Chiếc mắc áo hàng hiệu

Ngày: 14-09-2014

388669_289206021137144_143420355715712_876473_1471776863_n

Hoàng tử Argentina Angel Di Maria đã cập bến thành Machester với phí chuyện nhượng kỷ lục nước Anh: gần 60 triệu bảng.

 

Chuyên môn của Dia Maria khỏi phải bàn cãi. Ai là người có nhiều đường chuyền hiệu quả nhất tại Madrid? Không phải Ronaldo hay Modric, đó là Di Maria. Cầu thủ nào có cú “Rabona” dị nhất của Real. Đó cũng là Di Maria.

Thủ phạm vụ chia ly này không ai khác bố già Perez. Nói đúng hơn là triết lý bóng đá của ông chủ Nhà Trắng. Triết lý thương hiệu Real Madrid xưa nay gói gọn trong một từ thôi: Galacticos. Ở đâu có siêu sao xuất hiện, kền kền Perez bay đến và cắp đi. Móng vuốt của kền kền là tiền, rất nhiều tiền. Galacticos ảo diệu trên sân chưa đủ. Galacticos phải ảo diệu trên thương trường: có hình ảnh hấp dẫn long lanh và áo đấu của họ phải đắt như tôm Hùm đang bơi. Tóm lại Galactico phải là những chiếc áo đấu hàng hiệu giúp ông chủ hái ta tiền. Tiền phải rơi như là mùa thu từ bán áo đấu và từ quảng cáo.

 

Di Maria ảo diệu trên sân. Các cú đảo chân đi bóng và chuyền bóng của anh ta làm khán giả mê tít thò lò. Nhưng khổ nỗi anh ta lại là người bình thường ở khoản bán áo đấu. Hình ảnh nói chung không được hấp dẫn cho lắm. Ông trùm tài phiệt nhìn đâu cũng phải thấy tiền. Và trong mắt của ông ta Di Maria chỉ là cái mắc áo hàng hiệu đắt giá. Chưa phải là chiếc áo đấu hàng hiệu thực sự sexy.

 

Chiếc mắc áo hàng hiệu mang tên Dia Maria đã chính thức chuyển địa chỉ từ Bernabeu sang Old Trafford. Tất cả đều vui. Perez vui vì thu về một đống tiền. United vui vì lâu lắm họ mới lại có một tiền vệ tiệm cận tên tuổi thương hiệu lừng lẫy của mình. Fan United quá vui vì bao năm nay họ đang chết khát một tiền vệ cánh đẳng cấp  có khả năng gây đột biến. Ông phó Chủ tịch Ed Woodward xoa tay vì vui quá. Ông thừa biết người ta đang chửi ông mua bán như con lừa. Thằng Di Maria giỏi thật đấy nhưng cái giá 60 triệu bảng Anh là quá chát. Kệ. Ông phải mua bằng được. Để cho thiên hạ thấy rằng Nhà hát của những giắc Mơ vẫn là địa chỉ đáng mơ ước với đám cầu thủ siêu sao lắm tiền ngày càng chỉ biết nghĩ đến tiền. Đây là danh dự của cá nhân ông và danh dự uy tín của chính United. Uy tín quan trọng lắm. Số tiền nhiều thật đấy. Nhưng trong thương hiệu uy tín về hình ảnh là vô giá.

 

Và tất nhiên là Di Maria vui. Được chào đón như một ông hoàng với mức đãi ngộ hậu hĩnh. Nhất là được mang trên minh chiếc áo số 7 huyền thoại. Chiếc áo số 7 rất đặc biệt đối với thương hiệu Man United. Nếu không có những Best, Cantona, Beckham hay Christiano Ronaldo, Quỷ đỏ không thể trở thành một thương hiệu lớn thu hút mọi ánh nhìn. Khi nhận số áo huyền thoại này, Dia Maria chắc sẽ hy vọng thoát khỏi kiếp … chiếc mắc áo.

 

Áo số 7 từ trước đến nay luôn là niềm mơ ước và niềm tự hào ở Old Trafford. Nó cũng là số áo dẫn đầu về số lượng bán ra. Lý do tại sao cứ đọc tên chủ nhân khoác nó khắc hiểu. Tài năng chưa đủ. Phong độ chói sáng cả mùa chưa đủ. Người khoác nó còn phải mang trong mình gene của Quỷ Đỏ nữa. Điểm chung của những Cantona, Becks hay Ronaldo trước đây: tài năng thuộc hàng “độc” trên sân cỏ, cá tính hấp dẫn (nhất là đối với chị em) và có vẻ ngoài… đẹp trai. Becks và Ronaldo chuẩn không cần chỉnh. Còn nếu đẹp vừa vừa phải nam tính như Cantona.

 

Hành trình từ chiếc mắc áo hàng hiệu để hoá thân vào số áo huyền thoại vì vậy không hề đơn giản đối với Di Maria. Tài năng thì hẳn rồi, nhưng đẳng cấp siêu sao thì chưa. Cá tính? còn phải chờ xem chút. Còn hình thức? thôi để các fan nữ phán cho chính xác.

 

Hoàng tử xứ Tăng Gô sẽ trở thành phiên bản thành công hay không và mất bao lâu. Không ai biết được điều gì xảy ra cho đến khi nó xảy ra. Với United lúc này chưa thể nói trước điều gì. Nhưng ít nhất lúc này sự phấn khích chờ đợi đang lan toả ở sân Old Trafford. Vì lâu lắm rồi họ mới có một chiếc mắc áo hàng hiệu đắt giá như vậy.

 

Đức Sơn

Sage’s Co-founder

Tag bài viết:

No Comments Yet.

Leave a comment

MYZONE BISTRO toàn quyền biên tập, xóa hoặc đăng lại nội dung bình luận.
Độ dài tối đa của bình luận là 500 từ