SonBranding – Tư vấn và thiết kế thương hiệu TOP1

 

Sai lầm kiểu ao làng thủ môn của Liverpool.

Cú kẹp tay của Ramos đối với Salah

Yên tâm đi, rồi sẽ chẳng ai nhớ, ai nhắc trừ mất anh nhà báo & BLV hàng ngày viết và nói về bóng đá.

Chỉ có điều này thì ai cũng nhớ: Real đã vô địch C1 3 mùa liên tiếp. Với số đông cuộc sống này còn quá nhiều thứ sắp xảy ra quan trọng hơn để họ nhớ được nhiều hơn những con số. Có ai nhớ được các tình tiết giúp Real vô địch trước Atlantico và Juventus hai mùa gần đây?

 

Thay vì nhắc đi nhắc lại Real may, các đội bóng nên học cách họ đã làm gì.

 

Real là bóng đá đẹp, là quý tộc, là Galacicos 1.0, 2.0. Nhưng một trong những lý do lớn giúp Real thành ngôi sao của các ngôi sao chính ở điểm này: sự tàn nhẫn của ông chủ Frorentino Perez. Chưa ở đâu sự đào thải khắc nghiệt như ở Real. Cách các HLV 5 sao Del Bosque, Carlo Ancelotti hay Jose Mourinho bị sa thải, cách các công thần tưởng như không thể chạm đến như Raul hay Iker Casillas ra đường. Tất cả đều lạnh lùng và quyết đoán. Sau một cú xuống tay.

Tất cả vì một Real hoàng gia vĩ đại. Không chỉ một mùa giải. Không chỉ sau 1-2 năm. Mà phải là liên tục. Nói thì ai chẳng biết vậy. Nhưng làm được như Perez. Kể cũng kinh. Cái này có thể gọi là bản sắc văn hoá quản trị của doanh nghiệp Real.

  MUỐN MÓC TÚI KHÁCH HÀNG PHẢI BIẾT VIẾT HAY

 

Đằng sau những con số của thành công, trực tiếp hay gián tiếp đều có lý do của nó.

 

Còn Man United mùa sau thế nào ấy nhỉ. Chắc lại vác tiền đi mua hàng thải Gareth Bale của Real? Sau cú đúp đêm quá, Perez chắc sẽ tự tin làm giá con hàng ngon này lên gấp đôi cũng nên. Không việc gì bắt chước văn hoá của người khác, nhưng học tập thì nên. Cũng phân tích lại vị trí quan trọng nhất của đội bóng chút: Mourinho.

 

Tàn nhẫn là một nghệ thuật

 

Mr. BrandSon