Bài thánh ca chiến thắng

Ngày: 23-03-2015
10462929_10152826677183562_8242300795824058687_n
Áp đảo đến nhàm chán. Kịch tính và điên rồ.
Đó là hai nốt vĩ thanh dành cho hai hiệp đấu với hai cung bậc cảm xúc khác nhau cho trận đối đầu hấp dẫn nhất hành tinh giữa Liverpool và Manchester United.
Áp đảo đến nhàm chán. Trong 45 phút đầu tiên. Nhưng kẻ áp đảo lại là đội khách.
Không ai hình dung ra kịch bản này. Mọi thứ có vẻ như lẽ ra phải ngược lại mới đúng. Liverpool đang có chuỗi trận ấn tượng trước đó. Điều đáng nói hơn họ đã lấy lại hình ảnh của đội bóng đá đẹp nhất Premier League mùa trước: tốc độ và hiệu quả. Thật không may cho Roger và các học trò của ông. Đơn giản United đã chơi quá hay. Những gì khán giả trên sân Anfied phải làm trong hiệp một là im lặng và thưởng thức. Trong đó có pha phối hợp và dẫn đến bàn thắng rất ngọt giữa Herrera và Mata.
Kịch tính và những điều điên rồ. Hiệp hai lại là những cung bậc thật điên loạn.
Biểu tượng bất diệt của Liverpool là Steven Gerard đã bắn phát pháo hiệu cho chuỗi các điên rồ sau đó: anh nhận thẻ đỏ đúng sau một phút vào sân đầu hiệp. Ôi lại Gerard. Mùa trước là cú trượt chân lịch sử để đá văng chiếc cúp vào tay Man City. Mùa này là món quà dâng cho đối thủ không đội trời chung United. Thượng đế thật bất công đối với người đội trưởng tài năng của The Kop. Nhưng đó mới gia vị cay xé lưỡi của những trận Derby nước Anh. Món gia vị tiếp theo cũng khó nuốt không kém. Đối với một biểu tượng của United.
Rooney nhận trách nhiệm đá quả 11m cuối trận. Quả 11m không bình thường. Đã 10 năm Rooney chưa ghi bàn vào tại Anfield. Suốt cả trận đã cho thấy anh chàng này bị khớp tâm lý như thế nào vì cái dớp này. Khác hẳn phong độ các trận trước. Tối qua lac một Rooney vụng về và lóng ngóng. Cú sút thất bại trên chấm 11m chỉ là nút thắt phải đến thôi.
Gerard bị đuổi. Nhưng với 10 người Liverpool lại chơi hay. Với 11 người United lại chơi kém đi. Các fan United vốn quen bị tra tấn món đau tim tối qua cũng ngồi thấp thỏm. Bình thường thủ môn De Gea thần thánh là ông vua của những pha cứu thua thần thánh. Do vậy bàn thua trước cú sút được đoán trước của Sturride thật khó hiểu. Âu cũng là một sự bất thường trong một hiệp đấu điên rồ. Di Maria vồ bóng như một cầu thủ nghiệp dư không hiểu luật. Carrick bình thường hay thế tối qua cũng có vài cú chuyền bóng và mất bóng giống … Johny Evan.  Derby mà. Và trên cái backdrop của những điên rồ đó bàn thắng của Mata là một tuyệt tác. Cả sân Anfield cúi đầu vì nó quá đẹp.
Trận derby nước Anh trên sân Anfield chứng kiến sự có mặt của vua bóng đá Pele. Xin nhắc lại cùng buổi tối Chủ Nhật tại châu Âu còn có trận siêu kinh điển giữa Real Madrid và Barcelona. Có vẻ như nhiệt độ tại xứ sở sương mù lạnh lẽo nước Anh đã nóng hơn cả Tây Ban Nha – nơi được mệnh danh mọi thứ đều rất nóng dưới ánh mặt trời.
Nếu chứng kiến tận mắt những gì đã diễn ra giữa The Kop và The Reds, sẽ không còn ai ngạc nhiên về nghịch lý này nữa. Nhất là chứng kiến những điều không tưởng mà hai biểu tượng của hai đội bóng đã làm. Với Gerrad là một phút để làm nên lịch sử về thẻ đỏ. Với Rooney là cái dớp 10 năm tịt ngòi tại sân nhà của đối thủ mà anh khát ghi bàn nhất.
Cuối cùng xin cảm ơn Mata. Người có cú đúp với hai bàn thắng như tranh. Anh đến từ Tây Ban Nha. Và anh đã đánh cắp mặt trời để mang đến nước Anh sương mù.
Liverpool có bài hát truyền thống You never walk alone
Man United có bài hát truyền thống Glory United
Tối qua chỉ có một bài thánh ca chiến thắng vang lên. Dù không thích hay thậm chí căm ghét đối thủ, những người Liverpool dũng cảm cũng phải thừa nhận rằng đối thủ của họ xứng đáng hát bài hát đó hơn họ. Trong một buổi tối super Sunday quá nhiều kịch tính và điên tồ.
Đức Sơn

 

 

 

 

 

 

Tag bài viết:

No Comments Yet.

Leave a comment

MYZONE BISTRO toàn quyền biên tập, xóa hoặc đăng lại nội dung bình luận.
Độ dài tối đa của bình luận là 500 từ