ trông giống với trái cherry hơn là trái táo phải không có miếng cắn ở bên hông.

cách vẽ logo apple

Bạn có thể kết hợp nhiều yếu tố khác nhau dựa theo nhu cầu để tạo ra 1 mẫu logo và chỉnh sửa trên mẫu đó. Hoàn thành icon này bằng cách thêm các chi tiết còn lại, ví dụ như sợi dây nhỏ, và hai nút tròn. Sau đó chọn tất cả các hình của icon này và nhóm chúng lại với nhau bằng phím tắt Control-G. Vào layer thứ tư, sau đó sử dụng Rounded Rectangle để tạo một hình 40 x 68 px với Corner Radius là 20 px. Tô màu này bằng #eac363, vẽ nét viền 4 px, đảm bảo canh giữa hai hình này vào Lưới tham chiếu thứ ba. Sử dụng Rounded Rectangle Tool, vẽ một hình 68 x 52 px, có Corner Radius là 6 px cho đồng nhất.

Dường như Tạo hóa đang tiết lộ với chúng ta về bí mật của bản thiết kế mà Ngài đưa vào trong mỗi phần tử của vũ trụ. Thật tuyệt vời khi người ta khám phá ra rằng logo quả táo được thiết kế theo tỉ lệ vàng được giới hội hoạ và kiến trúc áp dụng trên những tác phẩm kinh điển. Cụ thể, Rob Janoff đã tạo nên logo Apple dựa trên hình chữ nhật vàng và dãy số Fibonacci huyền ảo. Nhưng 2 bước cuối là chúng ta chỉ thực hiện khi logo đã hoàn thiện. Việc thiết kế logo chủ yếu là phải sửa, phải sửa, nhất định phải sửa.

Nhưng trước khi đạt được đến trình độ ấy thì họ thường phải học hỏi và luyện tập nhiều. Tỉ lệ vàng đã được áp dụng trong các kích thước kiến trúc của các công trình nổi tiếng như đền Parthenon Hi Lạp, các kim tự tháp Giza và thậm chí của cả tòa nhà trụ sở Liên hợp quốc tại New York. Müller-Brockmann đã giúp tuyên truyền Hệ thống lưới trong thiết kế đồ họa đầu tiên ở Châu Âu và sau đó ở Bắc Mỹ. Họ bắt đầu đưa ra một hệ thống linh hoạt có thể giúp các nhà thiết kế có được sự tổ chức, mạch lạc trong trang. Kết quả là Hệ thống lưới typographic hiện đại đã liên kết với Phong cách typographic quốc tế (the International typographic style – hoặc Swiss design). Trong các trường dạy về thiết kế, đặc biệt là thiết kế đồ họa.

cách vẽ logo apple

Thêm nét ngang dày 4 px hướng tới phần dưới của hình vừa tạo để phân chia hai phần khác nhau của chiếc máy tính bảng. Bây giờ, trong trường hợp của chúng ta, phong cách của dự án của chúng ta thật sự khá phổ biến, khiến cho tính nhất quán dễ dàng đạt được. Thông thường, tôi thích đặt tên cho các layer bằng những từ khóa đơn giản hoặc các mô tả để giúp tôi xác định chúng một cách dễ dàng.

Năm 1994, máy tính Macintosh đầu tiên chạy bộ vi xử lý PowerPC đã được bán ra thị trường. Tuy nhiên, may mắn lại chưa mỉm cười với Apple khi bị ánh hào quang của Microsoft lúc bấy giờ che khuất. Steve Jobs – người đứng đầu Công ty máy tính NeXT – giới thiệu chiếc máy tính màu đầu tiên có tên NeXTstation vào năm 1991.

Tôi hạ tông của những phần bắt sáng ở phía trên của đối tượng, sử dụng bút vẽ kỹ thuật 0.05. Mặc dù vậy, Apple dưới nhiệm kỳ của Amelio cũng không có quá nhiều thành tựu đáng chú ý. Tuy nhiên, may mắn thay, Amelio đã đưa ra một quyết định vô cùng sáng suốt khi mua lại công ty máy tính NeXT của Steve Jobs với giá 429 triệu USD. Đây đồng thời cũng là cách nhanh nhất để đưa bộ óc tài ba này quay trở lại nhằm vực dậy Apple. Khi cả 2 Steve đã quyết tâm ra đi, John Sculley dường như nắm trong tay cả vận mệnh của Apple. Thời gian đầu, khi mọi thứ vẫn còn khá khả quan, Apple cho ra mắt sản phẩm máy tính xách tay PowerBook và hệ điều hành System 7 vào năm 1991.

Vào những năm đầu thế kỉ 20 xuất hiện một bài viết về quan sát tỉ lệ vàng của một người Rumani tên là Matila Costiescu Ghyka. Ông đã kết hợp giữa lý thuyết của Pacioli và nghiên cứu về thẩm mỹ của Zeising và kết luận Tỉ lệ vàng như là một bí ẩn của vũ trụ, xuất hiện khắp mọi nơi. Adolf Zeising đưa ra mối liên quan giữa tỉ lệ vàng và Nghệ thuật. Ông tin chắc rằng mọi vật thể sống đều tuân theo một qui luật tự nhiên về thẩm mỹ, mà cơ bản ở đây là tuân theo Tỉ lệ vàng. Ông đã tìm kiếm và nhận thấy rằng tỉ lệ vàng có ở khắp mọi nơi. Các nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm đều biết Tỉ lệ vàng trong việc sắp xếp bố cục, và sử dụng chúng nhuần nhuyễn một cách gần như tự động, không phải suy nghĩ.

 • Bạn không cần phải là một bậc thầy về nghệ thuật để tạo ra một logo độc đáo bằng cách sử dụng nền tảng này.
 • Khi đi vào chi tiết, chúng ta sẽ thêm vào một số nét bắt sáng khác nhau và một vài hình đổ bóng ở một vài chỗ để làm cho các icon nổi bật hơn.
 • Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 • Một điều không phải ai cũng biết, Steve Wozniak chính là “cha đẻ” cho mọi mẫu thiết kế của các thế hệ máy tính Apple trước khi rời khỏi công ty.
 • Lưới Typographic hiện nay đang được giảng dạy tại các trường thiết kế, nó là một công cụ hữu ích cho nhiều dự án, nhưng không phải là một yêu cầu hoặc khởi điểm cho các thiết kế.

Bước đầu, anh(chị) chọn biểu tượng layer bên thanh công cụ phải hoặc nhấn F7 trên bàn phím để kích hoạt công cụ. Tiếp đó, anh(chị) tạo 1 layer mới bằng cách ấn chọn biểu tượng mà mũi tên chỉ, sau đó ấn vào ô cạnh layer 1 để khóa lại. Ở bước này thì các bạn biết một chút về photoshop sẽ dễ dàng hơn nếu như bạn muốn thay đổi một chút về màu sắc,… còn nếu không bạn vẫn có để để in nguyên như file logo đã thiết kế. Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách tạo iPod, vì tất cả các icon khác sẽ theo một khuôn mẫu khá đồng nhất, khá dễ để phỏng theo khi bạn nắm được cách thực hiện. Mỗi người đều có quy trình công việc khác nhau, nhưng đối với bài hướng dẫn này, tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài bước mặc định của tôi và để bạn tự cảm nhận xem chúng có phù hợp với bạn hay không. Giả sử chúng ta đã điều chỉnh được Illustrator theo ý thích của mình, chúng tacó thể bắt đầu làm việc cho dự án nhỏ của chúng ta và làm điều đó bằng cách thiết lập một tài liệu mới.

Logo quả táo không phải được vẽ một cách ngẫu nhiên trên máy tính mà nó tuân theo hình chữ nhật vàng và dãy số nguyên Fibonacci. Hình chữ nhật được sử dụng để tạo nên kích thước và kiểu dáng của quả táo khuyến Apple có các hình vuông nhỏ bên trong được phân chia theo dãy số Fibonacci (hình dưới). Hình dáng của quả táo, các đường cong ở hai đầu của quả táo, “vết cắn” bên phải, lá của quả táo đều được tạo hình từ hình chữ nhật vàng với kích thước tuân thủ dãy Fibonacci.